Đừng làm người cô đơn

Tâm sựTản Mạn SốngĐừng làm người cô đơn
11:03:08 11/12/2015

Girly.vn -

Có lẽ bắt đầu chuyển đông nên cảm thấy lạnh lẽo và heo hắt. Tôi nằm đây, nghe những cơn gió khẽ gào, nghe những bản nhạc cũ lắc cũ lơ.

Ở đâu đó vẫn còn thốt lên một dòng ký ức nhưng “cuộc đời như một chuyến đi bằng xe đạp, muốn giữ thăng bằng buộc phải đạp tiếp”.

\r\n

Cũng đã lâu lắm rồi, tôi có những ngày tồi tệ ập đến, cảm xúc trong lòng lâng lên đến cực điểm, muốn vỡ òa trong giọt nước mắt. Hà Nội, những ngày đông tràn về, lạnh lùng và kiêu ngạo, mang những cảm xúc rối bời mà tôi cất giấu đã lâu sôi sục. Tôi run rẩy trước những cơn gió lạnh, một cảm giác mất mát trực trào trong tim, một cảm xúc hỗn độn và không lối thoát.

\r\n

Từng có rất nhiều cảm giác đến với tôi, từng rất nhiều lần đi đến những đám đông ồn ào dạo chơi, nhưng giữa lúc đông người nhộn nhịp ấy, tôi luôn có cảm giác lạc lõng khó tả. Cũng nơi ấy, con đường ấy, nhưng giờ đây, tôi thấy mình như một kẻ ngoài cuộc của đường phố. Góc phố, hàng cây lạnh lùng nhìn tôi, một cảm giác thừa thãi khi xuất hiện ở nơi này. Có phải khi lớn lên người ta sẽ nghĩ nhiều hơn, va chạm nhiều hơn và… lạc lõng nhiều hơn?

\r\n

Có vẻ như càng đông càng thấy mình cô độc?

\r\n

Đừng làm người cô đơn 2

\r\n

Tôi đã từng nghĩ, đã từng thích cảm giác một mình, ngắm gió, ngắm trăng, ngắm người qua đường. Tôi đã từng cực thích một mình, yên tĩnh, cái cảm giác được bóng tối bao quanh, thật thoải mái, lúc đó, tôi có thể tự do bộc lộ những cảm xúc giấu giếm. Tôi ngạo mạn, tôi để cái tôi vượt lên phần lý trí, không lẻ loi, không cô độc và không bị bỏ rơi. Sau giây phút tự tại ấy, tôi bị những cảm xúc đắm chìm, có mơ mộng, có viển vông xa vời thực tế, khó tả thành lời. Nhưng ngay lúc này đây, tôi muốn hét lên, muốn gào lên đến khản cả cổ: “Cuốn tôi đi, mang tôi đi và bỏ lại những cảm xúc hững hờ và biến mất”.

\r\n

Có vẻ như chưa năm nào tháng 11 lại tồi tệ với tôi như năm nay. Những ngày qua đối với tôi thật khó thở, có việc thành, có việc không, có việc bỏ dở giữa chừng, vừa mừng vừa lo, vừa hỗn độn. Lo lắm, thật sự lo lắm, lo những điều rối như tơ vò khó diễn tả, khó hiểu nhỉ, chính bản thân tôi còn không hiểu nổi nữa, cũng chả dám mong ai hiểu được bản thân mình. Tôi muốn gục ngã, tôi muốn ôm một người, đủ kiên trì, đủ sức cho tôi dựa vào, nhưng thật khó khăn…

\r\n

Tôi là một con người khó hiểu, sự khó hiểu của tôi khiến những người bạn lần lượt xa cách, một phần là do tôi chủ động. Có lẽ tôi là một đứa khá nhạy cảm, tình bạn của tôi không có mấy ai vượt qua được mấy tháng. Tôi thấy rõ sự lợi dụng trong mắt bạn bè, vì vậy tôi thường tránh xa mặc cho sự không tìm hiểu kỹ, mặc cho mọi ánh mắt ngờ nghệch. Điều này khiến tôi không có mấy người bạn, tất cả chỉ đủ để quen biết xã giao, hời hợt rồi dần đến lãng quên. Là một kẻ khó yêu ai, nhưng lúc yêu rồi sẽ không cản được, người đó sẽ giúp tôi bỏ xuống cái mặt nạ ngu xuẩn, khiến tôi vui, khiến tôi giận hờn vô cớ, khiến tôi sống đúng với bản chất của mình… Liệu có ai?

\r\n

Đừng làm người cô đơn 1

\r\n

Tại căn phòng này, như một thói quen là vậy, sau khi bị mớ bòng bong làm cho đầu óc choáng váng, những cảm xúc sẽ dần bình ổn lại, hối hả tìm bình yên cho mình.

\r\n

Có lẽ bắt đầu chuyển đông nên cảm thấy lạnh lẽo và heo hắt. Tôi nằm đây, nghe những cơn gió khẽ gào, nghe những bản nhạc cũ lắc cũ lơ. Ở đâu đó vẫn còn thốt lên một dòng ký ức nhưng “cuộc đời như một chuyến đi bằng xe đạp, muốn giữ thăng bằng buộc phải đạp tiếp”.

\r\n

Có lẽ Hà Nội trở đông, có lẽ cảm xúc vẫn lơ lửng.

\r\n

Lệ ĐàoTheo blogradio.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...