Đừng chọn sai để sau này phải hối tiếc

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐừng chọn sai để sau này phải hối tiếc
11:06:11 16/05/2015

Girly.vn -

“Sinh ra làm thân đàn bà đã khổ, nhưng chọn nhầm người đàn ông của đời mình thì càng khổ hơn…”

Đừng chọn sai để sau này phải hối tiếc

\r\n

Tôi vốn là người không mấy tin vào những câu chuyện định mệnh hoặc có duyên mới gặp, những thứ đó thật ra rất khó để mà gởi gắm lòng tin. Trong tình yêu cái na ná thì có hàng trăm hàng ngàn cảm giác, nhưng đứng giữa sư chọn lựa, cuối cùng ta chỉ được quyền lựa chọn một người duy nhất để gởi gắm tình cảm nhỏ bé này cho họ mà thôi.

\r\n

Người ta hay nói, khi yêu cái gì cũng thật đẹp và lung linh, huyền ảo. Cảm giác chớm nở của tình yêu là thích một người, nhưng thích và yêu dường như là hai câu chuyện vốn dĩ rất khác nhau. Thích một người thì nhẹ nhàng hơn yêu. Người ta hay lầm tưởng, yêu và thích là một, để rồi ít lâu sau người ta mới chợt nhận ra, có những cảm xúc rất mơ hồ và tình cảm cũng chỉ là nhất thời.

\r\n

Để chọn một người đàn ông mà gởi gắm thân xác nhỏ bé cả đời thì không phải là chuyện đơn giản. Điều đầu tiên, trước hết ta phải hiểu rằng: “mình có yêu anh ta, muốn dâng hiến cho anh ta tất cả và khi ở bên anh ấy, ta luôn cảm thấy bình yên hơn tất cả những người đàn ông đã từng đi ngang qua cuôc đời ta trước đây” – đừng vì sự nũng nịu, ương bướng của con tim mà ta không đủ lý trí để phân biệt đúng sai là gì?

\r\n

Mẹ tôi hay nói “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, khi đã quyết định gởi gắm con gái yêu cho người ta, thì mẹ cũng chỉ như người dưng, bán con đi rồi thì dù con có khổ cực, hay là người con chọn không mấy tử tế, mẹ cũng chỉ có thể đứng và nhìn thôi. Dù ruột gan mẹ đứt từng khúc, lòng mẹ đau đớn đến mấy thì mẹ cũng phải cam chịu thôi. Vì đó là người con đã – đang lựa chọn, sướng thì nhờ, khổ thì con chịu.

\r\n

Đừng chọn sai để sau này phải hối tiếc

\r\n

Khi còn trẻ, chúng ta hãy biết chọn lựa và phân biệt. Bởi vì bây giờ hay chính lúc này đây, chúng ta có quyền, có quyền quyết định tương lai và cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Trước khi làm người vợ, tôi nghĩ mọi người hãy chắc chắn: “chồng-tôi-là-người-tôi-chọn-không-sai”.

\r\n

Cuộc đời này, ngày này qua ngày nọ, tháng này lại qua tháng kia. Đâu ai biết được, bao nhiều ngày hạnh phúc, bao nhiêu người khổ cực? 

\r\n

Chúng ta chỉ không có quyền lựa chọn nơi sinh, chọn cha mẹ, nhưng chúng ta lại có quyền định đoạt một cuộc đời sung sướng. Tại sao chúng ta không biết nắm bắt cơ hội ngay trước mắt, mà để sau này phải hối tiếc ngày-trước-mình-đã-không-làm-như-thế?

\r\n

Thảo Chocopice Mlog.yan.vn 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...