Đừng làm người phụ nữ của mình phải khóc

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng làm người phụ nữ của mình phải khóc
08:53:22 22/09/2016

Girly.vn -

Là một người đàn ông cần thể hiện bản lĩnh, đẳng cấp chân chính của phái mạnh ngay từ những hành động, việc làm nhỏ nhất. Đã là người đàn ông bản lĩnh thì đừng bao giờ làm người phụ nữ của mình phải khóc.

Đừng làm người phụ nữ của mình phải khóc

\r\n

Tôi không biết mọi người nghĩ sao nhưng với tôi không phải ai cũng có thể hi sinh cho chúng ta nhiều đến thế. Người phụ nữ của chúng ta sẵn sàng cùng ta đi lên từ hai bàn tay trắng, chia sẻ ngọt bùi cùng ta. Lại chăm sóc con cái, bố mẹ cho chúng ta yên tâm làm việc, lo cho sự nghiệp. Là người chịu bao hi sinh, vất vả nhưng chẳng bao giờ đòi được trả công. Bởi thế tôi nghĩ đã là đàn ông, tốt hơn hết hãy trân trọng, yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình.

\r\n

Chẳng một người phụ nữ nào muốn bị mang lên “bàn cân” để các bổ “mổ xẻ” hay phân tích cả. Cho dù đó là những điểm khen ngợi hay che bai nàng đi chăng nữa. Cũng giống như đàn ông chúng ta, chẳng ai muốn trở thành “tâm điểm” trong những cuộc trò chuyện của người khác, kể cả đó là phái đẹp. Thế nên tôi nghĩ trước khi muốn kể nể điều gì đó về nàng cho người khác hãy thể hiện mình là người đàn ông thông minh và tử tế bằng cách hỏi cô ấy trước. Nếu cô ấy đồng ý bạn hãy kể những điều về cô ấy với người khác, còn không chúng ta hãy tôn trọng cô ấy.

\r\n

Tôi biết tất cả chúng ta đều cảm thấy phụ nữ thật khó hiểu. Nhiều khi giữa lời nói và suy nghĩ của cô ấy không giống nhau nên chúng ta dù có làm theo cô ấy vẫn tỏ ra giận rỗi. Bởi đơn giản phụ nữ họ thích đàn ông phải biết “nhìn mặt mà đoán suy nghĩ”. Nhiều khi tôi phát điên lên vì cái tính giận dỗi vu vơ của cô ấy nhưng đấy chẳng qua họ muốn được chúng ta để ý, quan tâm đến họ một chút. Cô ấy ngang bướng, giận dỗi cũng chỉ mong được bạn yêu thương, dỗ dành một chút.

\r\n

Đừng làm người phụ nữ của mình phải khóc

\r\n

Mà phụ nữ ấy, họ hay càu nhàu, hay ca thán, thậm chí có những điệp khúc được lặp đi lặp lại mỗi ngày mà không biết chán như “sao anh không về sớm”, “anh suốt ngày bày bừa thôi”, “anh nhớ uống ít thôi nhé”. Đơn giản là cô ấy muốn chúng ta tốt hơn, chú trọng đến bản thân nhiều hơn và chăm sóc tốt cho bản thân chúng ta mà thôi. Biết là những lời càu nhàu, ca thán của cô ấy nhiều khi chúng ta phát ngán đến tận cổ nhưng chẳng sao. Nghe nhiều rồi cũng thành quen, nên nhiều khi không thấy cô ấy càu nhàu, ca thán tôi lại cảm thấy nhớ như kiểu thiếu một gia vị trong cuộc sống vậy.

\r\n

Suy cho cùng nếu hiểu phụ nữ, nếu hiểu sự hi sinh và những mong muốn tốt đẹp mà họ dành cho chúng ta thì quả thật họ không hề khó hiểu chút nào. Bởi đơn giản họ chỉ muốn bạn lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn với cô ấy, muốn được bạn quan tâm, chiều chuộng và yêu thương nhiều hơn. Với cô ấy như vậy là quá hạnh phúc, mãn nguyện rồi.

\r\n

Đàn ông đừng làm cho người phụ nữ của mình phải khóc, không nên vì cố chấp một vấn đề hay tranh giành thắng thua với cô ấy để rồi khiến cô ấy tổn thương. Phụ nữ thường rất nhạy cảm, mong manh nên hãy biết dừng lại đúng lúc mỗi khi xảy ra tranh cãi, hãy nhường nhịn cô ấy mọt chút vì chúng ta chẳng thiệt thòi gì cả. Đằng sau đó là sự yêu thương vô hạn của người phụ nữ, sự hi sinh không đòi hỏi của cô ấy.

\r\n

Thế nên đàn ông hãy mở lòng ra để cảm nhận những giá trị của người phụ nữ bên cạnh mình. Để rồi yêu thương nhiều hơn, che chở và bảo vệ cô ấy bằng những hành động, những việc làm thiết thực chứ không chỉ bằng những lời nói suông, trống rỗng.

\r\n

Nguyễn Nhàn Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Trần Quang Minh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...