Đón đông

11:03:40 13/12/2016

Girly.vn -

Khi mùa đông sang, em sẽ đi đâu tìm một ngày đầy nắng ấm chứ? Tập quen với cái lạnh em sẽ có sức đề kháng tốt hơn dù trời có bỗng dưng đổi gió. Vậy đấy, phải luôn tập cho mình những thói quen tốt để có một hệ miễn dịch đủ mạnh chống lại mọi sự xâm nhập của vạn điều biến thiên ngoài kia…

Đón đông

\r\n

Gần cuối tháng 11 rồi mà trời vẫn chưa lạnh hẳn, ai đó vẫn có thể tung tăng những chiếc váy xinh xắn đến trường, dạo phố. Thế rồi cơn mưa lạnh cũng ầm ập kéo đến mà chẳng chịu báo trước… cũng như ai sao thay lòng mà chẳng thèm nói một lời.

\r\n

Em đã quen lắm rồi, yêu say đắm rồi những ngày nắng hè oi ả. Em cũng quá thân quen với những cơn mưa giông chợt đến chợt đi giống như những lần giận hờn của tuổi trẻ. Làm sao một ngày hè còn là một ngày hè nếu như không có những cái nắng chói chang thiêu đốt làn da, mà anh vẫn quen gọi là nắng nồng cháy. Và cũng làm sao định nghĩa nổi những ngày hè thiếu đi cơn mưa rào bất chợt, như em vu vơ giận anh vì đến trễ, vì mải chơi mà quên lời hẹn cho em. Bao người vẫn ví tuổi trẻ như mùa xuân không trở lại, còn riêng em chọn cho mình tuổi trẻ và tình yêu là mùa hạ, vì em nhớ tất cả những ngày nắng hạ đẹp tuyệt vời như thế, nhớ từng giây phút ngọt ngào của tuổi trẻ mà em đang từng ngày trải qua. Em cũng tiếc nuối, cũng nhớ thương khi biết cái thời khắc tuyệt vời ấy không bao giờ có lại lần hai nhưng không bao giờ em cho phép mình được vội vàng và cuống cuồng vì những ngày còn lại ngắn ngủi của mùa hè.

\r\n

Đón đông

\r\n

Thế rồi em thản nhiên đón nhận mọi chuyện như một quy luật định sẵn của tự nhiên, hết hè phải chuyển sang đông. Không còn những ánh nắng ấm ấp dễ thương mà là những con đường dài lạnh lẽo chỉ một bóng lẻ loi. Chẳng phải là những cơn mưa giông  đến bất chợt đầy dữ dội và cũng nhanh tan như cái tính đỏng đảnh của em thay vào đó là những giọt mưa mang hơi lạnh, hơi lạnh thực sự của mùa đông, của một tấm lòng đã thay đổi. Chuyện thời tiết cũng như bao chuyện khác trên cuộc đời này vốn chẳng có gì là bất biến, chỉ có điều mỗi người đón nhận cái không bất biến đấy như thế nào và có đủ mạnh mẽ đối đầu với những sự thay đổi đó mà không làm đau mình không?

\r\n

Khi mùa đông sang, em sẽ đi đâu tìm một ngày đầy nắng ấm chứ? Tập quen với cái lạnh em sẽ có sức đề kháng tốt hơn dù trời có bỗng dưng đổi gió. Vậy đấy, phải luôn tập cho mình những thói quen tốt để có một hệ miễn dịch đủ mạnh chống lại mọi sự xâm nhập của vạn điều biến thiên ngoài kia. Không ai khác có thể làm thay cho chính em, cũng như không ai có thể chịu tiêm dùm em một mũi vacine để em chống bệnh cả. Mọi giông bão trong cuộc đời này đều có thể vượt qua hết chỉ cẩn em luôn vững tâm tin một điều sau những ngày đông giá lạnh lại có một mùa hè đầy nắng ấm.

\r\n

Ruco Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Edmond

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...