Đừng rượt đuổi nhau

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng rượt đuổi nhau
02:20:39 24/06/2016

Girly.vn -

Đừng cãi vã, hờn trách rồi dằn vặt nhau chỉ vì cái tôi quá lớn. Đừng tỏ vẻ yêu thương quá nhiều rồi sau tất cả chỉ là nỗi trống rỗng trong tâm hồn. Đừng quan tâm quá nhiều để rồi lại hời hợt sau đó. Đừng ngọt ngào rồi lại buông lời cay đắng khiến ai nấy tổn thương. Đừng gieo hi vọng rồi lấy tất thảy niềm tin của kẻ khác. Đừng biến tình yêu vốn đẹp đẽ thành sự ám ảnh và chán chường trong từng suy nghĩ mỗi đêm.

Đừng rượt đuổi nhau

\r\n

Người ta vẫn thường bảo theo tình tình chạy, bỏ tình tình theo. Phải chăng vì vậy mà ta cứ gồng mình rượt đuổi nhau mãi. Tình yêu này của chúng ta vốn dĩ giống như trò chơi ném sỏi qua ô cửa. Cứ chờ đợi, hi vọng, thấp thỏm rồi hụt hẫng với những lo âu. Buông bỏ nhau không nỡ, bên nhau lại chưa từng trọn vẹn. Cứ lưng chừng như hai thỏi nam châm ngược dấu bị kéo về hai phía. Đôi lúc cũng chẳng thể hiểu nỗi khoảng cách đó giữa hai người là gì.

\r\n

Ta không hề thoải mái, cũng chẳng thể vô tư sẻ chia mọi thứ cùng nhau. Mỗi người chỉ muốn cất giấu nỗi niềm nào đó cho riêng mình. Khi người kia đưa tay níu lấy, kẻ còn lại chỉ muốn quay lưng. Khi người còn lại cuốn quýt lo sợ, vội vã tìm kiếm ngày xưa thì người kia chạy trốn. Hai con người, hai mối nghi ngờ tưởng chừng cứ vờn nhau không biết mệt mỏi. Tình yêu chưa bao giờ là tất cả. Nhưng ít nhất nó khiến mỗi người chúng ta hạnh phúc, vui vẻ thêm rất nhiều. Rõ ràng, trân trọng sự lựa chọn của chính bản thân mình. Sống trọn vẹn với những gì của hiện tại.

\r\n

Đừng rượt đuổi nhau

\r\n

Nếu đã không tin thì đừng giữ, đã không thể bên nhau thì thà là xa mãi mãi. Đừng cãi vã, hờn trách rồi dằn vặt nhau chỉ vì cái tôi quá lớn. Đừng tỏ vẻ yêu thương quá nhiều rồi sau tất cả chỉ là nỗi trống rỗng trong tâm hồn. Đừng quan tâm quá nhiều để rồi lại hời hợt sau đó. Đừng ngọt ngào rồi lại buông lời cay đắng khiến ai nấy tổn thương. Đừng gieo hi vọng rồi lấy tất thảy niềm tin của kẻ khác. Đừng biến tình yêu vốn đẹp đẽ thành sự ám ảnh và chán chường trong từng suy nghĩ mỗi đêm.

\r\n

Ngày qua ngày, ta chợt nhận ra cuộc sống ngắn ngủi quá đỗi. Mở mắt ra, mặt trời đã lên cao chót vót. Khép mi lại, màn đêm đã buông rũ đi rồi. Chỉ cần ngoảnh mặt là mọi điều tốt đẹp đều ở lại sau lưng. Hãy cố gắng tận hưởng từng phút giây trôi đi. Dừng lại đi, trước khi cả hai không thể bước tiếp. Tình yêu chỉ tồn tại và có tương lai khi cả hai cùng bước về phía nhau. Rượt đuổi nhau, chưa bao giờ là điều tốt cả. Mệt mỏi, buồn phiền dù sớm hay muộn cũng sẽ khiến ta trở nên đáng thương vô cùng. Đừng phí hoài thanh xuân, đừng bỏ lỡ tuổi trẻ. Kiên cường, mạnh mẽ, kiêu hãnh trước cuộc đời. Rồi chắc chắn ta sẽ lại đến được bến bờ hạnh phúc. Nó chẳng xa vời như ta nghĩ. Nó luôn ở quanh ta, chỉ là ta chưa từng dành thời gian để ngắm nhìn đến. Đơn giản, bình dị đôi lúc đủ làm cho con người ta thấy an yên rồi.

\r\n

Mùa gióTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Rona Keller

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...