Đừng vì cô đơn mà yêu một người mà bạn không yêu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng vì cô đơn mà yêu một người mà bạn không yêu
09:56:01 08/01/2019

Girly.vn -

Đừng biện minh cho mình rằng chỉ vì ta quá cô đơn mà quên đi hay phủ nhận đi sự ích kỉ của chính mình, tình yêu nào cũng là tình yêu, của bạn của họ hay của bất cứ ai cũng vậy đều là tình yêu cả, cũng xuất phát từ con tim rồi yêu thương vô điều kiện, nếu ta làm tổn thương họ thì họ cũng tổn thương bằng ấy mà có khi là còn nhiều hơn cả những tổn thương mà ta từng trải qua nữa cơ. Ta có hết cô đơn không khi ta làm tổn thương nhau như vậy?

Khi cô đơn con người ta thường mang nỗi buồn của mình ra để dằn vặt để dày vò chính mình, mang những nỗi đau đã được cất giấu sâu kín ở trong lòng ra nhai đi nhai lại để làm bản thân càng thêm tổn thương, làm cho chính mình càng thêm khổ sở thêm mệt mỏi hơn.

Có người nói rằng cô đơn không đáng sợ, đừng sợ cô đơn. Nhưng bạn biết không, cô đơn làm con người ta như mất đi  toàn bộ lý trí của mình, khiến mọi thứ xung quanh trở nên trống rỗng, ta chẳng biết làm gì để tìm thấy niềm vui cũng chẳng biết làm gì để giải phóng mình khỏi sự cô đơn đang bao trùm lấy mình đang ngày càng lớn dần hơn.

Liệu ai trong chúng ta, có thể đủ mạnh mẽ đủ tự tin để một mình tự thoát khỏi sự cô đơn đang ngày càng lớn dần trong xã hội hiện nay không? Nếu ngay cả những người vẫn thường được nhìn nhận là mạnh mẽ tài năng cũng phải chật vật để thoát khỏi sự cô đơn, vậy thì những con người đang có một trái tim tổn thương vẫn được đánh giá là yếu đuối nhạy cảm, luôn muốn tìm kiếm cho mình một chỗ dựa thì sao? Liệu họ có thể gặp được đúng người vào đúng thời điểm mà họ cần không?

Có những người chẳng phải là vô tình cũng chẳng phải là cố ý làm tổn thương một người nào đó. Chỉ là do họ đã quen với việc nuông chiều cảm xúc của bản thân mình nhưng lại vô định với những thứ trước mắt. Họ không biết mình nên làm gì hay mình nên thích cái gì rồi sau đó cứ cho rằng những tình cảm mà người khác dành cho mình là điều đương nhiên, mà không hề biết rằng chỉ vì đó là thứ mà họ đang cần đang tìm kiếm trong những ngày cô đơn. Họ cần sự quan tâm của một ai đó để cảm thấy bản thân mình không hề đơn độc. Nhưng nếu ta chỉ cần người vào lúc ta cô đơn, vậy những lúc vui vẻ thì người ở đâu? Như thế có công bằng với họ không, họ thì có lỗi lầm gì đâu chứ.

Họ trao tình cảm trân thành cho ta vậy sao ta lại vô tình làm tổn thương họ không một chút tiếc thương như vậy? Đừng vì bản thân đang cô đơn mà nắm lấy bàn tay của một ai đó chỉ vì bạn nghĩ rằng họ nên làm như thế cho bạn. Đừng làm như vậy nữa, đừng vì một chút cô đơn yếu lòng mà làm tổn thương những người xung quanh mình. Chúng ta, ai ít nhiều gì cũng đã từng trải qua những nôi đau vì tan vỡ một cuộc tình, nó không hề dễ dàng với bất kỳ ai cả, bạn cũng vậy người khác cũng thế. Vậy nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng với ngưới khác thì điều đó cũng chăng dễ dàng gì hơn mình chưa, hay bạn tự cho rằng chỉ có mình như vậy chỉ có mình đau khổ chỉ có mình cô đơn thôi?

Đừng biện minh cho mình rằng chỉ vì ta quá cô đơn mà quên đi hay phủ nhận đi sự ích kỉ của chính mình, tình yêu nào cũng là tình yêu, của bạn của họ hay của bất cứ ai cũng vậy đều là tình yêu cả, cũng xuất phát từ con tim rồi yêu thương vô điều kiện, nếu ta làm tổn thương họ thì họ cũng tổn thương bằng ấy mà có khi là còn nhiều hơn cả những tổn thương mà ta từng trải qua nữa cơ. Ta có hết cô đơn không khi ta làm tổn thương nhau như vậy?

Đừng vì cô đơn mà yêu một người mà bạn không yêu, bạn à. Thay vì đó hãy sống vì những đam mê, giành thời gian và tình cảm nhiều hơn cho gia đình, cho bản thân mình, cho những chuyến đi thật xa để ta có thể tìm kiếm thêm những người bạn mới, những mối quan hệ mới và biết đâu cứ nhờ những chuyến khám phá như thế này mà tình yêu sẽ đến với ta thì sao. Hãy tạm dừng lại việc tìm kiếm một ai đó, một ai đó mà ta mong muốn có thể đi cùng mình đến cuối đời mà hãy để nó vào một ngày khác một dịp khác được không. Ta hãy đi một mình thử xem, thử khám phá những thứ mà mình chưa từng làm một lần đã.

Cũng đừng nuôi dưỡng sự cô đơn một mình nữa bạn hãy thử chia sẻ thật lòng những tâm sự những lo lắng của mình với một ai đó mà bạn tin tưởng thử xem, được không Thử chia sẻ nỗi cô đơn của mình hoặc lắng nghe nỗi sợ hay tâm sự của một người khác để bạn có thể thấy rằng không phải cứ cô đơn là phải chạy đi tìm một người, một người mà ta không yêu để rồi vô tình làm tổn thương họ. Cô đơn không hẳn đã là một điều tệ hại, nó có thể là cách để bạn nhận ra đã đến lúc bạn phải thay đổi, phải yêu thương mình hơn nữa. Hãy thử yêu thương cô đơn thử xem, chứ đừng yêu lấy một người ta không yêu, bạn nhé.

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...