Đừng cưỡng cầu duyên phận.

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng cưỡng cầu duyên phận.
02:53:44 05/07/2018

Girly.vn -

Được gặp một người thích hợp với mình vào đúng thời điểm là một điều hạnh phúc, nhưng gặp sai người, sai thời điểm thì cũng chỉ là một tiếng thở dài vô vọng. Duyên hết thì phận cũng cạn, níu kéo cưỡng cầu cũng chỉ thêm tổn thương. Thay vì cố gắng níu kéo một người đã muốn ra đi chi bằng hãy giữ lại cho mình chút tự trọng sau cùng.

Nếu chúng ta không gặp được đúng người có phải chúng ta sẽ cô đơn cả đời không?

Cũng có thể lắm chứ. Người ta vẫn hay nói duyên là do trời định, phận là do người tạo ra do đó nếu không gặp được đúng người thì âu cũng là do duyên phận.

Trái Đất vốn dĩ rất rộng lớn, việc tìm được người phù hợp với mình giữa thế giới hơn 7 tỷ người ngoài kia là một điều quá đổi khó khăn. Thế nhưng vẫn có những người duyên phận tự đưa họ đến với nhau đơn giản chỉ là vô tình tìm thấy nhau khi lướt qua nhau trên phố. Rồi hẹn hò. Rồi yêu đương. Rồi gắn kết cả một đời với nhau.

Thế nhưng cũng có những người duyên phận cố đưa họ đến với nhau và rồi nhẫn tâm đẩy họ đi về hai hướng khác nhau mà không còn nhìn thấy nhau ở phía mà mình đi tới. Chúng ta ai cũng đã từng vấp ngã, từng tổn thương. Nhưng mỗi lần như thế lại cứ đổ lỗi do duyên phận.

Tôi vẫn tin trên đời vẫn tồn tại một điều kỳ diệu mang tên duyên phận. Thế nhưng duyên phận không phải là sự sắp xếp của ông trời mà là do sự chủ động của chúng ta. Duyên phận đưa hai con người xa lạ đến với nhau nhưng có nắm tay nhau đi hết đoạn đường hay không thì lại nằm ở cách mà chúng ta lựa chọn.

Người ta thường nói bất kỳ một mối quan hệ nào đó tồn tại thì chắc chắn đó là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì còn chờ ở phận. Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều là do duyên phận. Không có đúng sai, chỉ có là người ta có vì nhau cố gắng mà ở lại hay viện cớ và lấy hàng vạn lý do để ra đi.

Duyên phận giữa người với người với người vốn dĩ rất ngắn ngủi hãy đón nhận nó một cách tự nhiên và khi nó muốn rời đi thì không nên cưỡng cầu. Được gặp một người thích hợp với mình vào đúng thời điểm là một điều hạnh phúc, nhưng gặp sai người sai thời điểm thì cũng chỉ là một tiếng thở dài vô vọng. Duyên hết thì phận cũng cạn, níu kéo cưỡng cầu cũng chỉ thêm tổn thương. Thay vì cố gắng níu kéo một người đã muốn ra đi chi bằng hãy giữ lại cho mình chút tự trọng sau cùng.

Đôi khi, một mối tình tan vỡ người ta sẽ lại đổ lỗi cho duyên phận. Nhưng đó chỉ là cái cớ biện minh cho một tình yêu bất thành. Hai con người xa lạ được duyên phận sắp đặt thì dù họ có ở cách xa nhau bao nhiêu thì vẫn sẽ đến lúc họ tìm thấy nhau. Là hữu duyên hay nghiệt do là do chính cách người ta chọn chứ không là do duyên phận sắp đặt. Buông tay một người yêu mình là đau đớn nhưng buông tay một người mình yêu thì nổi đau ấy sẽ nhiều hơn gấp ngàn vạn lần. Nếu là hữu duyên thì thời gian hay khoảng cách cũng không phải là vấn đề, nhưng nếu là vô duyên thì đến cuối cùng cho dù có gặp nhau, có yêu nhau bao lâu thì cũng chẳng thể hiểu ý nhau và cuối cùng lại chọn cách buông bỏ nhau. Đừng bao giờ cưỡng cầu duyên phận bởi nếu yêu thì chỉ cần một lý do để ở lại, hết yêu thì có hàng ngàn lý do để ra đi. Duyên phận cũng chỉ là cái cớ hoàn hảo ngụy biện cho sự thay lòng. Thôi thì hãy để mọi thứ tùy duyên.

Ở đâu đó vẫn sẽ có một người nào đó phù hợp với ta nhưng vì chưa đúng thời điểm nên họ chưa xuất hiện. Duyên phận cứ trêu ngươi con người như thế. Đưa đẩy, đẩy đưa, gặp gỡ rồi lại chia xa, đi một vòng rồi cũng lại quay về điểm xuất phát.

Chúng ta không thể biết rồi mình sẽ gặp một người như thế nào trong tương lai, cũng không biết chúng ta sẽ gặp phải chuyện gì và cũng vĩnh viễn không thể biết trước được vận mệnh của chính mình. Đừng vì cô đơn quá lâu mà chọn đại một người rồi ngộ nhận đó là yêu, là định mệnh mà duyên phận sắp đặt rồi tự tạo ra nghiệt duyên cho mình. Hãy đợi một người thật sự phù hợp, một người mà khi người ấy xuất hiện để cả hai có thể cùng nắm tay nhau đi đến tận cùng con đường mà không giây phút nào buông tay nhau ra. Hãy chờ phúc duyên tới.

Hãy luôn nhớ rằng duyên phận không phải là điều duy nhất quyết định hạnh phúc hay cuộc sống của chúng ta. Nó chỉ tạo ra cho chúng ta cơ hội, nhưng nếu cơ hôi ấy không thuộc về chúng ta một cách trọn vẹn thì cũng đừng nên oán trách và đổ lỗi tất cả là do duyên phận.  

Duyên phận vẫn luôn là một điều kỳ diệu. Chỉ là chúng ta chưa gặp được người phù hợp chứ không phải là không tồn tại một người phù hợp với chúng ta.

Suy cho cùng đã là duyên phận thì không nên cưỡng cầu.

 

Trên đời, thứ không thể cưỡng cầu nhất chính là duyên phận.

                                                                                                                                                                                                                                                          

                                                                                                                                                                                                                                                       Thiên Cầm – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Thiên Cầm

"Thực ra khi li biệt ai cũng cho rằng kẻ ra đi là hạnh phúc hơn cả.Nhưng có biết đâu rằng những thứ bỏ lại phía sau mới là những thứ đẹp đẽ và tuyệt vời nhất của họ." https://www.facebook.com/thiencamsongngu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...