Đừng nuông chiều cảm xúc

Tâm sựTản Mạn SốngĐừng nuông chiều cảm xúc
02:15:27 24/06/2016

Girly.vn -

Cảm xúc chẳng phải là thứ bất biến. Đổi thay chóng vánh và nhiều lúc không thể kiểm soát nổi. Và không một ai có khả năng lựa chọn điều mình muốn cả. Với cảm xúc của chính mình, ta không nên lúc nào cũng thuận theo…

Đừng nuông chiều cảm xúc

\r\n

Cảm xúc luôn là thứ gì đó mơ hồ đến nỗi chẳng ai định nghĩa được. Đôi lúc ngay chính bản thân mình càng không thể hiểu. Sáng thức giấc, ta chợt thấy sao hôm nay chán chường, mệt nhọc quá đỗi. Vậy là tắt máy điện thoại, cúp ngay một buổi học hay buổi làm việc và khăn gói đi đâu đó. Một cách thật thong dong. Cứ thế có đôi lúc, con người ta dễ dãi với bản thân đến mức khó chấp nhận được. Vô tư làm mọi điều tùy hứng và bỏ mặc cái nhìn của người khác. Dường như trong suy nghĩ, ta chẳng biết và cũng chưa từng thắc mắc nó ảnh hưởng đến xung quanh thế nào.

\r\n

Có bao giờ ta thử nghĩ. Cảm xúc trước nay vốn dĩ nên giữ riêng mỗi người. Đừng vì ghét mà nói lời khiến tổn thương nhau. Đừng vì giận mà hành động như thể chẳng còn gì để mất. Đừng vì hờn dỗi mà buông tay dễ dàng. Đừng vì không vui mà tỏ vẻ khó chịu với người khác. Nhưng hơn hết, ta cũng nên hiểu rõ một điều. Sẽ không có ai và cũng không có lý gì người ta phải tìm cách nâng đỡ sự hài lòng cho tất thảy. Tôi đã từng đọc một câu nói rất hay “khi mà cảm xúc của mình không trọn vẹn, đừng bao giờ hầu hạ cảm xúc của người khác…”. Chắc chắn là nhiều người sẽ làm như vậy. Cảm xúc của ta còn chưa được tỏ tường huống gì là cảm xúc của kẻ khác.

\r\n

Đừng nuông chiều cảm xúc

\r\n

Bởi vậy, đừng tùy tiện ném cảm xúc của mình vào người khác… Như thế thì quả thật rất bất công. Cảm xúc chẳng phải là thứ bất biến. Đổi thay chóng vánh và nhiều lúc không thể kiểm soát nổi. Và không một ai có khả năng lựa chọn điều mình muốn cả. Với cảm xúc của chính mình, ta không nên lúc nào cũng thuận theo. Hãy can đảm chấp nhận, mạnh mẽ vượt qua và làm quen với những chuyện về sau. Hãy tự mình học cách trưởng thành hơn trước mọi thứ xảy ra. Trái đất là hình tròn để ta đối mặt tất cả. Nó không phải là hình tam giác để ta leo lên đỉnh né tránh sự đời.

\r\n

Dù biết ai cũng vậy thôi. Giữa lí trí và tình cảm đâu phải dễ dàng gì rạch ròi được. Nếu đem so sánh kiểu gì cũng tồn tại sự khập khiễng nhất định. Không ai dám nói người sống theo cảm xúc thì mềm yếu, chẳng có được thành công. Người lí trí thì khô khan, khó có được hạnh phúc. Cuộc sống này vốn ẩn chứa nhiều điều kì lạ. Nỗi buồn hay niềm vui đều sòng phẳng chia đôi. Cảm xúc hay lí trí đều có sức mạnh của riêng nó. Miễn sao ta đừng quá nghiêng về một hướng mà kẻo chênh vênh.

\r\n

Mùa gió Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Rona Keller

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...