Đơn giản là anh yêu em

Tâm sựTruyệnĐơn giản là anh yêu em
03:27:51 10/06/2016

Girly.vn -

Tôi lặng im khi Hòa nắm lấy đôi bàn tay của tôi, suy nghĩ của tôi đan xen, có nên ích kỷ một lần để giữ lấy hạnh phúc này không, thật sự tôi đã yêu anh mất rồi…

Đơn giản là anh yêu em

\r\n

Tối thứ bảy khi tôi đang nằm dài trên chiếc giường cười với chương trình tạp kỹ cuối tuần của Hàn Quốc có tên là “Running man” thì nghe giọng mẹ tôi dưới nhà vọng lên.

\r\n

– Cái Vy đâu, xuống có cô Hoa sang chơi nhà này.

\r\n

Sau một tràng “Dạ, dạ” được tôi phát ra, tôi bỗng thấy thắc mắc “Hôm nay là ngày gì mà cô Hoa sang chơi mẹ tôi lại gọi tôi xuống vậy nhỉ, bình thường nếu cô Hoa có sang chơi, cô với mẹ tôi, hai người cứ thủ thì với nhau bao chuyện trên đời kia mà. Dù là vậy, tôi cũng nhấn nút dừng chương trình đang coi dở, lật đật chạy xuống dưới nhà”.

\r\n

Khi đang đứng  trên mấy bậc cầu thang cuối, tôi bỗng thấy một chàng trai trẻ đang ngồi bên cạnh cô Hoa, tôi “à lên” trong suy nghĩ, thì ra đây chính là lý do, lại mai mối đây mà. Khi lời chào cô, chào anh được tôi nói ra thì mẹ tôi đã vội lên tiếng.

\r\n

– Đấy chị với cháu xem,coi gái con lứa lớn bằng ngần này rồi mà cuối tuân cứ ru rú ở nhà xem vài ba bộ phim tình cảm, chẳng chịu ra ngoài yêu đương hò hẹn gì cả. Thật khiến người khác lo lắng.

\r\n

– Mẹ này…Tôi vội vã chen ngang. Mẹ tôi bao giờ cũng thế ,cũng lo lắng cho sự muộn chồng của tôi bởi cái đám bạn của tôi bây giờ đâu có còn mấy người độc thân nữa, có đứa đã con bế con bồng, có đứa chuẩn bị lên xe hoa.

\r\n

– Chị cứ khéo lo, bọn trẻ bây giờ cứ thích lấy chồng lấy vợ muôn thôi chị ạ. Thôi thì tất cả là tại duyên.

\r\n

Sau cái câu “Tại duyên” thì mẹ tôi và cô Hoa rủ nhau xuống bếp để chia sẻ công thức mới về món ăn nào đấy. Còn tôi với anh chàng nọ. Anh chàng đó được giới thiệu là Hòa, cháu của cô Hoa, hiện đang là kỹ sư của một công ty có tiếng trong thành phố. Tôi đoán chắc anh ta cũng biết về buổi gặp mặt ngày hôm nay nó có ý nghĩa gì nhưng tại sao một chàng trai trông khá là ổn về ngoại hình, lại có một công việc tốt lại muốn đi gặp mặt và hẹn hò thông qua mai mối?.

\r\n

 Sau màn nói chuyện xã giao ban đầu, tôi vào thẳng vấn đề chính.

\r\n

– Anh biết mục đích của cuộc gặp ngày hôm nay là gì chứ?

\r\n

– Mục đích, theo cô thì mục đích là gì?

\r\n

Ôi trời, tôi kêu lên trong đầu, lại còn thế này nữa. Được rồi để xem anh sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào.

\r\n

– Tại sao anh lại đi với cô Hoa đến nhà tôi?

\r\n

– À, tại cô Hoa bảo có cô con gái của bạn khá là xinh đẹp nên tôi cũng tò mò, muốn đến gặp xem thế nào.

\r\n

– Gặp chỉ là gặp thôi phải không?

\r\n

– Thì gặp nếu hợp thì làm bạn, xa hơn có thể tiến đến tình yêu không biết chừng.

\r\n

– Vậy mà anh bảo không biết mục đích là gì.?

\r\n

– Cái mục đích của tôi nó đâu có giống như cô nghĩ, không phải cô nghĩ rằng buổi gặp gỡ này là một buổi mối mai sao, tìm hiểu nhau hợp thì yêu rồi cưới chứ gì, nhưng đâu phải thế, tôi chỉ muốn làm bạn với cô mà thôi.

\r\n

– Thế nào cũng được, nhưng tôi phải nói cho anh biết là đừng có hy vọng bất cứ điều gì.

\r\n

Anh ta nhún vai, nhìn tôi cười.

\r\n

Đơn giản là anh yêu em

\r\n

Từ hôm ấy chẳng cần cô Hoa dẫn lối, Hòa cứ đến nhà tôi, chẳng quan tâm đến thái độ của tôi. Tất nhiên khách đến nhà thì mẹ tôi toàn nhường phần tôi tiếp, Hòa cứ thản nhiên ngồi nói chuyện, những câu chuyện của anh là những câu chuyện anh lượm lặt từ những điều anh gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, và lần nào anh cũng kể nó với giọng điệu hài hước khiến tôi không cười không được.

\r\n

– Cô cười rồi nhé, thế này chắc thừa điều kiện làm bạn của cô rồi nhỉ ?

\r\n

Tôi giơ tay lên đầu hàng

\r\n

– Thêm bạn bớt thù mà.

\r\n

Hòa là con trai ngoại tỉnh, anh lên thành phố học và lập nghiệp tại đây luôn. Với một chút tài năng và một chút may mắn theo lời anh nói, anh được nhận vào một công ty thiết kế có tiếng ở thành phố, và rồi anh ngày càng có cơ hội phát triển bản thân mình hơn. Đã có lần tôi hỏi Hòa

\r\n

– Nhìn anh thông minh, đẹp trai, thành công và có khiếu hài hước vậy tại sao giờ này vẫn còn độc thân ?,

\r\n

– Chắc tại duyên chưa tới. Còn cô thì sao ?

\r\n

Tôi im lặng, không thể trả lời. Tôi đã từng yêu một người đó là Hùng, tôi gặp Hùng trong đám cưới của một người bạn, vào thời điểm ấy tôi và Hùng đều là những người độc thân. Với sự gán ghép nhiệt tình của mọi người, Hùng đã không ngại ngùng khi xin số điện thoại của tôi. Một thời gian sau khi đi qua bao cuộc hẹn hò, tôi và Hùng trở thành người yêu của nhau. Tôi đã từng hạnh phúc, đã từng như vậy cho đến một ngày dưới cơn mưa rào của mùa hạ, trên nền nhà lạnh của nhà Hùng, Hùng đã lấy đi đời con gái của tôi dù tôi cố sức kêu la. Sau ngày hôm đó, Hùng tim cách gặp tôi, không phải để xin lỗi mà là để nói với tôi rằng «Chúng ta yêu nhau, làm điều ấy thì có gì là sai», Ừ là không sai nhưng ít ra nó phải đến từ sự tự nguyện của cả hai phía chứ, đằng này nó chỉ đến từ ham muốn của một mình Hùng. Một thời gian sau, Hùng lẳng lặng rời khỏi cuộc đời tôi, chúng tôi chia tay nhau như thế. Sau Hùng cũng có rất nhiều chàng trai khác ngỏ ý muốn tìm hiểu nhưng tôi sợ, liệu có chàng trai nào có thể chấp nhận người vợ của mình có khiếm khuyết như tôi không, đó là lý do tôi khép lòng mình lại và tôi sợ hôn nhân.

\r\n

Hòa ở bên canh tôi, quan tâm đến tôi, tôi có thể cảm nhận rõ điều đó nhưng thẳm sâu trong tôi là một nỗi sợ vô hình đeo bám và tôi tự nhủ với mình Hòa xứng đáng gặp được một cô gái tốt hơn. Chúng tôi ở bên nhau khá lâu để có thể chia sẻ với nhau những điểu nhỏ nhoi trong cuộc sống, những buổi tối cuối tuần ngồi sau xe Hòa đi hóng gió, tôi đã từng nghĩ rằng giá có thể mãi như thế này thì thật tốt.

\r\n

Đơn giản là anh yêu em

\r\n

Vào một ngày khi tôi và Hòa ngồi trong quán cà phê khá là yên tĩnh, giọng cô ca sỹ cứ vang mãi phần điệp khúc « Hãy yêu nhau đi », tôi đã bảo với Hòa

\r\n

– Anh đừng tốn thời gian với tôi làm gì nữa, hãy dành thời gian này gặp gỡ cô gái khác tốt hơn tôi và yêu đi

\r\n

– Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng em không tốt cả. Sao em cứ chạy trốn tình cảm của mình thế, tôi biết em cũng có tình cảm với tôi, sao em cứ từ chối tôi mãi thế.

\r\n

– Tôi…tôi không xứng đáng với tình cảm của anh.

\r\n

– Chỉ có tôi mới biết em có xứng đáng với tình cảm của tôi hay không. Tôi yêu em không phải vì vẻ bề ngoài của em hay bất cứ điều gì khác cả, tôi yêu em đơn giản chỉ vì con người em chỉ vậy thôi. Đừng từ chối tôi nữa, em có biết đây là lần thứ bao nhiêu rồi không.

\r\n

Tôi lặng im khi Hòa nắm lấy đôi bàn tay của tôi, suy nghĩ của tôi đan xen, có nên ích kỷ một lần để giữ lấy hạnh phúc này không, thật sự tôi đã yêu anh mất rồi.

\r\n

Tiếng chuông điện thoại đổ dồn khi tôi đang ngồi thu dọn đồ đạc, còn ít hôm nữa thôi, tôi sẽ  làm đám cưới với Hòa. Tôi lưỡng lự rất lâu trước khi bắt máy vì đó là số lạ, nhưng rồi cứ gọi liên tục nên tôi mở máy

\r\n

– Alo

\r\n

– Alo, còn nhận ra giọng người quen không em ?

\r\n

Giọng nói xen lẫn với tiếng cười dội lên trong lòng tôi về một miền ký ức tưởng như đã ngủ quên.

\r\n

– Anh là…Hùng

\r\n

– Chà, em vẫn còn nhận ra giọng người quen cũ nhỉ, thế này thì cũng chưa quên hẳn nhau. Hôm nay em rảnh không, chúng ta gặp nhau đi.

\r\n

– Tôi không có việc gì cần phải gặp anh hết.

\r\n

– Em không có nhưng anh thì có đấy. Chồng sắp cưới của em có phải là Hòa không, em có biết bọn anh ngày xưa học cùng khoa với nhau không, ngày mai có buổi gặp gỡ cựu sinh viên cũ đấy, sẽ thế nào anh lại chào và bảo là người yêu cũ của em, sẽ thế nào nếu anh ta biết được em đã không còn vẹn nguyên khi là vợ của anh ta.

\r\n

– Anh im đi.

\r\n

– Muốn anh im thì đơn giản thôi, chiều nay chúng ta gặp nhau nhé. 2h ở Khách sạn Hoa đồng tiền, nếu em không đến thì chắc em cũng không có cơ hội khoác lên người chiếc váy cô dâu đâu. Anh sẽ không làm gì tổn hại đến em đâu, anh chỉ muốn ôn lại chuyện xưa thôi mà.

\r\n

Hùng gác máy rồi mà tôi vẫn ngồi im, trong lòng tôi đan xen quá nhiều suy nghĩ, có phải tôi quá ích kỷ muốn gạt bỏ hết quá khứ để sống hạnh phúc, có phải vì thế nên giờ đây tôi đang phải trả giá hay không. Tôi nên làm gì bây giờ đây.

\r\n

Tôi gạt nước mắt, gọi điện cho Hòa

\r\n

– Bây giờ anh đang ở đâu, em có chuyện muốn nói

\r\n

– Em làm sao thế ?, giọng anh lo lắng hỏi tôi.

\r\n

– Giờ anh đang ở đâu.

\r\n

– Anh đang ở nhà.

\r\n

– Chờ em,anh đừng đi đâu cả

\r\n

Tôi đã phóng như bay để đến gặp anh, tôi cần phải nói với anh sự thật, dù có ra sao thì tôi cũng sẽ chấp nhận tất cả. Hòa nhìn tôi ánh mắt anh chứa đựng sư lo lắng

\r\n

– Có chuyện gì với em thế, em đừng làm anh lo

\r\n

– Em…có chuyện muốn nói.

\r\n

– Ừ, anh nghe đây.

\r\n

– Em….giọng tôi nghẹn lại. Trước đây em đã từng có người yêu và em….không còn…..Chỉ nói đến đây tôi òa khóc nức nở. Hòa ôm chầm lấy tôi.

\r\n

– Em đừng nói nữa, anh biết hết rồi, không có gì quan trong cả, anh không để ý đến điều ấy đâu. Anh yêu là yêu con người của em, em chỉ cần biết thế thôi.

\r\n

Tôi giằng ra khỏi vòng ôm của anh

\r\n

– Làm thế nào mà anh biết ?

\r\n

Anh nhẹ nhàng lau nước mắt cho tôi

\r\n

– Em ở nhà chờ anh, anh đi đây một lát rồi về, khi về anh sẽ nói cho em nghe nhé.

\r\n

Rồi anh rời đi, tôi chỉ nghe loáng thoáng anh gọi điện thoại cho ai đó hỏi « Đang ở đâu đấy ? »

\r\n

Hòa đến quán nhậu của một người bạn, trước lúc nhận điện thoại, một người bạn của Hòa đã gọi điện bảo có Hùng, ngày xưa ở cùng ký túc xá mới ở sài gòn về mọi người làm bữa gặp nhau, nhưng Hòa đã từ chối bởi Hòa có nhiều hơn một lý do để làm thế. Trước đây mối quan hệ của Hòa và Hùng không được tốt, cũng bởi người yêu của Hòa đã ngả vào vòng tay của Hùng khi Hòa quá bận không có thời gian chăm lo cho người yêu.

\r\n

Đơn giản là anh yêu em

\r\n

Vừa đến nơi bỏ qua những lời chào hỏi thông thường, Hòa lao vào kéo Hùng ra rồi đánh mạnh

\r\n

– Mày nghĩ gì mà lại đi làm phiền vợ sắp cưới của người khác thế hả ?

\r\n

Hùng nhìn Hòa cười

\r\n

– Thế mày có biết quá khứ của vợ sắp cưới của mày không ? Hòa à, với tao mày luôn là một kẻ bại trận.

\r\n

– Tao chẳng quan tâm đến điều ấy, một kẻ đểu cáng như mày không xứng để nhắc tên cô ấy ra đây.

\r\n

– Ha ha, thế cô ta đã kể cho mày nghe chưa, vợ sắp cưới của mầy ấy, có kể rằng ngày trước….

\r\n

– Mày im đi, với tao điều ấy không quan trọng, tao yêu cô ấy tao chấp nhận những điều mà cô ấy có, mày đừng tìm cách lại gần vợ tao, đây là lời cảnh cáo tao dành cho mày đấy.

\r\n

– Tốt thôi, chúc ông bạn hạnh phúc với lựa chọn của mình. Ha ha ha ha

\r\n

Tiếng cửa mở kêu lên tiếng khiến tôi tỉnh dậy, mới nhớ nãy giờ tôi đang nằm trên chiếc ghế sô pha trong nhà anh. Nhìn khuôn mặt anh với những vết bầm giống như bị ai đó đánh, tôi hốt hoảng

\r\n

– Anh đi đâu về thế này, anh đánh nhau với ai sao ?

\r\n

– Anh đánh người cần đánh.

\r\n

Bàn tay tôi đang đặt trên mặt anh buông thõng, anh nắm lấy tay tôi

\r\n

– Cho dù có chuyện gì, anh cũng sẽ nắm lấy tay em thật chặt. Thật ra, anh gặp em lâu rồi khi em còn là tình nguyện viên của trung tâm người khuyết tật Hoa mặt trời, em đến đó vào thứ bảy và chủ nhật để làm tình nguyện, còn anh thời điểm ấy được cử đến đó để thiết kế dãy nhà cho trung tâm. Ngay từ lần đầu tiên trông thấy em ,anh hoàn toàn đã bị thu hút với sự nhiệt tình và nụ cười rạng rỡ của em. Đã rất nhiều lần anh muốn bắt chuyện với em nhưng cứ chần chừ và do dự, cho đến một ngày anh gặp em và Hùng với những hành động thân mật ,anh biết mình đã chẳng còn cơ hội. Bẵng đi một thời gian, trong một lần ngồi với bạn, anh có gặp Hùng nhưng người con gái bên cạnh không phải là em, anh đã rất bàng hoàng, bạn anh có kể với anh trong một lần uống rượu say, Hùng đã kể vê việc trước kh chia tay người yêu, Hùng đã cướp mất sự trong trắng của cô gái ấy. Ngay hôm sau anh có tới trung tâm để tìm em, nhưng người ta bảo em không còn làm tình nguyện ở đó cũng đã lâu rồi. Đã rất nhiều lần anh tự hỏi, không biêt bây giờ em có còn cười rạng rỡ như trước nữa hay không hay thay bằng nỗi u buồn giăng kín. Thỉnh thoảng trong những giấc mơ anh vẫn mơ thấy em. Cho đến một ngày, anh đến nhà cô Hoa, phải nói là lâu lắm rồi anh không đến ,hôm ấy trùng với ngày cô Hoa đi tham quan với chị em trong khu phố về đang ngồi xem ảnh, đập vào mắt anh đó là hình ảnh của em, anh đã không tin vào mắt mình. Anh đã hỏi cô Hoa và nhờ cô giúp anh găp em. Tất nhiên cô rất nhiệt tình vì khi nghe anh nói đang muốn tìm người để tìm hiểu và cưới vì cô hy vọng cả hai chúng ta có một cơ hội để tìm hiểu nhau. Anh yêu em, là yêu em ở hiện tại ,anh không quan tâm đến quá khứ của em ra sao vậy nên em đừng tự thấy mình có lỗi nữa, lỗi hoàn toàn có phải tại em đâu. Còn về phần Hùng, công ty trong Sài gòn của cậu ta vừa để mất hợp đồng vào tay công ty anh,chắc cậu ta cay cú nên mới muốn phá chúng ta thôi.

\r\n

– Em biết phải đền đáp anh thế nào đây ?

\r\n

– Trong tình yêu làm gì cần đền đáp chứ, trong tình yêu chỉ có anh yêu em, và em yêu anh mà thôi. Cô bé ngốc, em đừng khóc nữa, mọi chuyện qua hết rồi, giờ đây không có ai có thể làm phiền chúng ta được nữa. Em phải chuẩn bị để làm cô dâu xinh đẹp nhất của anh chứ.

\r\n

– Em xin lỗi.

\r\n

– Không cần phái nói xin lỗi. tất cả mọi điều anh làm đơn giản chỉ vì anh yêu em mà thôi.

\r\n

Nguyên Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...