Dùng cả thanh xuân để chờ ai đó

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnDùng cả thanh xuân để chờ ai đó
03:47:30 06/06/2017

Girly.vn -

Có thể bạn đã nhiều lần nghe đâu đó trong những dòng chia sẻ về tình yêu, ai đó đã dùng cả thanh xuân để yêu một người. Tôi cũng từng mong muốn khao khát và tự nhủ với mình sẽ dùng cả thanh xuân để yêu ai đó nếu có cơ hội. Nhưng cơ hội đó không đến với tôi và tôi chợt nhận ra rằng trong những năm tháng thanh xuân đã qua, tôi vẫn luôn chờ đợi một ai đó.

Dùng cả thanh xuân để chờ ai đó

\r\n

Tôi là người thích cô đơn nhưng đôi lúc tự nhiên buồn, nỗi buồn từ sự cô đơn mình luôn tận hưởng đó. Có vẻ ở cái tuổi mà bạn bè, nếu không xúng xính cưới xin thì cũng tay bồng tay bế, nỗi buồn về sự cô đơn đến thường xuyên hơn. Bởi Thượng đế sinh ra con người đã có đôi có cặp, và chúng ta sẽ tự nhiên khao khát một vòng tay, một hơi ấm.

\r\n

Tôi thích nghe radio và nghe những câu chuyện tình yêu rất thật, rất buồn và cũng rất đẹp. Tôi đã dùng cả thanh xuân để chờ đợi một tình yêu như mình mong muốn, chờ để trái tim mình rung động thực sự. Tôi đã dùng tất cả những bộ phim từng xem, những câu chuyện từng nghe để tượng tưởng, hình dung về tình yêu của riêng mình. Tôi đem chúng làm thành những giấc mơ, vẽ nên câu chuyện của mình với đầy đủ những biến cố, có cả những hiểm lầm và bất ngờ lãng mạn hệt như một bộ phim truyền hình dài tập mà tôi là biên tập, đạo diễn kiêm diễn viên chính. Và ở cái tuổi 27, tôi nhận ra đã đến lúc tìm cho mình một tình yêu thật, để trái tim được rung động, để bàn tay được nắm chặt khi lạnh giá thay thế cho những chờ đợi mòn mỏi hay những buổi chiều cuối tuần buồn tênh cô đơn trong căn phòng thơm mùi cà phê. Nhưng có vẻ sẽ đáng buồn hơn một người không thể mở cửa trái tim mình là người tình nguyện để ngỏ trái tim nhưng không ai bước vào. Có đôi lúc, tôi thấy tình trạng của mình thật bế tắc. Tôi không nhớ rõ đã nghe đâu đó hay có thể từ một cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào đó cũng có thể, rằng chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết đang chờ đợi điều gì. Liệu tôi có chắc chắn về điều mình đang đợi chờ hay mãi miết đuổi theo một bóng hình mờ ảo.

\r\n

Dùng cả thanh xuân để chờ ai đó

\r\n

Có thể trong xã hôi hiện đại ngày nay, con người quen dần và tận hưởng sự cô đơn cũng như tôi thích tự do, độc lập và ghét sự phụ thuộc. Và chúng ta ngày càng theo đuổi sự độc lập và tránh bất kỳ ràng buộc nào trong các mối quan hệ. Thế nhưng giữa cuộc sống hối hả, sau nhưng giây phút vui vẻ bên bạn bè, sau những cuộc vui hay những chuyến du lịch bất tận, trở về trong khoảng lặng của chính mình và rất tự nhiên nỗi buồn và sự cô đơn kéo đến. Bởi lẽ rất tự nhiên chúng ta luôn khao khát được yêu thương và chia sẻ, khao khát một con tim đồng điệu và chỉ dành riêng cho mình.

\r\n

Vậy nên dù bạn đã, đang hay sẽ trải qua những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, hãy lắng nghe khao khát nơi trái tim. Có thể bạn sẽ dùng cả thanh xuân để yêu ai đó và nuôi dưỡng một tình yêu đẹp; hay bạn sẽ dùng cả thanh xuân để mải miết đuổi theo một người không thuộc về mình, dùng cả thanh xuân để trao đi yêu thương chân thành cho không đúng người và rồi tình cảm đơn phương ấy mãi là sự lưu luyến không thôi; hay bạn sẽ như tôi dùng cả thanh xuân sống cho ước mơ nhưng lại theo đuổi một hình ảnh vô thực và mơ mộng. Và dù sao khi thời gian qua đi, nhớ lại khoảng thời gian tươi đẹp đã qua, có lẽ sẽ mãi còn đó sự day dứt của một tình yêu không hồi kết; hay sự hối tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội được yêu; hay đơn giản là sự hoài niệm về một mảng ký ức. Tất cả sẽ được thời gian vui lấp và kỷ niệm còn lại nhắc ta về một khoảng đời mà ta đã sống. Và xin hãy dùng thanh xuân của bạn để yêu thương, theo những cách khác nhau và trao cho những người khác nhau.

\r\n

Khoảng lặngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Yanzi

Giới thiệu về tác giả:

Khoảng lặng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...