Em, anh và ước mơ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm, anh và ước mơ
10:00:51 13/09/2016

Girly.vn -

Em – 19 tuổi với những khát khao, ước mơ, hoài bão và cả chút khờ dại đang nói với anh về lí tưởng cuộc đời mình. Về những dự định trong tương lai và về cả chàng trai mà em sẽ yêu. Em đang chia sẻ điều ấy với anh với mọi người – những ai thật sự muốn lắng nghe và em sẽ biến nó trở thành điều tuyệt vời nhất. Không chỉ còn là ước mơ. Đó sẽ là một tương lai. Một điều đáng để trông chờ…

Em, anh và ước mơ

\r\n

Trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời em đã yêu một người, người ấy rực rỡ như ánh ban mai, ấm áp như những tia nắng trong mùa đông lạnh giá, có nụ cười ngọt ngào như một que kẹo bông, chín chắn, trưởng thành như một quý ông. Tình yêu của em rất đơn giản. Và anh là dấu ấn đậm nét nhất trong những năm tháng tuổi trẻ có chút điên cuồng ấy của em.

\r\n

Em biết nhiều năm về sau nữa, mình có thể sẽ quên đi con đường ta đã cùng đi qua, màu áo xanh anh mặc cũng nhạt phai và nhăn nhúm trong tủ đồ của nỗi nhớ, những tin nhắn đong đầy lời thương thật thà rồi cũng chẳng còn …Nhưng em sẽ chẳng thể nào quên trong đời đã từng có một người khiến bản thân em điên cuồng yêu, nhớ đi nhớ lại, vậy mà không thể nào quay trở lại để yêu…

\r\n

Em sẽ cảm thấy không thoải mái, không hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại – ngay lúc này thêm một thời gian nữa. Nhưng em biết có cái gì đó trong con người mình chưa bao giờ chết. Đó là khao khát. Một khao khát mãnh liệt sống. Không! Không chỉ sống mà còn là sống thật tuyệt vời. Em sẽ chạy. Chạy điên cuồng – bắt đầu tại thời điểm này. Và sẽ không dừng lại. Em muốn mình ở tương lai sẽ em tuyệt nhất mà chúng ta biết.

\r\n

Em sẽ sống trọn vẹn cuộc đời mình. Như một lời hứa với anh và cả với chính em. Một ngày nắng hanh hao tháng 9 của 5 năm nữa, em sẽ có mặt tại một đất nước Châu Âu nào đó để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Và em sẽ yêu. Yêu một chàng trai có đôi mắt sâu chứa đựng cả tuổi trẻ và những khát khao để đời của mình cùng những điên cuồng của tuổi trẻ. Em sẽ hôn chàng trai ấy ở giữa lòng Paris, nắm tay chàng trai ý đi khắp Venice, cùng hò hét điên cuồng trong một trận El Clasico tại Nou Camp, thức dậy và nói “chào buổi sáng” quà tặng đi kèm là 1 nụ hôn ngọt ngào đúng kiểu Pháp… và vô vàn điều nữa.

\r\n

Em, anh và ước mơ

\r\n

Em đã thôi trăn trở về những cuộc gọi lúc đêm khuya. Những câu chuyện không có mở đầu, không có kết thúc. Những nụ cười buồn. Những cái ôm siết chặt. Những lần thương nhớ tới câu chuyện ngày xưa: đoạn đường anh cõng em đi trong ngày sinh nhật, những cung đường từng nắm tay nhau qua, nụ hôn nơi hiên nhà, và cả những lần được che chở bảo vệ,… Em đã thôi không nghĩ về những điều ấy. Anh biết mà phải không ?! Chúng ta có lẽ đi cùng nhau đến đây thôi. Em sẽ đứng lại và tiễn anh đi tiếp đoạn đường kế tiếp. Đoạn đường ấy, anh phải đi một mình. Em chỉ hi vọng anh sẽ an yên sống trọn kiếp này. Người đàn ông đã yêu em như sinh mạng mình. Đáng tiếc em không có phúc phận cùng anh đi qua kiếp này.

\r\n

Em luôn muốn dang rộng đôi cánh của mình để bay. Anh luôn biết như vậy phải không ?! Em sẽ đi khi thời điểm thích hợp.

\r\n

Có rất nhiều chuyện bản thân mình không thể tự quyết định. Nhưng không sao. Em sẽ nỗ lực tìm ra phương hướng cho mình. Em tin có một ngày em sẽ trở thành con người mà em muốn trở thành.

\r\n

Em – 19 tuổi với những khát khao, ước mơ, hoài bão và cả chút khờ dại đang nói với anh về lí tưởng cuộc đời mình. Về những dự định trong tương lai và về cả chàng trai mà em sẽ yêu. Em đang chia sẻ điều ấy với anh với mọi người – những ai thật sự muốn lắng nghe và em sẽ biến nó trở thành điều tuyệt vời nhất. Không chỉ còn là ước mơ. Đó sẽ là một tương lai. Một điều đáng để trông chờ.

\r\n

Không ngừng hy vọng, không ngừng lớn lên, nhưng không bao giờ kết thúc. Mỗi người không chỉ có một con đường. Em luôn tin vậy !

\r\n

Hải HảiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tiểu Ann

Giới thiệu về tác giả:

Hải Hải

Em luôn muốn cất cánh và bay.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...