Đơn giản thôi

Tâm sựTản Mạn SốngĐơn giản thôi
02:38:49 14/05/2015

Girly.vn -

Đời thì đơn giản lắm, tôi đâu quản được cảm xúc của bất kì ai. Và anh cũng sống đơn giản đi, vì đã không yêu nên cứ kệ tôi với cuộc đời mình . Anh chỉ có thể không yêu tôi mà đâu thể cấm tôi yêu anh được.

Càng lớn tôi càng nhận ra trong cuộc đời này, những điều càng đơn giản thì càng bền lâu. Như một món ăn đơn giản –như là cơm- sẽ theo ta từ ngày lọt lòng đến ngày về với đất. Một chiếc áo đơn giản thì sẽ càng lâu lỗi thời. Một câu nói đơn giản thì thường khắc cốt ghi tâm.Rồi cũng như những tình yêu giản đơn càng làm ta muốn mang theo ta cả cuộc đời.

\r\n

Đơn giản thôi

\r\nCon người thường làm rối những câu chuyện vốn giản đơn như thế, như cách họ vẫn thường làm rối cuộn tai nghe trong túi áo, mà khi nhìn lại thì lại thắc mắc là “Chẳng hiểu sao…”. Cũng như anh ta có thể giải thích với bạn rất nhiều điều, là anh ta cũng quý bạn, là thật tiếc anh đã có người yêu, là giờ anh còn phải lo sự nghiệp… và ti tỉ điều đau đầu khác..suy cho cùng cũng chỉ để nói một điều: Anh ta không yêu bạn. Vậy thôi..\r\n\r\nĐừng cố tin vào những điều dài dòng hay khó hiểu, bởi sự thật thì luôn đơn giản đến lạ kì. Nhiều khi còn đơn giản đến đau lòng nữa. Chỉ là anh không muốn thừa nhận, bạn thì không muốn tin, mọi người vốn vẫn không muốn nhận về hay cho đi những điều dễ gây tổn thương, vì luôn mặc định trái tim quá mong manh dễ vỡ.  \r\n  \r\n

Chỉ xuất phát từ những rối rắm trong tâm hồn, con người thường làm rối rắm đời nhau như thế. Nên nếu một buổi chiều vì quá rảnh rỗi, hoặc quá nhiều suy nghĩ, hoặc tệ hơn cũng có thể vì quá buồn, bạn ngồi sắp xếp lại những câu chuyện cuộc đời mình thì đừng ngạc nhiên sao nó lại gọn gàng và giản đơn đến vậy. Tất cả những buồn lo suy nghĩ miên man dày xéo đêm ngày , cuối cùng chỉ nằm gọn trong vốc bàn tay, cô đơn và bé nhỏ . Rồi chợt hiểu, nếu ta cứ sống hết mình cho những gì rần rần trong máu thịt, thì đời vẫn đơn giản vậy thôi. Không trình bày, giải thích,kể lể hay phô diễn… tất cả đều hiện hữu ngay trước mắt. Gần đến mức bàn tay chưa tiến tới thì đã chạm vào đáy tâm hồn. Cứ đơn giản mà yêu đời yêu người, kệ những cấm đoán, kệ những lạnh nhạt, kệ những lằn ranh giới hạn. Bước..

\r\n

Đơn giản thôi

\r\n Đừng giải thích nữa. Anh nói đơn giản thôi, rằng “Anh không yêu tôi”. Tôi cùng lắm cũng chỉ khóc thương mình một đêm. Rồi ngày mai sẽ quên sạch sẽ như chưa từng tồn tại .Từ chối 1 lần hay từ chối vạn lần nói cho cùng vẫn là quyền của anh. Đời thì đơn giản lắm, tôi đâu quản được cảm xúc của bất kì ai. Và anh cũng sống đơn giản đi, vì đã không yêu nên cứ kệ tôi  với cuộc đời mình . Anh chỉ có thể không yêu tôi mà đâu thể cấm tôi yêu anh được. Tôi ngốc ư. Anh vẫn không yêu tôi ư. Ai mà thèm quan tâm cơ chứ !\r\n

BÉNNhật Ký Lạ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...