Đừng kết hôn quá sớm

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng kết hôn quá sớm
10:41:36 15/06/2016

Girly.vn -

Kết hôn cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn đổi thay. Trước đây sau giờ làm bạn vẫn có thể la cà ở đâu đó một chút trước khi trở về nhà, cơm nước đôi khi đã có mẹ bạn làm giúp nhưng kết hôn rồi thì bạn phải một mình cáng đáng lấy…

Đừng kết hôn quá sớm

\r\n

Có rất nhiều cô gái khi đang trải qua cuộc sống hôn nhân, đều có lời khuyên với những cô nàng còn thì son rỗi đừng vội lấy chồng. Chỉ đến khi nào chuẩn bị đủ cho mọi tiềm lực không chỉ trên phương diện tình cảm, và vật chất thì hẵng nghĩ đến nó, bởi thời đại bây giờ đâu còn là thời đại của một túp lều tranh hai trái tim vàng. Thật đấy!

\r\n

Kết hôn là giao phó cuộc đời mình vào người đàn ông mà mình yêu. Là sống cuộc sống không chỉ của bản thân mình mà là sống với rất nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm. Sẽ không còn được tụ tập thường xuyên với hội bạn gái để la cà và thỏa thích nói những câu chuyện dường như không có điểm kết nữa, sẽ không có nhiều thời gian để shopping thỏa thích ngắm đồ, sẽ không có nhiều thời gian để có một cái hẹn đi xem phim, sẽ không được tự do gặp gỡ người khác phái, cũng không cho phép bản thân mình say nắng trươc những cử chỉ quan tâm của người khác giới nữa.

\r\n

Kết hôn cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn đổi thay. Trước đây sau giờ làm bạn vẫn có thể la cà ở đâu đó một chút trước khi trở về nhà, cơm  nước đôi khi đã có mẹ bạn làm giúp nhưng kết hôn rồi thì bạn phải một mình cáng đáng lấy, mẹ chồng có giúp thì cũng chỉ một vài bữa khi có việc đột xuất còn lại bản thân bạn phải tự lo lấy thôi, vội vã trở về nhà để chuẩn bị một bữa cơm, lo lắng hôm nay thực đơn phải chuẩn bị những gì, và món ăn bạn nấu nó có vừa miệng mọi người hay không.

\r\n

Đừng kết hôn quá sớm

\r\n

Kết hôn rồi, vòng xoay cơm áo gạo tiền nó vẫn luôn đè nặng, có không ít những cặp vợ chồng nảy sinh cãi vã chỉ vì đủ thứ tiền phải chi tiêu. Kết hôn rồi là bạn phải dừng lại những ham muốn cá nhân, để quản lý chi tiêu tài chính không chỉ đủ cho hiện tại mà còn phải có thêm môt khoản để dành cho con cái sau này.

\r\n

Kết hôn rồi bạn sẽ rất ít khi tham gia các hoạt động bên ngoài vì đi đâu làm gì trong đầu bạn cũng đầy ắp những việc cần phải làm. Nhưng bạn cũng đi làm, cũng chịu áp lực rất nhiều từ phía xã hội, khi về nhà loay hoay với một mớ công việc làm mãi chưa thấy xong, mà chẳng thể nào trông chờ vào sự giúp đỡ từ phía chồng sẽ khiến bạn mệt mỏi và sinh ra cáu gắt.

\r\n

Kết hôn rồi thời gian của bạn sẽ bị chi phối bởi khá nhiều việc. Cơm nước, giặt giũ , con cái ngoảnh hai cái đã thấy hết nguyên một ngày.

\r\n

Kết hôn rồi bạn sẽ đi vào nề nếp và quy củ, sẽ phải học rất nhiều điều để trở thành một nàng dâu đảm, một người vợ hiền.

\r\n

Đừng kết hôn quá sớm

\r\n

Kết hôn rồi bạn sẽ hoàn toàn thay đổi từ một cô nàng tự do, sống theo ý thích của bản thân trở thành một người bận rộn với hàng tá những công việc không tên, và rồi những mối quan hệ cũng dần bị thu hẹp lại, bạn sẽ chỉ biết đến gia đình mình mà thôi.

\r\n

Mỗi cô gái sống trong cuộc đời này ai rồi cũng sẽ trở thành vợ, trở thành mẹ, nhưng nếu chưa thật sự sẵn sàng để hy sinh, nếu vẫn còn muốn sống những tháng ngày rong chơi tự do tự tại thì khoan đã nghĩ đến việc lây chồng. Hãy dành thật nhiều thời gian để ở bên gia đình, dành nhiều thời gian để ở bên bạn bè, dành nhiều thời gian để tận hưởng cảm giác ngọt ngào và lãng mạn do tình yêu mang lại, bởi khi kết hôn rồi thời gian bạn dành cho bản thân mình cũng ít đi và kết hôn rồi thì tình yêu của bạn sẽ sang một trang mới, sẽ không còn những hành động lãng mạn như thời đang yêu nhau đâu bạn ạ, bởi khi còn yêu là còn phải chinh phục,còn kết hôn rồi thì đã hoàn toàn thuôc về nhau nên một số người đàn ông coi đó là điều không cần thiết, bạn hãy dành nhiều thời gian để sống cho riêng mình, làm những điều mà mình muốn, đi đến những nơi mà mình muốn đi để sau này sẽ không bao giờ phải nói đến hai từ tiếc nuối bạn nhé.

\r\n

MiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...