Đừng ngại khi nắm tay nhau

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng ngại khi nắm tay nhau
09:11:58 30/05/2018

Girly.vn -

Nắm tay, là mơ ước của em về tương lai mình về chung một nhà. Đó là mộng tưởng của em về ngày mình thực sự nên vợ nên chồng, cha đưa em đến với anh, anh sẽ đưa tay ra và nắm lấy tay em, mình sẽ thề ước bên nhau trọn đời, mình sẽ trao nhau nụ hôn và thực sự là của nhau. Cái nắm tay khi đó là nhân chứng cho hôn lễ của chúng ta, cho những hứa hẹn mình đã trao nhau: dù ốm đau, bệnh tật cũng sẽ mãi bên nhau để cùng vượt qua…

Mình đã nắm tay nhau bao lâu rồi anh ?…

Năm nay là kỉ niệm bao nhiêu năm mình yêu rồi anh nhỉ ? Có lẽ đó cũng là quãng thời gian mà chúng ta đã nắm lấy tay nhau, dạo bước qua những con phố ngang dọc của cuộc đời. Vẫn còn nhớ hôm mới ngỏ lời, mặt hai đứa ngượng chín dù thời tiết đông miền Bắc lạnh giá, má hây hây đỏ khi anh đến bên và nhẹ nhàng nắm lấy tay em. Mình, có lẽ chính thức đến với nhau không phải từ lời ngỏ, mà là từ cái nắm tay đầu tiên ấy.

Ngày mới yêu, mình nắm tay. Những ngày yêu nhau trong tiết đông giá, anh cũng nắm lấy tay em để sưởi ấm khi mình ngồi cà phê. Những ngày hè nắng chói, em cũng nắm lấy tay anh khi mình đi dạo trên bờ cát trắng. Đôi bàn tay sát lại nhau trong ánh hoàng hôn đỏ rực, ta cùng lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào, ngắm nhìn những cuộn nước khẽ xô bờ. Những ngày mưa xối xả, anh và em cùng nắm tay nhau đi dưới ô, cũng có khi mình nắm tay rồi chạy thật nhanh trong làn nước tươi mát ấy.  Khi ấy, em nghĩ : mình cứ như thế này, cứ nắm tay nhau mãi, thì tốt. Mình vẫn yêu dù không phải lúc nào cũng tay trong tay, nhưng thi thoảng em vẫn nghĩ như thế.

Đối với nhiều người, yêu không thể gói gọn trong hai chữ nắm tay. Nhưng với em, yêu là như thế. Đối với em, nắm tay không chỉ đơn thuần là một hành động mà nó còn hàm chứa nhiều ý nghĩa hơn thế. Đó là sự đánh dấu cho khởi đầu của tình yêu đôi ta, là khi ta đã đủ dũng cảm để bộc bạch, đủ chân thành để rũ bỏ mọi sự ngượng ngùng ban đầu để đến với nhau. Hồi mới yêu, mình đã nắm lấy tay nhau. Sau này khi yêu rồi, em vẫn muốn mình như thuở ban đầu, nắm tay nhau đi qua năm tháng. Em nắm tay để mình giữ chặt lấy nhau, em nắm tay để khắc ghi sâu hình bóng anh trong tâm trí, để anh mãi bên cạnh em. Rất khó để tìm được một người yêu mình và người mình yêu, vì vậy mà em nghĩ, nếu đã có nhau rồi thì hãy đừng bao giờ xa cách. Mãi nắm chặt tay em, đừng buông ra, anh nhé!…

Nắm tay, là mơ ước của em về tương lai mình về chung một nhà. Đó là mộng tưởng của em về ngày mình thực sự nên vợ nên chồng, cha đưa em đến với anh, anh sẽ đưa tay ra và nắm lấy tay em, mình sẽ thề ước bên nhau trọn đời, mình sẽ trao nhau nụ hôn và thực sự là của nhau. Cái nắm tay khi đó là nhân chứng cho hôn lễ của chúng ta, cho những hứa hẹn mình đã trao nhau: dù ốm đau, bệnh tật cũng sẽ mãi bên nhau để cùng vượt qua.

Nắm tay, là những suy tưởng của em về một tương lai sẽ mãi bên nhau. Khi mình đã về chung một nhà, em vẫn mong được nắm tay anh, mong được anh bao lấy bàn tay mình, vượt qua cuộc sống vợ chồng thuở còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Anh sẽ dìu em qua những sóng gió, mình cứ mãi gắn bó, san sẻ, đơn thuần sống với nhau như lúc đầu mới yêu.

Hãy nắm lấy tay em, khi buồn phiền anh nhé ! Em vẫn luôn ở bên anh, dù năm tháng có làm những xúc cảm yêu đương mãnh liệt dần nhường chỗ cho dịu êm, làm mình không còn nhiệt huyết như xưa nữa nhưng em vẫn mãi ở đây, bên cạnh người em yêu, kề vai sát cánh và sẻ chia. Mỗi khi tâm trí bị điều gì đó làm anh đau buồn, làm anh thấy ngột ngạt, hãy nắm lấy tay em, ôm lấy em, dựa vào vai em. Em biết đôi vai em gầy nhỏ, không đủ sức chống đỡ cho bão tố cuộc đời anh, em biết tay em nhỏ, không bao được toàn bộ bàn tay anh. Nhưng em muốn sẻ chia khi anh cần chia sẻ, em muốn mình được gắn bó dù là trong những lúc khó khăn nhất. Vì vậy, nắm lấy tay em, khi em muộn phiền, được không anh ?

Hãy nắm lấy tay em, khi mình giận dỗi nhau anh nhé ! Tình yêu nào tránh khỏi những khi giận hờn, nhiều lúc vô cớ lắm nhưng khi yêu vào rồi, những vô cớ ấy cũng trở nên hợp lý và tự nhiên đến lạ. Em cũng đôi khi giận vô cớ, anh cũng có khi ghen mà em chẳng biết lí do là gì. Yêu chính là mơ hồ như vậy, nhưng nếu mình còn nắm tay nhau, thì dù giận đến mấy cũng lại thương nhau thôi…

Hãy nắm tay em, khi mình thấy cô đơn giữa dòng đời xô bồ. Cuộc đời bao la, trời đất rộng lớn đến thế. Tâm hồn mình đôi khi bình lặng lại, lắng tai nghe lời nói của tâm thức sâu thẳm, bỗng thấy lạc lõng, thấy mơ hồ về bản thân, về sự tồn tại của chính mình. Nhưng không sao đâu anh, mình cứ nắm tay đi, không cần nói gì cả, em hiểu mà, anh cũng hiểu, phải không anh ?

Hãy nắm tay em, đi hết cuộc đời này. Mình cứ mãi nắm lấy đôi bàn tay, để thấy vẫn hiện hữu trong cuộc đời của nhau, để cảm nhận sự vô cùng của tình yêu này ! Mình sẽ mãi gắn bó với nhau, truyền cho nhau sức mạnh để đi tiếp, đi mãi nhưng không phải đi một mình mà mình đi cùng nhau. Quãng đời còn lại, em muốn được sóng bước cùng anh, anh nguyện ý không anh, người em yêu ?…

Cuộc đời mình còn dài không anh nhỉ, nhưng có quan trọng đâu khi ta vẫn còn nắm tay…

Cricket – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Cricket

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...