Đừng làm bạn khi vẫn còn yêu

Tâm sựTản Mạn SốngĐừng làm bạn khi vẫn còn yêu
09:58:54 30/03/2016

Girly.vn -

Tôi biết trên thế gian này chẳng có gì là mãi mãi cho đến khi gặp được người ấy, người làm cho tôi thấy được rằng có một người chỉ có thể “mãi mãi” làm tôi đau. Tôi biết được rằng dù có nhớ nhung,hay trách cứ cách mấy thì người ta cũng vẫn hạnh phúc, vẫn yên bình như thế. Nhưng chẳng cách nào có thể xoa dịu được nỗi đau trong tôi,nỗi xót xa mà dù tôi có ngủ hàng vạn giấc dài thì nước mắt vẫn cứ rơi.

\r\nĐừng làm bạn khi vẫn còn yêu

\r\n

Tôi biết trên thế gian này chẳng có gì là mãi mãi cho đến khi gặp được người ấy, người làm cho tôi thấy được rằng có một người chỉ có thể “mãi mãi” làm tôi đau. Tôi biết được rằng dù có nhớ nhung,hay trách cứ cách mấy thì người ta cũng vẫn hạnh phúc, vẫn yên bình như thế. Nhưng chẳng cách nào có thể xoa dịu được nỗi đau trong tôi,nỗi xót xa mà dù tôi có ngủ hàng vạn giấc dài thì nước mắt vẫn cứ rơi. Đến nỗi khi đi qua những quãng đường xưa cũ, tôi còn có thể bật khóc, mọi kỉ niệm như từng thước phim quay chậm và khoảnh khắc ấy trái tim tôi dường như ngừng đập.Có những lúc tôi nghĩ rằng sau chia tay chúng tôi vẫn có thể làm bạn được không? Vẫn có thể nói chuyện quan tâm nhau như lúc trước. Nhưng đối với tôi có lẽ là không. Tôi không muốn chúng tôi làm bạn nữa,vì đã có quá nhiều thứ làm loãng đi tình bạn ấy ví dụ như tôi vẫn còn yêu. Dẫu chỉ còn một người còn yêu,thì làm “bạn” sẽ tổn thương đến mức nào nữa.

\r\n

Đừng làm bạn khi vẫn còn yêu

\r\n

Vì thế, khi vẫn còn yêu thì đừng làm “bạn”. Tôi không muốn làm bạn để lần nữa tham gia vào cuộc sống của người đó, nhưng bây giờ thì với vai trò là “khách mời”, tôi không muốn người ấy kể cho tôi nghe những chặng đường mà người ấy đã đi qua hay những buồn thương mệt mỏi trong cuộc sống vì tôi vẫn còn cảm thấy đau thay cho người ấy. Tôi cũng không muốn nghe người ấy kể rằng bây giờ người ấy hạnh phúc ra sao vì bây giờ hạnh phúc đó cũng không còn là của tôi nữa. Cảm giác xa xa gần gần ấy tôi không dám nghĩ tới, cũng không muốn nghĩ. Cuộc sống của tôi bây giờ chỉ cần thầm lặng quan tâm nhớ nhung là đủ cho đến khi tôi không còn yêu nữa.Đến lúc đó tôi mới có thể mỉm cười mà làm “bạn” mà chúc người  ta hạnh phúc.

\r\n

Trương Thị Mỹ DuyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue

Giới thiệu về tác giả:

Trương Thị Mỹ Duyên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...