Em có thực sự đang ổn không?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm có thực sự đang ổn không?
10:20:35 28/12/2015

Girly.vn -

Cô gái bé nhỏ của tôi, liệu bây giờ, em có thực sự ổn không?

Cô gái bé nhỏ của tôi, liệu bây giờ, em có thực sự ổn không?

\r\n

Cô gái, em có thể ngồi hàng giờ đồng hồ, lắng nghe những lời than vãn khóc lóc của đứa em gái khi kể về chuyện em ấy và người yêu chia tay. Em có thể mỉm cười bình thản đến giá lạnh, chỉ nói một câu “chia tay thì sao, chia tay đâu phải là kết thúc, chia tay là mở lối cho mình được đến với người khác, thuộc về ta”. Ừ đấy, em có thể giải thoát cho nỗi buồn của người khác như thế đấy, còn em thì sao? Sao em vẫn còn ôm ấp mối tình cũ đã rời xa em chừng ấy năm? Sao em không tự mình cho em cơ hội?

\r\n

Cô gái, em vô tình nhìn người em yêu đang vui vẻ bên một cô gái khác. Tôi biết tim em đang đau đớn như lấy dao cứa vào từng chút một. Em chới với nhìn, em chới với đau… Nhưng em lại có thể nở một nụ cười hồn nhiên nhất, đi qua họ, không hề quay đầu nhìn lại, càng không hề rơi một giọt nước mắt. Sao em phải chịu đựng nỗi đau vậy em? Sao em phải cố gồng mình để sống mà không thể chạy đến ôm chặt anh ấy, khóc lớn như một đứa trẻ?

\r\n

Cô gái, có những lần tôi biết em thức trắng đêm với nỗi nhớ quẩn quanh, tay ôm chặt chiếc điện thoại vô tri vô giác. Em chờ gì vậy? Em vẫn chờ những tin nhắn của người ta à? Em vẫn mong mỏi những cuộc gọi thâu đêm như trước à? Để rồi em lịm đi khi đôi mắt còn kịp trào ra những giọt lệ chua xót em giấu cho riêng em hằng đêm.

\r\n

Cô gái, tôi đã từng thấy em như chết lặng trong cái ngày người em yêu buông ra một lời chia tay đau đớn “Xin lỗi em, anh phải che chở cô ấy, cô ấy rất mong manh”. Tôi chỉ ước ngay lúc đó, em có thể òa lên khóc, nói rằng em cũng yếu đuối, nói rằng em cũng cần anh chở che, bao bọc

\r\n

Cô gái bé nhỏ của tôi, liệu bây giờ, em có thực sự ổn không?

\r\n

Nhưng em không… Em cười một nụ cười bi thương và tự bước đi. Đôi mắt em, vẫn đang long lanh tưởng chừng như chỉ cần một cái chớp mắt là bao nhiêu tuyệt vọng hóa thành từng dòng nước mắt chảy mãi không thôi.

\r\n

Cô gái, có những sáng, tôi thấy em bước ra khỏi nhà với khuôn mặt rạng rỡ, vẫn nụ cười ấy, vẫn bóng dáng bé nhỏ ấy, nhưng chẳng phải là cô gái tôi quen nữa. Từ bao giờ, em đã biết giấu những nỗi buồn qua lớp phấn son kia và thản nhiên nói “Em ổn!”. Làm sao tôi tin em ổn khi đôi mắt biết cười của ngày hôm qua đã trở thành đôi mắt chất chứa đau thương vô hạn em cất cho riêng em?

\r\n

Xin em, đừng như thế được không? Em mệt thì hãy nói với tôi em mệt. Em đau thì hãy nép vào tôi cho tôi che chở. Em muốn khóc thì hãy tựa vai tôi mà khóc. Sao em phải cố gắng cười, nuốt vội nước mắt vào tim để tạo cho mình một bề ngoài bình yên? Sao em phải cố giữ những thứ muốn xa rời em? Xin em, đừng nói với tôi là em ổn khi sâu thẳm trong mắt em là một mê cung nỗi buồn thương.

\r\n

Tôi muốn biết, phải làm thế nào để em tháo được chiếc mặt nạ vui vẻ mà em tự gắn cho mình những năm qua để trở về là em của trước kia. Em, cố gắng như vậy, không mệt sao? Tôi biết em mệt, xin em đừng dối tôi! 

\r\n

“Em, mạnh mẽ thế đủ rồi

\r\n

Yếu lòng đi, nước mắt để anh lau”

\r\n

Cẩm CẩmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Flickr

Giới thiệu về tác giả:

Cẩm Cẩm

Luôn nghĩ gì viết nấy ^^. Hope u like ^^\r\n\r\nLink fb: hyeudoi@gmail.com

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...