Em buông tay rồi, nên anh đi đi!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm buông tay rồi, nên anh đi đi!
08:59:23 21/04/2018

Girly.vn -

Buông tay anh để anh sẽ không thấy rằng bản thân là người thất hứa, không phải vì em mà gánh những điều nặng trĩu về em trên vai cả đời. Em buông tay để anh đi tìm một khoảng trời mới, một người có thể sẽ không làm anh yêu từ khoảnh khắc gặp gỡ đầu tiên những sẽ gắn bó với anh cả đời, một người dù không sớm tối cạnh bên nhưng mỗi lần bên nhau sẽ không thấy chán chường như em hiện tại.

Ngày trước khi mới yêu nhau anh nói rằng:” Em không buông tay thì anh nhất định sẽ không rời đi”.

Nhưng hôm nay em muốn buông tay rồi, anh hãy đi đi.

Em buông tay anh, buông bỏ cuộc tình mà em và anh đã có gắng vun đắp bao năm không phải vì em hết yêu anh mà vì em biết anh đã mệt mỏi với cuộc tình hiện tại của đôi ta rồi. Em biết anh đã chẳng còn là người đàn ông trọn vẹn của em nữa, trái tim anh giờ đây đã không còn ở nơi em nữa rồi. Em biết tình yêu anh dành cho em thuở ban đầu cũng đã dần kiệt quệ, có chăng chỉ là chút nghĩa tình còn sót lại anh dành cho em. Em biết anh cũng đã chán em rồi, mỗi ngày bên em chỉ là vì trách nhiệm và lời hứa trước đó của hai ta.

Thuở mới yêu, anh trân trọng từng khoảnh khắc bên em, mỗi ngày dù công việc bận rộn bao nhiêu, anh phải tất bật ra sao đều về nhà cùng em ăn bữa cơm với dăm ba món em làm dở tệ, vậy mà anh vẫn khen, vẫn ăn ngon lành. Thời gian giao thiệp bạn bè anh đều cho qua, dành chút giờ ít ỏi đó để nghe em luyên thuyên đủ điều, đủ chuyện. Anh lúc ấy chẳng thích em trang điểm cầu kì hay ăn diện, anh bảo với anh mặt mộc vẫn là xinh nhất. Anh ghét những đêm rượu chè, la cà ngoài đường, anh đã nói rằng anh thích về với em hơn.

Nhưng dường như những điều ấy chỉ là những điều đã từng, chỉ là những điều của thuở mới yêu. Còn bây giờ anh đã khác rồi. Tình hết, vỡ tan. 

Em nhận ra anh đối với em bây giờ chỉ còn lại sự mỏi mệt và chịu đựng. Mỗi ngày anh đi sớm về khuya, hôm thì người đầy mùi rượu, hôm thì nồng nặc mùi nước hoa phụ nữ. Mỗi ngày em và anh lại càng tranh cãi nhiều hơn. Mỗi ngày ta lại càng cách xa nhau một chút. Em trong mắt anh lúc này chẳng khác một điều khúc mắt không thể gỡ bỏ, dù em có nhẫn nhịn, cố thay đổi mình thì anh cũng chẳng đối hoài quan tâm. Nhưng anh lại chưa một lần nào nói câu chia tay với em dù rằng từ ánh mắt của anh đã tố cáo lên rằng anh muốn rời xa em, rời xa cuộc tình của đôi ta.

Nếu anh vì lời hứa ngày trước, vì trách nhiệm của một thằng đàn ông mà không thể buông tay em, vậy để em buông tay anh. 

Buông tay anh để anh sẽ không thấy rằng bản thân là người thất hứa, không phải vì em mà gánh những điều nặng trĩu về em trên vai cả đời. Em buông tay để anh đi tìm một khoảng trời mới, một người có thể sẽ không làm anh yêu từ khoảnh khắc gặp gỡ đầu tiên những sẽ gắn bó với anh cả đời, một người dù không sớm tối cạnh bên nhưng mỗi lần bên nhau sẽ không thấy chán chường như em hiện tại. Em buông tay vì anh mà cũng vì em, để em thôi mỗi ngày phải sống trong sự ghen tuông và lo sợ mất anh, để em thôi biến mình thành con ngốc cố gắng vun đắp lại một cuộc tình đã vỡ tan tành.

Em buông tay rồi nên anh hãy đi đi, đừng thương hại em, đừng vì bổn phận hay bất cứ nghĩa tình nào mà ở lại cạnh em, như thế em chỉ càng thấy mình thật đáng thương.

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...