Đừng sợ cô đơn, rồi cũng sẽ có người đến bên cạnh và yêu em!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng sợ cô đơn, rồi cũng sẽ có người đến bên cạnh và yêu em!
09:13:56 31/05/2018

Girly.vn -

Người ta thường bảo người cô đơn rất đáng thương, họ là những người không có ai yêu thương, không ai bên cạnh che chở. Rằng cô đơn có gì tốt, cô đơn có gì vui mà cứ bám riết vào. Chính xác, cô đơn thì làm sao mà vui nhưng được cái ngược lại nó rất tốt, nó không bao giờ bỏ rơi mình, nước mắt không rơi cũng như tim không lạc lối, đau khổ đến loạn nhịp.

Cô đơn không đáng sợ, đáng sợ là khi cô đơn quá mà yêu vội một ai đó để rồi nhận ra tình cảm ấy chỉ là nhất thời, là nóng vội trong một thoáng lòng mình trống trãi. Cô đơn đôi lúc cũng tốt, cũng hạnh phúc. Trông chờ ai mang lại hạnh phúc cho mình đây? Đâu có ai thương mình bằng việc tự mình phải thương lấy thân mình? Cô đơn cũng có những thứ vui lắm, ý nghĩa lắm. Có cô đơn mới biết lòng mình yên ắng đến mức nào, có cô đơn mới biết rằng mình cũng có thể tự lo cho mình, tự yêu thương lấy mình, tự tạo ra những niềm vui nhỏ nhoi cho chính bản thân.

Cô đơn, là lúc tự thấy mình trưởng thành và tự lập hơn hẳn. Chẳng chờ ai quan tâm chăm sóc, chẳng phải dựa dẫm vào ai, ung dung tự tại làm những điều mà mình thích, đi đến những nơi mình muốn đi. Nhờ Cô đơn mà bản thân mới nhận ra rằng, chỉ có đôi vai mình mới nâng đỡ chính mình trong mọi trường hợp éo le, khó khăn và đau khổ nhất. Nhờ Cô đơn mới có thể tôi luyện được bản lĩnh độc lập, việc gì cũng có thể tự làm mà không phải nhờ vả, cầu cạnh, làm phiền ai, có thể không xuất sắc đâu, nhưng vẫn ở mức có thể chấp nhận được.

Người ta thường bảo người cô đơn rất đáng thương, họ là những người không có ai yêu thương, không ai bên cạnh che chở. Rằng cô đơn có gì tốt, cô đơn có gì vui mà cứ bám riết vào. Chính xác, cô đơn thì làm sao mà vui nhưng được cái ngược lại nó rất tốt, nó không bao giờ bỏ rơi mình, nước mắt không rơi cũng như tim không lạc lối, đau khổ đến loạn nhịp.

Và ngay lúc này đây, khi một mình cô đơn, mới chợt cảm thấy thương bản thân mình nhiều nhất. Nhìn lại mình qua gương, mới thấy mình đã bỏ rơi rất nhiều người thân thương phía sau để đánh đổi, để chạy theo một phù phiếm quá đỗi ngọt ngào. 

Cô đơn, cũng là cách để chờ đợi những điều tốt đẹp nhất sẽ tới. Cô đơn để học cách yêu thương chính bản thân mình và đón nhận những mối quan hệ mới. Cô đơn, là thời gian để con người hiểu ra mình cần gì, mình đang khao khát gì, điều gì trong cuộc sống này làm cho mình hạnh phúc.

Không phải chọn cô đơn rồi sẽ không tiếp tục yêu thương thêm một ai nữa. Không phải chọn cô đơn để nhốt mình ở đó cả một đời vì sợ lại phải đau, lại đổ vỡ thêm một lần nữa. Mà cô đơn là để bạn có thời gian tự chăm sóc lấy bản thân mình. Cô đơn là quãng thời gian nuôi dưỡng tâm hồn và hồi phục vết thương khá tốt. Rồi sẽ một đến ngày, bạn thấy mọi thứ trong cuộc sống này đều là bình thường, đều an yên. Rồi sẽ đến mọt ngày, bạn gặp được một người khiến bạn nhận ra rằng mọi quyết định từ trước đến giờ trong cuộc đời mình đều đưa đường dẫn lối để bạn và người đó gặp nhau. Những điều tốt đẹp đang chờ đón ở phía trước, mọi chuyện đều nhẹ nhành, nhẹ nhàng, yêu đương cũng là những đều hết sức bình dị.

Và rồi bạn sẽ bắt đầu tin vào thứ gọi là duyên số, tin vào những cảm xúc kì diệu mà bạn vẫn hằng hoài nghi. Rồi sẽ đến một ngày, khi nghĩ đến tình yêu đầu đời bạn chỉ có thể mỉm cười về những kỉ niệm cũ đã qua, nhưng bạn sẽ không hối tiếc, không đau buồn, hối hận hay muốn quay trở lại. Lúc này, nhìn lại những vết thương, những đau khổ và vụn vỡ của mối tình đã cũ, bạn sẽ mỉm cười nhẹ nhàng vì nó chẳng còn là gì cả. Vì ngay bây giờ đây trong tay bạn đã là một tình yêu tuyệt vời hơn như thế gấp nhiều lần. Một tình yêu khiến bạn có cảm giác mình đủ sức “cân cả thế giới”. Một tình yêu có sức mạnh hơn hẳn những gì mà bạn từng tưởng tượng.

Rồi sẽ đến một ngày bạn gặp được một người khiến bạn cảm thấy bồn chồn, nôn nóng mỗi khi gặp gỡ. Nhưng bản thân bạn cũng không muốn những cảm giác này biến mất chút nào. Bạn nuôi dưỡng và để chúng dần dần lớn lên thành xúc cảm hạnh phúc, thành những niềm vui mà bạn không sao diễn tả được bằng lời.

Rồi bạn sẽ gặp một người, họ hiểu được khi nào bạn ổn, khi nào bạn không ổn, bạn sẽ gặp một người ngồi cùng bạn ở cửa nhà đến gần sáng chỉ vì bạn nói rằng “bạn buồn”.

Rồi bạn sẽ gặp một người, họ tình nguyện bao dung quá khứ của bạn, chấp nhận và chở che tổn thương bạn đã từng chịu đựng, rồi bạn sẽ gặp được một người, họ chiều chuộng bạn, nhường nhịn bạn, chỉ vì họ biết rằng bạn đã từng khổ nhiều rồi, họ không muốn bạn vất vả nữa.

Đấy, cuộc sống của ai rồi cũng sẽ ổn thôi, sẽ tốt thôi. Cô đơn cũng tốt, cũng là cách để ta bình yên nhìn lại một quãng thời gian đã qua. Hãy dùng những lúc cô đơn của mình để yêu thương bản thân mình hơn, thấu hiểu bản thân hơn, làm những gì mà bản thân mình yêu thích. Cứ tận hưởng cô đơn đi, đừng hấp tấp, đừng vội vàng. Cứ an yên chờ một ngày mới, rồi cũng sẽ có người đến bên cạnh chở che và yêu thương bạn!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...