Đơn phương đau lắm phải không em?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐơn phương đau lắm phải không em?
11:58:52 09/06/2016

Girly.vn -

Cô gái tôi yêu à, em hãy mạnh mẽ lên có được không. Em đau, tôi cũng đau. Đơn phương một người, là đã chuẩn bị tinh thần chấp nhận tổn thương, chấp nhận chịu đựng nỗi đau của chính mình và đau cả nỗi đau của người ấy nữa. Bởi khi người ấy buồn, mình cũng đâu có vui, người ấy đau, mình còn đau gấp trăm ngàn lần.

 \r\n

Đơn phương đau lắm phải không em?

\r\n

Này em, đơn phương một ai đó đau lắm có phải không? Nào, lại đây, hãy để tôi ôm em vào lòng, để tôi vỗ về nỗi đau ấy cùng em.

\r\n

Này em, đơn phương không phải tội, cũng chẳng có gì sai, nhưng nó vô cùng đau, vô cùng nhói, chẳng khác gì tự sát muối vào tim.

\r\n

Này em, cô gái tôi đơn phương giờ cũng đang đơn phương một người khác, em có cảm nhận được trong miệng mình đủ trăm ngàn vị đắng, như tất cả đều hòa tan và thấm đẫm vào tim. Đau lắm, có phải không?

\r\n

 Ừ, là yêu, nên ta chọn cách chờ đợi, đợi một người không khi nào biết được ở phía sau là cả một yêu thương đong đầy đang đau đớn. Chỉ một cái quay lưng và nhìn lại cũng đã đủ làm ta mỉm cười trong hạnh phúc, anh và em, hai chúng ta ngốc nghếch biết nhường nào, ấy vậy mà vẫn cứ hoài yêu thương, trao chọn tin yêu vào một người không yêu mình dù chỉ chút ít. Đơn giản lắm, vì hạnh phúc của người đó không phải là mình, mà là một ai đang cùng ở cạnh, là một ai đó cũng đang ôm trong mình  những mong đợi, đơn phương, khắc khoải cả một miền hi vọng!

\r\n

Này em, ai đó đã bước chân vào trong cuộc đời em, làm thay đổi hướng đi của những giọt nước mắt. Em chỉ khóc vì một người chẳng yêu em, y như tôi đớn đau vì em đã chiếm trọn trái tim này. Tôi lặng lẽ yêu em, còn em lại mải miết chạy theo một bóng hình, biết rằng sẽ đau, biết rằng hạnh phúc ấy mình sẽ chẳng bao giờ có được, nhưng vẫn cứ cam tâm để đớn đau vây kín. Đơn phương mãi một người, cứ thế, cứ thế yêu!

\r\n

Đơn phương đau lắm phải không em?

\r\n

Tôi ghét kẻ đã làm em khóc, nhưng tôi cũng ghét chính bản thân mình. Tôi biết làm gì khi mà chính tôi cũng đang đơn phương một người, là em. Đúng, tôi có thể đến và đánh vào mặt hắn ta, hét lên với hắn ta rằng tôi ghét hắn làm em khóc. Tôi yêu em, và tôi không muốn bất cứ ai làm tổn thương em. Nhưng tôi lấy quyền gì để làm điều đó, tôi không phải người em yêu, còn em…chỉ là đơn phương yêu hắn. Tôi biết phải làm sao, khi trong chính tôi, trong ngực trái này tim tôi cũng đang đau lắm, đau vì biết rằng những giọt nước mắt em rơi không phải vì tôi, đau vì  biết rằng em đang yêu một người khác, đau vì biết rằng tôi sẽ chẳng bao giờ có thể nói ra thứ tình cảm mà tôi đang chôn giấu. Tôi sợ rằng một khi nói ra, em sẽ rời xa tôi, tôi sẽ chẳng còn có thể ôm em vào lòng vỗ về và an ủi, sẽ chẳng còn có thể làm bờ vai để em dựa vào khi những tổn thương trong em đau nhói vì một người. Tôi sợ, em sẽ chẳng để tôi được gần cạnh, em sẽ trốn chạy với tình yêu tôi. Tôi sợ bản thân mình sẽ làm em mệt mỏi. Vì thế, tôi chọn cách yêu em âm thầm và lặng lẽ. Với tôi, thế thôi cũng đủ rồi!

\r\n

Cô gái tôi yêu à, em hãy mạnh mẽ lên có được không. Em đau, tôi cũng  đau. Đơn phương một người, là đã chuẩn bị tinh thần chấp nhận tổn thương, chấp nhận chịu đựng nỗi đau của chính mình và đau cả nỗi đau của người ấy nữa. Bởi khi người ấy buồn, mình cũng đâu có vui, người ấy đau, mình còn đau gấp trăm ngàn lần. Làm ơn, em đừng tự dày vò trái tim mình, điều ấy khiến tôi đau, nước mắt em rơi, tôi bất lực buông bàn tay giữa khoảng không một cách vô thức. Tôi có thể là người lau nước mắt cho em?

\r\n

Đơn phương đau lắm phải không em?

\r\n

Này em, sao em lại ngốc nghếch giống tôi tới thế, cứ yêu mãi một người không yêu. Đau, thực sự rất đau mà. Nhìn yêu thương ấy mà khát khao tới nhường nào, lòng cũng quặn thắt biết bao!. Cô gái tôi yêu à, tình đơn phương cũng đẹp phải không? Đơn phương ấy mà, ít ra cũng khiến trái tim đôi phần ấm áp khi ai đó kề cạnh trong những phút người ta yếu lòng, ở bên cạnh mình nhưng không có nghĩa là sẽ thuộc về mình. Trái tim người ấy đã có nơi để hướng tới, đâu có thể đủ chỗ cho một người thứ ba. Có ai mong chuyện tình của mình bị sẻ san, chia ngả. Chẳng ai mong điều đó cả, phải không? Ấy vậy đôi khi chính bản thân tôi đã thầm ích kỉ, rằng người đó nói không yêu em, không chấp nhận tình cảm của em khi em bày tỏ, rồi một lúc nào đó, em nhìn lại phía sau, tôi vẫn ở đó đợi người con gái tôi yêu – là em trở về, tôi sẽ đến bên em, ôm lấy em thật chặt và nói: “Anh yêu em!”. Thế đấy, tôi đã mang trong mình những nhỏ nhen, ích kỉ như thế đấy, chỉ vì yêu. Nhưng rồi tôi hiểu, đơn phương một ai đó cũng không hẳn là quá khó khăn để vượt qua, chỉ cần người ấy vui, thì bản thân chịu đựng bao khổ đau cũng được!

\r\n

Này em, cô gái tôi yêu ơi, hãy cứ can đảm và yêu đi, hãy lại gần và nói với người ta rằng em yêu người ta tới  nhường nào, dù có nhận lại những đớn đau cũng kệ. Cánh cửa đó đóng lại, ắt sẽ có cánh cửa khác mở ra. Rồi em sẽ lại yêu mà!

\r\n

Đừng đơn phương nữa. Đơn phương một người thực sự rất đau, rất đau em ạ!

\r\n

Đinh Thủy (Phím Nhạc Lòng)Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery, Anna

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...