Em bằng lòng với cuộc sống giản đơn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm bằng lòng với cuộc sống giản đơn
02:27:21 04/12/2018

Girly.vn -

Cả đời này, em ước sao mình cứ mãi như vậy. Sáng mở mắt thấy anh, chiều lại đón hoàng hôn rực rỡ. Trong lòng không lo nghĩ hay vướng bận điều gì. Mình cứ thế cùng nhau đi qua những năm tháng bình yên. Em an phận với cuộc sống hiện tại, lại càng không bao giờ hối hận và muốn đánh đổi nó. Bình yên của em, hạnh phúc của em chính là sống cạnh anh. Hai chúng ta sẽ cùng nhau vẽ nên những nét vẽ bình yên nhé anh. Chỉ cần mình bằng lòng với hạnh phúc đang có, chỉ cần mình mãi ở cạnh và yêu thương nhau thì đó đã là những chuỗi ngày viên mãn lắm rồi.

Có thể đối với ai đó, cuộc sống mà họ mong đợi nhất sẽ là giàu sang, phú quý và cả hạnh phúc. Một cuộc sống đủ đầy sung túc có thể đem lại hạnh phúc cho họ. Nhưng với em, em chỉ muốn có một cuộc sống bình yên bên cạnh gia đình và người con trai mà em yêu thương nhất. Có thể nó sẽ không mang lại cho em cuộc sống viên mãn đủ đầy, nhưng em lại cảm thấy ngập tràn an yên và hạnh phúc. Cảm giác như sống yên bình trong mái ấm nhỏ, không cần giàu sang, chỉ mong đủ ăn đủ mặc, em chỉ ước ao một đời được bình dị như thế.

Ai đó sẽ nói với em rằng, nếu không có được cuộc sống đầy đủ vật chất thì sẽ không cảm thấy hạnh phúc được đâu. Cũng có thể có người bảo em sao khờ dại, chấp nhận một cuộc sống an phận từng ngày. Đối với họ, đó là một cuộc sống không có danh vọng, tiền tài. Từng ngày trôi qua cứ nhàn hạ, mong bình yên thì mãi chẳng bao giờ khá lên được. Em cũng biết, cuộc sống lúc này cần vật chất mới có thể trụ lại, mới có thể cảm thấy vui vẻ và phấn chấn. Nhưng em bằng lòng với hiện tại, em cảm thấy cuộc sống bình yên là thứ mà mình cần nhất vào lúc này. 

Mỗi buổi sáng thức dậy được thấy nụ cười bình yên của anh. Mỗi ngày được gặp ba mẹ, nhóc em hay những người thân yêu là em đã hạnh phúc lắm rồi. Dù cả anh và em đều phải lao động mệt nhoài để lo cho cuộc sống, dù giờ đây chúng ta có hơi khó khăn một chút, nhưng em thấy rất vui vẻ và an nhiên. Em không thích phố thị xa hoa náo nhiệt, vì em vốn ước ao một cuộc đời bình dị, không bon chen, không ganh ghét, xô bồ. Em đã từng nghĩ rằng tiền bạc sẽ là tất cả, cho đến khi em nhận ra thứ quý giá nhất đối với em lại là anh, là người mà em đã dành biết bao nhiêu năm để yêu và thương. Mặc dù anh chẳng bằng ai, chẳng có thể lo cho em một cuộc sống sung túc đủ đầy, nhưng anh lại có tình yêu thương ngọt ngào dành cho em. Em cũng đã trải qua những phồn hoa của đô thị, đã có những đêm khóc ròng vì cô đơn lạc lõng. Sống ở đó, em mới ước ao được cuộc sống yên bình ở quê nhà biết bao. Đối với em, một đời bình yên và hạnh phúc đã là quá đủ đầy rồi. Đôi khi cố chạy theo danh vọng, tiền tài thì lại bỏ lỡ mất những tình cảm đáng ra phải nâng niu và trân trọng.

Anh biết không, có thể người ta sẽ bảo em ngốc nghếch. Ngoài kia thoả sức tung hoành, thế mà lại chọn về một nơi an phận, bình yên. Em nghĩ mọi người đều có một đích đến riêng cho cuộc đời, và đích đến của em chính là sống an yên cùng anh, người em thương. Em có thể bỏ nơi xa hoa tráng lệ để về cùng anh trên một cánh đồng rau, một ngôi nhà nhỏ. Với em, bình yên nhất là khi có anh bên cạnh. Thay vì bon chen với đời, em chỉ cần có một bờ vai đủ vững chắc để tựa vào, mặc cho ngoài kia giông bão thế nào thì vẫn an yên mà nung nấu trong vòng tay anh. Mặc cho ngoài kia khó khăn thế nào, chỉ cần có anh thôi, mọi nhọc nhằn dường như lại tan biến.

Em vốn dĩ có thể chọn một cuộc sống nhộn nhịp hơn, một người giàu có hơn. Thế nhưng em biết rằng, lòng em muốn một cuộc sống yên bình có anh thôi. Em không muốn bon chen với cuộc sống, muốn những ngày tấp nập ngược xuôi để làm giàu. Em mong một ngày khi tỉnh giấc, có thời gian cùng anh ăn bữa sáng và uống một tách trà. Em cũng muốn trồng rau, nuôi gà, sớm tối quanh quẩn trong khu vườn nhỏ bình yên. Sau những năm tháng rong ruổi với cuộc đời, em nhận ra mình chỉ cần một cuộc sống như vậy là đủ. Chỉ cần một người yêu thương mình, chỉ cần những ngày tháng bình yên, tuy sẽ có chút vất vả nhưng lại cảm thấy an lòng.

Với em, hạnh phúc nhất là được ở bên cạnh người mình yêu. Dù ngoài kia người ta có nói mình khờ, mình ngốc thì em vẫn vui vẻ với lựa chọn của mình. Bởi họ chỉ nghĩ rằng có tiền mới có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng họ đâu phải là em, họ đâu biết trái tim em muốn gì và cần gì, cũng đâu biết em hạnh phúc như thế nào khi được ở cạnh anh. Có thể em sẽ sống đủ đầy hơn khi chọn một anh chàng giàu có nào đó, thế nhưng làm sao em có thể hạnh phúc khi ở cạnh một người mà mình không mảy may rung động. Em sao có thể thấy lòng mình bình yên như khi được cạnh anh. Mỗi người rồi sẽ có một hướng đi riêng cho cuộc đời, có người chọn giàu có, nhưng có người sẽ chọn cuộc sống bình dị mà an nhiên.

Cả đời này, em ước sao mình cứ mãi như vậy. Sáng mở mắt thấy anh, chiều lại đón hoàng hôn rực rỡ. Trong lòng không lo nghĩ hay vướng bận điều gì. Mình cứ thế cùng nhau đi qua những năm tháng bình yên. Em an phận với cuộc sống hiện tại, lại càng không bao giờ hối hận và muốn đánh đổi nó. Bình yên của em, hạnh phúc của em chính là sống cạnh anh. Hai chúng ta sẽ cùng nhau vẽ nên những nét vẽ bình yên nhé anh. Chỉ cần mình bằng lòng với hạnh phúc đang có, chỉ cần mình mãi ở cạnh và yêu thương nhau thì đó đã là những chuỗi ngày viên mãn lắm rồi. 

Nè anh, cùng em chọn bình yên, cùng em chọn hạnh phúc. Cuộc sống giản đơn và vui vẻ là mong ước của tụi mình cơ mà. Mình nắm tay nhau và an yên với những ngày tháng sắp đến nhé! Nếu được chọn lại cuộc sống khác hoặc đánh đổi sự an yên lúc này để có cuộc sống xa hoa, em vẫn sẽ vững lòng mà nói em chọn anh, em chọn bình yên thôi.

Lê Mỹ – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...