Đừng để 18 tuổi chán ngắt vương đến tuổi 25

Tâm sựTản Mạn SốngĐừng để 18 tuổi chán ngắt vương đến tuổi 25
04:08:26 14/06/2016

Girly.vn -

Nếu đang 18 hay 25 bạn hãy cứ đi, cứ học và cứ yêu. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi con gái. Bạn sẽ không thấy mình vô vị, lạc lõng, chán ngắt khi đi qua tuổi xuân đáng ao ước. Hãy đi theo nhịp đập trái tim. Com tim ấy có thể sai nhịp nhưng nó là cảm tính của bản thân.

Đừng để 18 tuổi chán ngắt vương đến tuổi 25

\r\n

Ngày dài và chán. Tuổi trẻ cứ ứ đọng bị bủa vây bởi những yêu thương vô cớ. Tại sao mình lại chọn con đường này. Nó chông chênh quá. Và mối tình của mình cũng thật chênh vênh.Tuổi trẻ bước đi trên một chuyến tàu chạy dài chạy mãi đầy yêu thương. Nhưng vị ngọt của nó sẽ vướng lại nơi nào. Nơi nào mới là chỗ bình yên đáng để nương tựa trong cuộc đời này. Bạn cứ luẩn quẩn bởi mớ câu hỏi, mớ băn khoăn, do dự cho cuộc đời mình. Rằng liệu đâu mới là lựa chọn hợp lí nhất?

\r\n

Ở độ tuổi 18 đẹp nhất của lứa tuổi trinh ngoan. Bạn sẽ tha hồ ước mơ, khao khát vùng vẫy và thỏa sức yêu thương. Nhưng khi càng lớn, càng đi nhiều bạn càng mong muốn chốn bình yên neo đậu tâm hồn mình. Khi bạn 25, bạn sẽ thấy tâm hồn mình vẫn rạo rực, vẫn hăng say, vẫn yêu đời nhưng không bốc đồng, bồng bột và dại khờ như ngày ấy nữa. Bạn đã đi qua những đau thương, những vụn vỡ, những trái đắng. Nỗi đau hằn trong trái tim mong manh ấy cần một trái tim đồng cảm sẻ chia và hâm nóng.

\r\n

Tuổi 18 đi qua với bao yêu thương mật ngọt. Những vùng kí ức tươi đẹp mãi để lại dấu ấn khó quên. Nó luôn nhắc ta về thời thanh xuân tươi trẻ đã từng yêu, từng khóc và từng cười, từng ngây ngô và từng hồn nhiên. Thời gian sống động ấy khiến ta ưu ái dành riêng một góc trong trái tim mình bởi nó là dấu ấn khó phai mờ.

\r\n

Đừng để 18 tuổi chán ngắt vương đến tuổi 25

\r\n

Tuổi 25 lại mang đến sự khác biệt của tuổi trẻ. Nó yên bình và nhẹ nhàng hơn. Bạn dồn tâm huyết vào công việc, tìm chốn nương tựa và xây dựng hạnh phúc. Ước mơ và hoài bão của bạn đã dồn hết vào tuổi này để thực hiện ấp ủ những kế hoạch dài hạn của bản thân. Bạn đã yêu, chân thành và nhẹ nhàng, cân nhắc và suy tính. Vì lựa chọn thì có nhiều nhưng quyết định chỉ có một. Bạn phải hoàn thành những giấc mơ của mình vào độ tuổi này là tươi đẹp nhất.

\r\n

Nếu 18 tuổi bạn có quyền yêu một chút điên dại, một chút bồng bột thì 25 tuổi bạn lại muốn một chút yên bình, một chút dịu dàng. Nếu khi 18 được đi chơi một, hai giờ sáng mới về thì khi 25 bạn chỉ muốn về nhà sớm chăm lo cho tình yêu dung dị. Đi qua một thời tuổi trẻ say đắm để không có gì phải vương vấn. Bạn sẽ thấy chăm lo một bữa cơm cho gia đình sẽ rất ý nghĩa và trân trọng vì bạn đã tận hưởng và vi vu thời tuổi trẻ rất nhiều rồi.

\r\n

Nếu đang 18 hay 25 bạn hãy cứ đi, cứ học và cứ yêu. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi con gái. Bạn sẽ không thấy mình vô vị, lạc lõng, chán ngắt khi đi qua tuổi xuân đáng ao ước. Hãy đi theo nhịp đập trái tim. Com tim ấy có thể sai nhịp nhưng nó là cảm tính của bản thân. Hãy ăn món mà bạn thích, yêu người mà bạn yêu, đi đến nơi bạn muốn. Đừng để mình cứ ngập ngừng, lưỡng lự và băn khoăn trước những giấc mơ của bản thân. Hãy cứ vui, cứ buồn,cứ khóc, cứ cười, cứ yêu, cứ đau… Nó sẽ dạy cho bạn hoàn thiện bản thân.

\r\n

Đừng để 18 tuổi chán ngắt vương đến tuổi 25

\r\n

Tuổi trẻ rất đẹp. Khi ta nhớ lại, ta sẽ viện những lí do bào chữa cho khoảng thời gian ấy sao ta không làm thế này, làm thế kia hay sao không nhận lời tỏ tình của cậu ấy, không đi du lịch xứ sở mặt trời mọc… Đa số đều hối tiếc. Vì một cớ gì đó. Nhưng lí do đều là do tuổi trẻ bạn cũng viện lí do do dự cho những ước mơ bị trì hoãn. Nếu thực sự yêu thích đi du lịch, bạn có thể dành dụm tiền. Muốn có người yêu nhưng lại rụt rè, e sợ. Tại sao không mạnh dạn chủ động tìm hiểu, nắm bắt những cơ hội vào trái tim chàng…

\r\n

Kí ức luốn chiếm một khoảng rất thú vị trong tim một người. Nó có thể tẻ nhạt, có thể đơn độc, có thể sôi nổi, có thể sống động… Nhưng nó đã dạy cho ta về cuộc sống. Cuộc đời này vốn dĩ rất cân bằng. Cho sẽ nhận lại. Nếu bạn vui vẻ với nó, nó cũng sẽ mỉm cười với mình. Nếu bạn cứ cau có, nó sẽ hằn học lại gấp bội với bạn. Đừng nghĩ rằng bạn bất hạnh. Tuổi trẻ hay cuộc đời này là do bạn quyết định và lựa chọn. Đừng để những lí do gì chi phối những ước mơ của bạn. Đừng để tuổi 18 ngủ quên. Và tuổi 25 thức dậy mình đang bị bỏ rơi sau cuộc đua rất xa. Hãy để tuổi 18 băng băng trên con đường rộng thênh thang. Có như thế, tuổi 25 mới mở ra một thiên đường dành cho bạn. Hãy đấu tranh. Vì bản thân bạn chứ không vì bất kì ai. Hãy mở ra thiên đường thay vì địa ngục. Hãy yêu thương thay vì ghét bỏ. Hãy quý trọng tuổi 18 thay vì than vãn. Hãy nâng niu tuổi 25 thay vì chán nản. Cuộc sống vốn dĩ đã có quy luật. Đi trên thảm đỏ chưa chắc đã bền, đi trên nhung lụa chưa chắc cuộc sống đã giàu sang. Nhưng đi trên chính đôi bàn chân của bạn là tuyệt vời nhất. Đừng để tuổi 18 chán ngắt vương đến tuổi 25. Hãy để nó như đóa hoa. Thơm ngát và trẻ trung mãi mãi.

\r\n

Mai Thị HàTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...