Em bỏ quên em sau cuộc tình đã cũ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm bỏ quên em sau cuộc tình đã cũ
09:21:56 03/05/2018

Girly.vn -

Anh biết tại sao lại sợ yêu không? Là sợ đau lòng, tổn thương thêm lần nữa. Anh biết cô ấy không? Người anh rất quen ấy. Là em. Em không biết đó có được gọi là một loại bệnh không, là sợ yêu hay sợ đơn độc đây? Là cảm giác sợ cả thế giới bỏ rơi mình, chỉ muốn bám víu bất kì một ai đó để có thể chống trọi với nỗi đau mất mát trong lòng. Anh, em phải đặt niềm vui ở ngoài mặt, đặt mất mát ở trong lòng…

Có một khoảng thời gian như thế, khi tình yêu bỏ em đi mất. Chỉ còn lại sự đơn độc, trơ trọi cùng nỗi sợ hãi mơ hồ về mọi thứ, về những chuyện đã, đang và sẽ xảy ra. Anh có biết một kiểu con gái thế này không? Khi người mình yêu sâu đậm đi mất, cô ấy cảm thấy như không còn gì ở lại. Giờ yêu ai, bên ai cũng được. Ai ở bên cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi. Cô ấy đau buồn, khóc lóc nhớ thương. Nhưng dần cũng trở nên lạnh nhạt. Cô ấy chấp nhận để những người con trai khác bước vào cuộc đời mình với những mối quan hệ không rõ ràng, cứ lưng chừng mãi như thế. Dù họ có muốn tiến lên một bước, cô ấy cũng sẽ nhất định lùi lại một bước, chỉ chấp nhận một mối quan hệ không thể gọi tên. Cô ấy có thể ôm, có thể hôn, có thể nắm tay những cậu trai khác, nhưng trong lòng lại tuyệt nhiên không hề có chút cảm xúc gì, không thể cảm nhận được tình yêu. Trống rỗng. Hẫng và rơi. Mỗi lần như vậy, cô lại sợ hãi thêm một chút, một chút nữa. Sợ hãi chính mình, sợ hãi sự vô cảm trong tim mà cô có. Lại lùi thêm nhiều bước nữa, mãi không chịu mở cửa trái tim đã mốc meo của mình. Cô ấy chẳng bao giờ dừng chân quá lâu với một ai đó. Cứ thế, đến và đi, không bao giờ ở lại. Cô có thể khiến bao chàng trai yêu cô đến cuồng nhiệt nhưng lại chẳng thể thích thêm một ai khác. Là cô ấy sợ yêu.

Anh biết tại sao lại sợ yêu không? Là sợ đau lòng, tổn thương thêm lần nữa. Anh biết cô ấy không? Người anh rất quen ấy. Là em. Em không biết đó có được gọi là một loại bệnh không, là sợ yêu hay sợ đơn độc đây? Là cảm giác sợ cả thế giới bỏ rơi mình, chỉ muốn bám víu bất kì một ai đó để có thể chống trọi với nỗi đau mất mát trong lòng.

 Kì lạ không, khi mà những mối quan hệ không rõ ràng như vậy lại khiến em cảm thấy an toàn hơn những điều chắc chắn. Bởi những điều em từng chắc chắn, như tình yêu giữa anh và em, như niềm tin chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi, cuối cùng đều vỡ tan. Anh đi mất, hóa thiên thần ở bên em. Đến nơi xa xôi quá, mà em mãi chẳng thể chạm vào. Vậy nên em chẳng còn tin trên đời này còn có điều gì chắc chắn nữa. Những mối quan hệ không rõ ràng, chỉ vậy thôi. Em chỉ cần có người ở cạnh em, bên em. Ai cũng được. Chỉ để lấp đầy khoảng trống buồn miên man đang lan rộng ra, ngấm sâu vào da thịt. Em như vậy có tàn nhẫn không anh? Để người ta ở bên nhưng lại không cho người ta một cơ hội. Để người ta ở bên, nhưng trong lòng lại khóc. Anh, em phải đặt vui vẻ ở ngoài mặt, đặt mất mát ở trong lòng. Bảo em học cách yêu một người không phải là anh, thật khó. Nếu không phải là anh, em không cần. Nếu không phải là anh, tất cả những người khác đều là tạm bợ. Như vậy, có đáng với em không? Như vậy em có đáng với tình yêu của họ dành cho em không?

Anh, anh bảo em làm sao có thể mở lòng mình ra thêm một lần nữa đây?

Min – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Min

Chờ đợi... luôn là câu tỏ tình dài nhất

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...