Em còn chưa quên

03:01:58 30/08/2016

Girly.vn -

Từ bỏ một cuộc tình không phải dễ dàng như thả trôi một chiếc lá xuống dòng nước chảy xiết, cũng chẳng giản đơn như buông những hạt cát rơi theo chiều gió bay. Đó là việc của con tim – một con tim bướng bỉnh chẳng chịu nghe lời lý trí.

Em còn chưa quên

\r\n

Em chỉ sợ khoảnh khắc mình lạc bước giữa phố đông người, em chỉ sợ bóng đêm chùng xuống – cô đơn, hụt hẫng giữa một trời thương nhớ, là em nhớ anh.

\r\n

Chuyện qua rồi, sao em cố chấp lục lọi những kí ức đã ngả màu dĩ vãng. Nhưng anh có biết bao lần gặp lại, ánh mắt ấy vẫn ấp ám, vẫn thắp lửa một tình yêu chưa hóa tro tàn trong em. Em vẫn thấy những cái giật mình, những ngại ngùng mỗi lần mình vô tình chạm nhìn nhau. Phải chăng em đang tự huyễn hoặc bản thân mình. Hay dự cảm của em là đúng, rằng chúng ta còn chưa quên nhau?

\r\n

Em biết mình phải buông tay và nên buông tay, nhưng con tim dùng dằng mãi chẳng đành quay bước. Còn anh thì sao? Em muốn biết, muốn nhìn vào đôi mắt ấy và đọc hết suy nghĩ trong anh, muốn trách rằng vì sao anh hững hờ đến thế, và hơn tất cả, em muốn chạy về bên anh, vỡ òa khóc trong vòng tay đã từng ấm áp. Nhưng em cũng chỉ biết chọn cách lặng im, sống trong cô đơn với nỗi nhớ chẳng gì có thể khỏa lấp, chỉ trừ anh – người đã ra đi mãi mãi.

\r\n

Em còn chưa quên

\r\n

Một cuộc tình kết thúc khi không có sự xuất hiện của kẻ thứ ba, cũng không phải vì tình yêu đã hết. Em đã nghĩ đấy là duyên phận! Có lẽ đó là cách duy nhất để em tìm những an yên giữa cuộc đời kể từ khi mất anh. Vậy mà sóng tình chẳng dứt, trái tim vẫn nát tan mỗi khi nghĩ về anh, nước mắt vẫn nghẹn ngào tuôn rơi mỗi khi hoài niệm ấy trở về. Tất cả cứ như mới ngày hôm qua…

\r\n

Anh và em giờ đây chỉ là người thương thuở cũ, cuộc tình đã úa tàn từ màu hạ tháng bảy năm nào. Vậy mà đôi lúc em vẫn thầm mong mùa xuân hãy thổi hơi ấm làm hồi sinh tình yêu ấy. Rồi em bỗng lạc lõng, bơ vơ bởi chính một mối quan hệ chẳng thể gọi tên. Là người yêu cũ? Em sẽ thấy xót xa khi chúng ta chỉ còn là “người yêu cũ”. Nhưng đâu có tình bạn nào như anh và em bây giờ! Vậy cứ thế thôi, chúng ta chẳng là gì của nhau!

\r\n

Hà Nội sao buồn tái tê, kẻ cô đơn đã từng đi qua một cuộc tình càng thấm dần vị cô đơn. Hà Nội đông đúc thế sao vẫn buồn, bởi Hà Nội thiếu bóng ai kia, bởi Hà Nội chỉ còn lại hoài niệm vương trên mái tóc rối thiếu bàn tay ai vuốt ve chăm sóc. Hà Nội đang nhớ anh!

\r\n

Em sẽ nói, sẽ nói rằng mình chưa thể quên anh!

\r\n

Hạ VyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh YIN, Alex’Duong

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...