Em buông tay rồi đó, anh đi đi…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm buông tay rồi đó, anh đi đi…
08:44:02 06/06/2018

Girly.vn -

Bề ngoài em vẫn cương quyết nghĩ rằng mình đã chia tay, có quay lại cũng là điều không thể. Em bế tắt. Em bất lực mất rồi. Em không đủ sức để chờ đợi anh mãi được. Nhưng em lại không làm chủ được niềm hạnh phúc của con tim mình khi được ở bên anh. Thật sự em không làm sao điều khiển được nó cả. Có phải em là một cô gái yếu đuối quá không anh?

Em có mệt mỏi không khi chờ đợi một người không yêu mình? Đúng ra thì nó là một sự chờ đợi lãng nhách và vô nghĩa. Em dành phí bốn năm thanh xuân của mình để yêu thương anh, ba năm đứng sau để hoang hoải hoài về mối tình đã mất. Em có thấy mình thật sự ổn không khi chứng kiến hạnh phúc của anh và người con gái đó?. Em mất quá nhiều thời gian để đợi chờ một điều dường như vô nghĩa, rằng anh sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó, lại nắm tay em, che chở em. Em nghĩ rằng một người thật sự yêu thương em sẽ nỡ để mặc em một mình trong quãng thời gian đằng đẵng?

Em cố ép mình phải nghĩ, tình cảm anh dành cho cô gái ấy vốn chẳng qua chỉ là thứ tình cảm nhất thời, là nơi anh tìm thấy được sự mới lạ, sự bình yên. Em vẫn tin,  bốn năm đã đi qua cùng nhau, tình cảm sẽ không dễ gì thay đổi trong một sớm một chiều. Nhưng em sai rồi, sở dĩ tình cảm là thứ nhanh thay đổi nhất. Em vẫn đợi, còn anh thì vẫn đang hạnh phúc ở một nơi nào đó với một cuộc tình mới. Bất giác em nhận ra, đã lâu lắm rồi, thứ tình cảm mà em nghĩ là nhất thời của anh và cô gái ấy cũng đã tồn tại được vài ba năm rồi và nó hoàn toàn bền chắc!

Em vẫn cứ sống cuộc sống của mình trong thời gian đó, cứ hy vọng về anh. Có điều là em vẫn không thể mở lòng mình để đón nhận một người mới. Hay nói đúng hơn, trong thâm tâm em vẫn mong một ngày mình có thể lại được yêu thương nhau thêm lần nửa. Có những lúc, lí trí em bảo rằng: “mình không thể nào quay trở lại bên nhau đâu, anh thực sự đã hết yêu em rồi. Vả lại, có những chuyện của quá khứ, mà khi quay trở lại cũng không có cách nào có thể hàn gắn nổi. Những rào cản gia đình, rào cản tâm lí của nhau,…”. Và em nghĩ rằng em không nên nghĩ nhiều về anh nữa. Vậy mà có những đêm em nằm mơ, em thấy anh quay về, âu yếm và nhìn em đầy yêu thương. Cũng chẳng hiểu sao lúc đó em lại rất vui, lại rất hạnh phúc. Phải nói là rất lâu rồi, trong cả cuộc sống và trong cả những giấc mơ, em mới có một lần được hạnh phúc đến như vậy.  Hạnh phúc đó là khi có anh, khi gần anh, khi ta đang yêu thương nhau. Bề ngoài em vẫn cương quyết nghĩ rằng mình đã chia tay, có quay lại cũng là điều không thể. Em bế tắt. Em bất lực mất rồi. Em không đủ sức để chờ đợi anh mãi được. Nhưng em lại không làm chủ được niềm hạnh phúc của con tim mình khi được ở bên anh. Thật sự em không làm sao điều khiển được nó cả. Có phải em là một cô gái yếu đuối quá không anh?

Ngày hôm nay, em nhận ra em phải quên anh đi. Quãng thời gian ba năm, anh và cô ấy vẫn đang rất hạnh phúc. Em biết mình đã thua. Thua trong chính sự chờ đợi vô ích của mình. Em đã bỏ lỡ quá nhiều điều thú vị của cuộc, bỏ lỡ thanh xuân, lỡ những tình cảm mà đáng ra tuổi trẻ ai cũng cần phải trải nghiệm. Em từ chối tất cả những người yêu thương em vì em sợ cảm giác lại phải thất vọng, lại đổ vỡ. Và hơn hết, là vì lòng em chưa quên được hình bóng của anh, một người đã cũ. Em nhốt mình trong cái bóng của anh. Em áp đặt mình phải sống và chỉ sống vui khi có anh bên cạnh.

Em sai rồi. Anh hạnh phúc anh nhé.! Đáng ra em phải buông tay anh sớm hơn để không phải tự mình đau khổ và tự mình hy vọng những viễn vông. Anh đi đi anh nhé, phía trước của anh đang là những mảng màu thật hạnh phúc. Ai cũng có con đường riêng phải đi. Em đã xóa mối quan hệ của chúng ta rồi, bỏ chế độ theo dõi anh trên facebook, xóa hết hoàn toàn mọi liên lạc của anh. Và em, em bắt đầu sống cho chính cuộc sống của mình. Em nhận ra, chẳng có ai vì thiếu ai mà không sống nổi. Rồi em cũng sẽ vui, sẽ hạnh phúc, chỉ là con đường hạnh phúc của em không còn có anh nữa.  Thay vào đó, sẽ có một thiên thần ấm áp khác xuất hiện và yêu em, sớm thôi!

Hạ Kem – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...