Em

09:09:02 23/05/2017

Girly.vn -

Nếu là tôi của chàng trai hai mươi năm về trước, hẳn sẽ không chút đắn đo, đôi khi là, cho em mượn ô, hay mạn phép tiễn em một đoạn đường về…

Em

\r\n

Tôi nghĩ về em như cơn mưa đầu hạ ướt át, sóng sánh nước và man mác buồn.

\r\n

Tuổi xuân ơi sao đẹp lạ thế! Xuân trong em còn đẹp vô ngần.

\r\n

Đôi lúc tôi giật mình, bao nhiêu nhựa sống căng tràn đang chảy rần rần trong từng mạch máu nơi em có sức lan tỏa mãnh liệt đến độ tôi nghe tim mình bỗng tan ra, thoảng hoặc đã có những nhịp trẻ trung như thời bằng tuổi em. Nhưng chua xót thay, tôi đã bay qua thời thanh xuân của mình từ hai mươi năm trước mất rồi.

\r\n

Chiều nay, tôi thấy em soải bước dưới sảnh công ty qua khung cửa kính mưa phủ nhạt nhòa. Bên cạnh em, người đàn ông với phong thái lịch lãm, gương mặt góc cạnh đầy cuốn hút đang cúi người che ô cho em. Chiếc ô hướng về phía em nhiều hơn, để mặc mưa cứ mải miết rơi trên vai áo anh ta chẳng ngại ngần.

\r\n

Mắt em lúng liếng vì hạnh phúc. Môi em mấp máy cười.

\r\n

Nhiều hơn một lần trong những khoảnh khắc quan sát em, tôi đã từng ước môi mình đặt lên môi em, ngấu nghiến hòa vào nhau. Phải chăng bờ môi đầy đặn mộc mạc ấy có sức lôi cuốn quá đỗi? Tôi như thằng con trai chưa lớn, đầy ham muốn và thiếu kiểm soát. Tôi không phủ nhận mình muốn có em dù chỉ một lần.

\r\n

Em khuất trong chiếc xe buýt đang lăn bánh chậm rãi. Trời vẫn thôi chưa buồn. Xám xịt và cô đơn.

\r\n

Tôi vẫn đứng bên khung cửa. Rèm kéo lại từ bao giờ!

\r\n

Em – không khiến tôi bận tâm quá nhiều, không cố tình xuất hiện, cũng chẳng có lấy một sự giao tiếp trực diện nào. Em chưa khi nào biết đến sự có mặt của tôi – người đàn ông luôn nhìn em sau khung cửa.

\r\n

Em – cô gái xa lạ.

\r\n

Em

\r\n

Một chiều đổ mưa khác, dáng em thẫn thờ, chân không soải bước. Tôi không có hẹn với em giữa những cơn mưa tháng năm bất chợt này. Em tình cờ, một sự tình cờ nhiều lần trong đời.

\r\n

Nếu là tôi của chàng trai hai mươi năm về trước, hẳn sẽ không chút đắn đo, đôi khi là, cho em mượn ô, hay mạn phép tiễn em một đoạn đường về.

\r\n

Em giận dỗi hay chia tay người đàn ông ấy rồi? Tôi băn khoăn tự hỏi, không giấu giếm sự thương cảm dành cho em đang dâng đầy bằng ánh mắt ưu tư.

\r\n

Mưa nặng dần, em ướt sũng.

\r\n

Mưa chết tiệt, tôi bất lực.

\r\n

Nếu cứ mãi thế này, tôi sợ lí trí sẽ bị bản năng đánh gục mất. Sợ cái dáng liêu xiêu là em kia vẫy gọi tôi không tiềm thức. Thời gian ì ạch trôi.

\r\n

Em về đi. Chẳng có một chiếc ô nào đủ dũng cảm đến bên em lúc này đâu.

\r\n

Em đang đợi điều gì thế? Đợi mưa ngớt, hay đợi người đàn ông đã cùng em sánh bước trong chiều mưa hôm nào?

\r\n

Tôi buông rèm, vơ vội chiếc áo khoác rồi lao ra khỏi phòng. Không thể cứ ngắm em mãi được!

\r\n

Như thể nếu trì trệ nhiều hơn một tích tắc thôi, tôi sẽ phải hối hận vì hành động thiếu lý trí nào đó của mình.

\r\n

Tôi phải về.

\r\n

Bữa cơm tối đang đợi tôi. Gia đình đang đợi tôi.

\r\n

Tôi phải về.

\r\n

Làm tròn trách nhiệm của một người chồng mẫu mực. Và ở mái nhà yên ấm ấy, có tiếng trẻ con thân thương đang đợi tôi, để bi bô cất lời gọi bố, để nhận được cái ôm thắm thiết và ánh nhìn dịu dàng từ vợ tôi.

\r\n

Tôi – người đàn ông đã qua tuổi bốn mươi, mái tóc đã lấm chấm những sợi bạc.

\r\n

Tôi – người đàn ông đã có gia đình, một tổ ấm hạnh phúc.

\r\n

Em chỉ là một thứ cảm xúc vô tình đi qua, rồi sẽ tan đi trong hư vô. Sẽ chẳng có thêm lần nào ngắm em qua khung cửa ấy nữa.

\r\n

Em. Rèm mãi buông…

\r\n

BiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Muska hung

Giới thiệu về tác giả:

Bi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...