Đừng đợi nữa, người ta quên em rồi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng đợi nữa, người ta quên em rồi
01:55:16 08/05/2018

Girly.vn -

Lòng người dễ thay đổi lắm em ạ. Người ta có thể buông lời hẹn ước với em hôm nay, nhưng ngày mai, ngày mốt thì sao? Có thể đã không còn nhớ đến nữa. Dù sao cũng chỉ là một câu hứa, không có giá trị với họ đâu.

Này cô gái, em đang mãi chờ đợi điều gì thế? Người ta đã quên em rồi, có chờ cả một thanh xuân, hình bóng ấy cũng không xuất hiện đâu.

Em biết không? Thanh xuân của bọn con gái chúng mình rất ngắn ngủi. Không thể phí hoài giây phút đẹp nhất, không thể lãng phí vì chờ đợi một người biết chắc là không thể. Như vậy, không đáng một chút nào.

Em có biết? Khi em luôn thương nhớ về người ấy, về những kỉ niệm cũ, người ấy đang vui vẻ bên những thứ mới. Em không là họ, em không biết được họ suy nghĩ điều gì đâu. Em chờ đợi họ chẳng khác nào đang đứng một mình ở con phố đông người tìm kiếm một hình bóng trong vô vọng.

Một đêm, hai đêm,…và cả những đêm sau đó. Thời gian đang dần lấy đi thanh xuân của em theo từng giây từng phút. Còn em thì đang đánh đổi phút giây ấy bằng những hoài niệm. Như vậy, có đáng không?

Người ta chỉ cần buông một lời hứa thì em đã siêu lòng. Trăm vạn lời hứa cũng không bằng một hành động thật tâm. Em biết rõ là như thế, vậy cố tình trông đợi điều gì? Em muốn làm ngoại lệ sao?

Đừng như vậy nữa, em hãy nhìn vào sự thật của hiện tại. Đừng mang quá khứ hoài niệm để tưởng tượng cho tương lai. Bởi sau cùng, cũng chỉ là do em tưởng tượng, còn người ta thì không.

Em không muốn nhớ, nhưng lại không có cách nào quên. Những kỉ niệm kia dẫu là có ít ỏi nhưng đấy lại là giây phút em hạnh phúc nhất. Em không quên được thì đừng quên. Hãy nhớ đi, nhớ thật kĩ…nhớ về kỉ niệm chứ đừng mang tơ tưởng về người.

Lòng người dễ thay đổi lắm em ạ. Người ta có thể buông lời hẹn ước với em hôm nay, nhưng ngày mai, ngày mốt thì sao? Có thể đã không còn nhớ đến nữa. Dù sao cũng chỉ là một câu hứa, không có giá trị với họ đâu.

Những ngày đầu em tin tưởng, rồi những ngày sau thì thế nào? Em đã cảm nhận được điều gì chưa hay đang cố tình chối bỏ? Thời gian rồi sẽ làm xóa nhòa mọi thứ, cũng như việc xóa hình bóng của em trong tim họ.

Chấp nhận sự thật đang diễn ra là giải pháp tốt nhất cho em lúc này. Lúc em cô đơn, lúc em trở nên trầm lặng và buồn bã, người ta cũng không còn quan tâm đến nữa. Em đau lòng ư? Sự thật bao giờ cũng phũ phàng và tàn nhẫn như vậy.

Chờ đợi không phải là câu tỏ tình dài nhất mà là những giây phút khiến con người rơi vào trạng thái bế tắc nhất. Chờ đợi chưa bao giờ là hạnh phúc, nó chỉ mang đến những nỗi buồn cho chính mình thôi. Chấp nhận đi, cô gái à!

Đừng chờ đợi anh ta nữa, dù là một tháng, hai tháng…hay cả một năm. Anh ta không đáng để em phải đợi chờ và đau buồn đến thế. Đừng đợi nữa, người ta quên em rồi!

VynHee – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

VynHee

Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...