Đừng nói gì khi bận lòng

Tâm sựTản Mạn SốngĐừng nói gì khi bận lòng
10:29:52 30/09/2016

Girly.vn -

Hãy để mọi thứ tự nhiên như vốn có của nó. Giống như nắng vẫn sẽ về sau những cơn mưa dông, hoa vẫn sẽ nở vào đúng mùa của nó. Những thứ thuộc về nhau sẽ lại về với nhau. Im lặng, chấp nhận và ta sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thời gian đủ sức xóa tan mọi điều không vui, đủ kéo ta ra khỏi hố sâu tuyệt vọng.

Đừng nói gì khi bận lòng

\r\n

Khi bận lòng có nghĩa là ta đang ngổn ngang với vô số nỗi lo toan. Ta dường như chẳng đủ thảnh thơi cho những nghĩ suy riêng mình. Lời nói ra phải chăng cũng trở nên rối rắm hơn bất cứ lúc nào. Vì để mình được an yên, vì muốn che giấu sự thất vọng, nỗi cô đơn sâu thẳm trong tâm hồn mà ta cứ ép buộc bản thân không ngừng tìm kiếm lý do. Ví như chuyện chia tay xưa nay thì đâu có gì là to tát. Không cần phải cố an ủi mình bằng những lời nói không thật tâm. Cũng không cần chạy theo níu kéo, hay buông vài câu chua xót để khiến cả hai tổn thương. Đừng huyễn hoặc mọi thứ để ru mình trong giấc mơ vốn dĩ đã tỉnh. Như vậy quả thật không đáng chút nào.

\r\n

Hãy để như vậy thôi! Hãy để mọi thứ tự nhiên như vốn có của nó. Giống như nắng vẫn sẽ về sau những cơn mưa dông, hoa vẫn sẽ nở vào đúng mùa của nó. Những thứ thuộc về nhau sẽ lại về với nhau. Im lặng, chấp nhận và ta sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thời gian đủ sức xóa tan mọi điều không vui, đủ kéo ta ra khỏi hố sâu tuyệt vọng. Hãy tin rằng có một ngày ta sẽ lại bình yên. Khi hoảng sợ mà cảm tưởng ta chẳng mạnh mẽ để đối mặt. Hãy trốn một góc đâu đó để cho phép mình được nghỉ ngơi. Đừng ép buộc bản thân hay một ai đó phải nói điều gì khi không muốn. Kể cả tôi cũng vậy. Khi tôi chưa muốn trả lời bạn hãy cho tôi thời gian bạn nhé! Để khi tôi đã nói ra điều đó có nghĩa là nó mãi mãi như thế. Bởi một lẽ đơn giản ta không còn bận tâm, ta không phải do dự và không còn phân vân,  lo nghĩ gì nữa hết. Chờ đợi và nhẫn nại trước cuộc sống khiến mỗi người trưởng thành. Nếu biết rằng nói ra chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ thêm thì hà cớ gì cứ phải nói. Nếu không cần thiết thì hãy bỏ qua tất thảy mà bước tiếp. Đừng nhặt nhạnh, đừng ôm vào mình và cũng đừng cố ném mọi buồn tủi, giận dữ vào người khác. Biết đâu có một lúc nào đấy, ta lại loay hoay chẳng thể nào thoát ra được. Cuộc sống này vốn có luật nhân quả. Cho đi bao nhiêu thì sẽ nhận lại bấy nhiêu. Hãy hiểu rõ một điều không có ai có quyền trông đợi điều sẵn có. Thay vì khổ sở với những sân si đời thường, sao ta không chọn cho mình một con đường khác dễ dàng hơn. Tựa như những cánh bồ công anh vô tư bay trong ngày đầy gió. Tôi nhỉ !

\r\n

Mùa gió Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tiểu Ann 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...