Em có là người thứ ba?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm có là người thứ ba?
09:35:09 05/09/2016

Girly.vn -

Một ngày nào đó, chúng ta rồi cũng sẽ tìm được một bến đỗ cho cuộc đời mình. Nhưng trên con đường đi tìm ấy, ta gặp nhiều phép thử mà cứ ngỡ rằng nó đã là đáp số. Để rồi đôi lúc ta tình cờ gặp nhau trên con đường ấy, ta xù lông ra để bảo vệ người đàn ông của riêng mình. Và ta làm đau nhau, làm đau cả bản thân mình.

Em có là người thứ ba?

\r\n

Nước mắt chỉ rơi khi ta mang trong mình một cảm xúc mãnh liệt, dù là buồn hay vui, thất vọng hay hạnh phúc. Đôi khi chỉ là một giọt nước mắt, nhưng nó mang đi cả những chất chứa bấy lâu mà ta đang cố gồng mình dồn nén. Giọt nước ấy, làm lòng ta nhẹ vơi đi. Có lúc, vì chỉ nghĩ riêng cho xúc cảm của bản thân mà ta hay ích kỷ với cái cảm giác của những người xung quanh. Nhưng rồi có mấy ai nhận ra rằng người đối diện kia cũng chẳng mấy dễ chịu. Cái danh xưng kẻ thứ ba luôn làm cho người khác có cùng một suy nghĩ, một kẻ ăn cướp hạnh phúc. Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Cho đến một ngày, người ta nói rằng tôi là một kẻ thứ ba. Biết nói gì vào lúc này đây? Uất ức và đau lòng, nghẹn đến chẳng thở được thì lấy đâu ra sức để mà tranh cãi hơn thua với người đời. Chỉ trách rằng chúng ta đang cùng quen biết một người đàn ông không bản lĩnh.

\r\n

Cùng là phụ nữ với nhau, nhưng nhìn xem mình đang làm gì lẫn nhau? Tranh giành. Thiệt hơn. Xúc phạm. Khinh miệt…

\r\n

Mình chẳng thể nào và sẽ không bao giờ có thể yêu thương lấy nhau như cách mà người ta vẫn hay dạy phải yêu thương đồng loại được đâu. Vì hơn hết, ngoài phần người biết ăn sang mặc đẹp thì phần con trong chúng ta vẫn luôn luôn tồn tại. Chúng ở đó là để giúp mình chiếm hữu những thứ mà mình thích, cứ như một bản năng và bất chấp tất cả, cũng chỉ như một con thú khát mồi. Bạn có thể thân thiện và hòa đồng, nhưng chỉ khi không một ai tranh giành điều gì từ bạn.

\r\n

Nhưng đôi khi, có những điều mình không thể nào lựa chọn được, nó trớ trêu đến nghịch lý như vậy. Chúng xuất hiện để trêu ngươi ta, để kéo ta chìm đắm vào vũng lầy oán hận của người con gái khác. Mặc cho ta vùng vẫy để thoát khỏi, mặc cho ta giải thích và chứng minh. Nhưng nào có ai nghe?

\r\n

Một gã trai tồi luôn là lựa chọn của những cô gái. Kể cũng lạ, họ hấp dẫn hơn những con người hiền lành, cục mịch. Thế đấy, đó là cái sai của những cô gái đang đau khổ vì tình yêu.

\r\n

Em có là người thứ ba?

\r\n

Một ngày nào đó, chúng ta rồi cũng sẽ tìm được một bến đỗ cho cuộc đời mình. Nhưng trên con đường đi tìm ấy, ta gặp nhiều phép thử mà cứ ngỡ rằng nó đã là đáp số. Để rồi đôi lúc ta tình cờ gặp nhau trên con đường ấy, ta xù lông ra để bảo vệ người đàn ông của riêng mình. Và ta làm đau nhau, làm đau cả bản thân mình.

\r\n

Phụ nữ suy cho cùng cũng chỉ là giống cái thuộc một loài động vật bậc cao. Giống cái yếu đuối, nhu mì trước giống đực mà mình thích và muốn chiếm hữu, nhưng giống cái sẵn sàng xù lông và bất chấp tất thảy với một giống cái khác. Chúng chẳng thể yêu thương lẫn nhau.

\r\n

Nhưng.

\r\n

Có đôi lúc chúng ta phải nhìn lại cho thấu đáo mọi chuyện, rồi hãy cứ xù lông nếu người được gọi là kẻ-thứ-ba kia sai. Còn nếu không, cứ việc xù lông với cái người mà mình thương yêu đến bất chấp kia, đừng cứ mặc nhiên cố chấp đỗ lỗi và mặc nhiên sỉ vả nhau như vậy.

\r\n

Để ngoài kia, người ta chỉ trỏ nhau và bảo rằng mình ghê gớm, mình đanh đá. Để những gã trai tồi lắc đầu ngán ngẩm. Để chính bản thân mình cũng chẳng thể nào cảm thấy nhẹ nhàng hơn lúc ban đầu. Cách tốt nhất là hóa giải những mâu thuẫn theo cách đanh đá trong hòa bình. Để ngay cả đối thủ cũng phải tôn trọng mình là một thành công của người phụ nữ. Mình phải hiền lành và dịu dàng, phụ nữ nhé.

\r\n

NâuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anna O

Giới thiệu về tác giả:

Nâu

Hiện mình là một sinh viên chuyên ngành kinh tế nhưng ước mơ từ bé là có trong tay một cuốn sách, mà ngay cái phần tác giả ghi trang trọng tên mình vào, phải ghi hoa và in đậm thì mới đã. Rồi mình sẽ cầm cuốn sách ấy đi khắp nơi để mà khoe khoang. Sau này mà có con á, mình sẽ bảo với nó rằng :"Mẹ mày cũng đa tài lắm nhá. Ngày xưa cũng khó khăn lắm con ạ, văn chương mẹ không mượt mà gì cho lắm đâu, mà mẹ được cái có đam mê. Nên giờ mới có cái để nhìn lại mà tự hào khoe với bây. Cứ cố gắng làm theo cái điều mà con cho là đúng và con thích thú với nó. Rồi còn có cái sau này khoe tiếp với đời sau. Nghen con!!! ". \r\n Đấy, ước mơ bé nhỏ của mình chỉ nhiêu đó thôi. Nên giờ mình đang cố gắng thực hiện nó bằng cả tấm lòng thành. Và rồi "lời hồi đáp" của những năm sau sẽ là một kết quả tốt cho sự cố gắng của ngày hôm nay.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...