Đừng buồn nữa.. bạn tôi ơi ! - Girly.vn

Đừng buồn nữa.. bạn tôi ơi !

Tâm sựTản Mạn SốngĐừng buồn nữa.. bạn tôi ơi !
02:39:19 27/10/2017

Girly.vn -

Nếu cuộc sống không ưu ái mình như bao người khác thì hãy cứ cười thật tươi lên, để những con người may mắn kia thấy được bạn mạnh mẽ đến nhường nào.

Đừng buồn nữa.. bạn tôi ơi !

Nỗi buồn là thứ mà ai cũng cảm thấy chán ghét thậm chí là ghê sợ, căm thù. Nhưng bạn biết không, với một vài người, nỗi buồn thân thuộc tới mức trở thành một người bạn, một tri kỉ gắn bó cả cuộc đời. Có lẽ bởi làm bạn với nỗi buồn quá lâu nên nó đã dần trở nên quá quen thuộc, Nỗi Buồn dần che lấp, chiếm lấy Niềm Vui, nó khiến bạn dần quên đi những kí ức hạnh phúc trong cuộc đời và luôn hướng bạn đến những mảng tối đầy âm u, xám xịt.

Là con người, ai chẳng muốn được sống một cách vui vẻ. Nhưng bạn biết đấy, ta thường không đủ mạnh mẽ để chống lại Nỗi Buồn. Nếu Niềm Vui là một viên kim cương thì có lẽ Nỗi Buồn là vô vàn sỏi đá. Mỗi ngày đều chống lại Nỗi Buồn con người dần trở nên mệt mỏi, từ mệt mỏi ta dần trở nên nản lòng và cuối cùng là bỏ cuộc. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, bên trong mỗi con người chúng ta đều hiện hữu sẵn có một loại vũ khí cực kì mạnh mẽ để đẩy lùi Nỗi Buồn… Đó chính là Nụ Cười

Đừng nghĩ rằng ta chỉ cười khi vui vẻ hạnh phúc. Đôi khi nở nụ cười lúc đang đau buồn là tự an ủi chính mình đấy bạn tôi ơi, nên… không có ai bên cạnh bạn những lúc bạn khó khăn nhất, dù những người thân yêu kia không ủng hộ bạn, dù cho cả thế giới này quay lưng với bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn không từ bỏ chính mình, bạn không chán ghét con người thực sự của bạn thì bạn đã có trong mình sức mạnh to lớn nhất hơn tất cả những con người may mắn ngoài kia. Nở nụ cười và bước tiếp, chống lại nỗi buồn đang dằn vặt bạn từng ngày.

Đừng buồn nữa.. bạn tôi ơi !

Đừng bao giờ nghĩ rằng những người mỗi ngày đều vui cười ngoài kia đang hạnh phúc và không có nỗi buồn. Như tôi đã nói bên trên, họ đang dùng nụ cười của mình để chống lại nỗi buồn đấy. Có người nói những người hay cười nhất cũng là những người dễ bị nỗi buồn chiếm hữu nhất, họ bề ngoài càng cười nhiều thì bên trong lại chống lại bấy nhiêu nỗi buồn. Có thể với một người  nỗi buồn chỉ vỏn vẹn là một hạt cát nhỏ nhoi, nhưng đối với người khác nó như một viên đá to lớn cứng cáp, nó cũng có thể là cả một tảng núi vững chắc hùng vĩ lắp kín đi niềm vui của họ. Ai cũng có nỗi buồn cả, không ai có hạnh phúc trọn vẹn cả đâu mà vấn đề ở đây là cách bạn chấp nhận và đối mặt với nó như thế nào.

Nếu Niềm Vui là một viên kim cương thì có lẽ Nỗi Buồn là vô vàn sỏi đá. Làm thế nào để tìm được một viên kim cương? Có lẽ bạn cũng biết đúng không. Ta phải đào sâu và lượt bỏ đi tất cả sỏi cát trên mặt đất, mạnh mẽ, kiên trì, đừng từ bỏ, rồi chắc chắn bạn sẽ được đền đáp. Nếu một ngày quá bạn quá mệt mỏi thì hãy cho phép mình dừng lại và làm bạn với nỗi buồn, nhưng chỉ một chút thôi nhé, rồi sau đó là mạnh mẽ đứng lên và tiếp tục bước đi với nụ cười thật tươi trên môi. Hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.

“Hạnh phúc là quả lắc giữa nụ cười và nước mắt nên đừng tiết kiệm nụ cười ngay cả khi mệt mỏi nhất”.

Tìm lại niềm vui và ĐỪNG BUỒN NỮA BẠN TÔI ƠI !

PHATheo Girly.vn

Ảnh WolfKurai*

Giới thiệu về tác giả:

PHA

Có một hoài bão lớn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...