Đơn độc yêu người

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐơn độc yêu người
02:35:05 12/11/2015

Girly.vn -

Bỗng muốn yêu trong cô quạnh. Không cần được đền đáp. Không lo bị chối từ. Còn gì tồi tệ hơn cảm giác không dám yêu thêm nữa? Từng vết thương trong quá khứ vẫn luôn nhắc tôi đừng lao về con đường cũ.

Giờ đã biết cách bảo vệ mình nhưng đôi khi, tôi muốn mình cứ ngây ngô, cứ dại khờ, không phòng vệ, không che chắn. Cứ thế, đơn độc yêu người.

\r\n

Khoảnh khắc bầu trời Sài Gòn từ trong veo đến mây đen vần vũ có thể nhanh không kém một lần chớp mắt. Phút trước vẫn nắng oi ả, phút này đã mưa ào ào như trận bão giông đêm Alice òa khóc. Có lẽ trái tim tôi chính là một Sài Gòn thu nhỏ với hai mùa yêu ghét. Cũng đổi thay, cũng xoay chiều, cũng bấp bênh và khó lường như nắng mưa hai mùa ở thành phố tôi thương.

\r\n

Sớm mai thức giấc, thấy lòng hết yêu là hết yêu.

\r\n

Đơn độc yêu người 1

\r\n

Tôi tin điều này cũng như tin ngày mai mặt trời vẫn sẽ mọc đằng đông và những ngôi sao vẫn cứ ở đấy dù có khi, bầu trời đêm chỉ có một màu đen câm lặng. Có được rồi đánh mất. Kể từ khi giữ niềm tin kia, tôi đã thôi không trông chờ vào những lời ước hẹn. Tình yêu có thể là một trận chiến nhưng không nên là một canh bạc. Niềm tin cũng như tiền, có thể mất đi. Nhưng khác ở chỗ, tiền có thể kiếm lại. Còn niềm tin đã mất giống như nước mắt. không cách nào lấy lại. Tôi không đem hy vọng của mình ra cá cược. Tôi không muốn thế chấp những mong mỏi của mình, những khao khát của mình, những tin yêu của mình cho một ảo vọng chỉ được dựng xây bằng lời nói. Đừng bắt nhau tin. Nếu thật sự yêu, có thể luôn đợi chờ.

\r\n

Nhớ một lần hẹn hò, đối phương đến trễ. Tôi đã cằn nhằn rất nhiều. Người kia cũng xin lỗi không thôi. Dù nói rằng nếu lần sau thế nữa sẽ bỏ về, tôi biết mình chỉ đang nói dối. 10 phút, 20 phút, 30 phút hay một tiếng, hai tiếng, chắc chắn tôi sẽ giận dỗi nhưng sẽ vẫn ngồi chờ. Một phần ngốc nghếch trong tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chờ đợi một ai. Không có người chờ đợi mình là một điều đau lòng. Không có người để chờ đợi chẳng phải cũng thương tâm? Nhưng giả sử, tôi mãi chờ còn người ấy không đến, phải làm thế nào đây?\r\n “Yêu một người và cô ấy phản ứng thế nào, là hai chuyện khác nhau. Trân trọng một người và cô ấy đáp trả ra sao, cũng là hai chuyện khác nhau.

\r\n

Đơn độc yêu người 2

\r\n

Tình yêu có lúc chỉ là chuyện của một người.”

\r\n

(Bên cạnh thiên đường – Quản Ngai)

\r\n

Bản chất tình yêu là đau đớn. Trước những bước đi đầu tiên là những lần vấp té, muốn biết thế nào là hạnh phúc khi được yêu phải biết cảm giác bị giày vò vì không được yêu. Chấp nhận yêu là chấp nhận tổn thương. Như chấp nhận bước ra ngoài chiến trường không áo giáp, không vũ khí phòng thân, chỉ có thể đấu tranh bằng niềm tin và những lời cầu nguyện. Thế nên, tôi hiểu tấm lòng người thiếu phụ hóa đá. Mòn mỏi đợi chờ, đau đớn đó mà cũng hạnh phúc đó.

\r\n

Bỗng muốn yêu trong cô quạnh. Không cần được đền đáp. Không lo bị chối từ. Còn gì tồi tệ hơn cảm giác không dám yêu thêm nữa? Từng vết thương trong quá khứ vẫn luôn nhắc tôi đừng lao về con đường cũ. Giờ đã biết cách bảo vệ mình nhưng đôi khi, tôi muốn mình cứ ngây ngô, cứ dại khờ, không phòng vệ, không che chắn. Cứ thế, đơn độc yêu người.

\r\n

Thiên DiTheo blogradio.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Đắc Tuấn – Group BLEND & RETOUCH

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...