Đời này, hạnh phúc nhất là được gả cho người mình yêu…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐời này, hạnh phúc nhất là được gả cho người mình yêu…
01:45:51 05/06/2018

Girly.vn -

Có lẽ, chuyện kết hôn viên mãn nhất trên đời này chính là mình thương ai đó và ai đó cũng thương mình. Mặc cho ngoài kia giông bão thế nào, chỉ cần nương náu trong vòng tay của người ấy mà an yên. Mặc cho ngoài kia đời trôi nổi, chỉ cần có người đó tựa đầu là mọi khó khăn như tan biến. Điều kỳ diệu này, nếu không phải là tình yêu, thì tuyệt nhiên không thể là gì nữa. Đó là ngày tuyệt vời nhất đời người con gái, ngày cùng nắm một đôi tay và đi đến cuối con đường…

Người ta nói con gái hãy lấy một người đàn ông thương mình nhiều hơn, vì dù cho mình có làm ra lầm lỗi thế nào thì người ta cũng sẽ thứ tha. Và dù cho mình có mãi trẻ con chưa lớn, thì họ cũng sẽ dùng hết phần trưởng thành có sẵn trong họ để bao dung cho mình. Chỉ có thế thì con gái mới có thể ung dung tự tại mà an nhiên hưởng thái bình. Chẳng thà là lấy người thương mình, chứ tuyệt nhiên đừng lấy người mà mình thương. Nhưng với em không thể như vậy được, có lẽ là em quá cầu toàn, quá tham lam. Em muốn ở bên cạnh một người mà em yêu, và người đó cũng yêu em. Đó là một điều tuyệt vời lắm anh nhỉ?. Có thể người ta sẽ cho rằng em tham lam, nhưng anh biết không? Em không ở bên cạnh một người yêu em, còn em thì chẳng có cảm giác rung động gì cả. Khi ấy, em sẽ được yêu thương, được che chở cả đời, thế nhưng lòng em lại chẳng có chút hạnh phúc ngọt ngào khi được ở bên người mà mình yêu.

Và anh biết không, hạnh phúc nhất của một người con gái là ngày được mặc chiếc váy cưới đi bên cạnh chàng trai mà mình yêu thương. Em không thể hình dung hết được ngày hôm đó em sẽ hạnh phúc tới mức nào đâu. Đó là một hjanh phúc vỡ ào trong viên mãn. Đời người con gái còn gì vui và hạnh phúc hơn việc được gắn bó với người mình yêu cả một đời cơ chứ? Việc kết hôn với một người chính là tạm khép lại những trang của một cuốn sách cũ, cùng một người khác lật giở những trang tiếp sau cho cuộc hành trình mới của cả hai. Cho nên, cả hai phải thật lòng yêu thương nhau mới được. Hôn nhân được tạo thành từ tình cảm một phía thì sẽ chẳng thể gắn kết bền lâu và hạnh phúc được. Thế mới nói, được yêu ai đó và người đó cũng yêu mình thì đó là một điều quá tuyệt vời!

Quyết định gắn kết cả đời là khi thương ai, yêu ai, thì mới có đủ dũng khí mà trói buộc cuộc đời mình bên cạnh người ấy mấy chục năm về sau nữa. Chúng ta không thể ngủ bên một người mà mình không thương, sáng thức dậy không thể lảng tránh ánh mắt trước một người mà mình không rung động. Và còn, không thể ngồi cùng một bàn, ăn chung một mâm cơm với một người mà mình không mảy may thương mến. Bởi vậy, đích đến cuối cùng của một tình yêu là hôn nhân, nhưng cả hai phải yêu thương nhau mới có thể hạnh phúc được. Đừng nghĩ rằng con gái, lấy một người chồng yêu thương mình là đủ. Em hiểu rõ mà, lòng em sẽ chẳng vui vẻ và hạnh phúc bên một người mà mình không yêu thương.

Có lẽ, chuyện kết hôn viên mãn nhất trên đời này chính là mình thương ai đó và ai đó cũng thương mình. Mặc cho ngoài kia giông bão thế nào, chỉ cần nương náu trong vòng tay của người ấy mà an yên. Mặc cho ngoài kia đời trôi nổi, chỉ cần có người đó tựa đầu là mọi khó khăn như tan biến. Điều kỳ diệu này, nếu không phải là tình yêu, thì tuyệt nhiên không thể là gì nữa. Đó là ngày tuyệt vời nhất đời người con gái, ngày cùng nắm một đôi tay và đi đến cuối con đường…

Có thể cuộc đời này còn nhiều khó khăn, trắc trở. Nhưng con gái à, hạnh phúc là do mình tự lựa chọn và tạo ra. Có thể có những ngày trời không đẹp xuất sắc, nhưng tự mình hãy vẽ nên những điều xuất sắc cho cuộc đời. Một trong số đó, quan trọng nhất vẫn là: phải tự gả mình cho người mà mình thương yêu nhất! Có như thế, ta mới thấy những ngày sống bên nhau thật an yên, hạnh phúc.  Giao cuộc đời mình cho một vóc dáng đầy vững chãi, kiên cường, bình yên mà bạn yêu thương và khao khát được bên cạnh. Nơi đó, bạn sẽ gạt bỏ mọi lo toan thường nhật chỉ chuyên tâm cho mục đích cùng chồng xây dựng tương lai, có một cậu con trai kháu khỉnh hay một cô công chúa điệu đà, sống hạnh phúc và thong dong suốt quãng đời còn lại. Còn gì hạnh phúc hơn?

Ngày chung đôi, đó có lẽ là một ngày hạnh phúc và quan trọng nhất trong cuộc đời. Ngày em có hoa hồng, váy cưới và có được Anh. Em sẽ chọn cho mình bộ váy cưới màu trắng, không một màu gì khác ngoài màu trắng tinh khôi. Khoác tay bố đi vào lễ đường, và rồi giao phó cả cuộc đời mình cho anh, người đàn ông thứ 2 của cuộc đời mình. Đánh dấu một bước ngoặt lớn trong đời người con gái, và tuyên bố cho mọi người biết rằng, anh… là của em, và em là cục nợ của cuộc đời anh… Khi đó, mình sẽ bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc có  nhau. Em biết là sau này sẽ có những chuyện không như mình mong muốn, nhưng hôm nay em thật sự thấy tuyệt vời khi được nắm tay anh. Mình cùng bước qua những tháng năm dài phía trước anh nhé!. Em sẽ hạnh phúc vừa đủ để biết trân trọng những gì mình đang có, sẽ hạnh phúc vừa đủ để cho anh niềm tin vững chắc trên con đường phía trước của chúng mình. Em thật sự vui và hạnh phúc với tình yêu  anh dành cho em. Em khao khát và chờ mong ngày được bên anh. Em sẽ rất hạnh phúc, bên anh.

Người ta thường chọn hôn nhân như là một cột mốc đánh dấu một đoạn đường mới, bắt đầu gắn kết hai con người thành một – một gia đình. Quyết định đi đến hôn nhân, cũng giống như hai người đang yêu nhau đã ngầm xác nhận đối phương là người mà mình muốn trọn đời yêu thương, trọn đời gắn bó và còn nhiều mong muốn khác nữa mà người này muốn dành trọn vẹn cho người kia. Hôn nhân vốn mang ý nghĩa rất thiêng liêng và hẳn nhiên đó là đích đến cuối cùng mà những cặp đôi yêu nhau hướng đến. Không bàn đến sau Hôn nhân là gì, tôi chỉ nghĩ đến cảm xúc khi người này muốn tiến đến hôn nhân với người kia. Có phải trong mỗi giây nghĩ về dự định đẹp đẽ đó đều ngập tràn tình yêu và mong muốn được gắn bó?

Hôn nhân là đích đến cuối cùng của tình yêu, em sẽ chọn được gả cho người mà yêu thương nhất. Như vậy, em mới có thể an yên và mỉm cười từng ngày, có anh.

“Xin cho em ngủ trên vai anh,

Suốt một đời anh nhé!
Mình tựa vào nhau,
Trên vạn dặm đường,
Em bằng lòng, 
Làm người du mục,
Không bon chen,
Tranh chấp với đời, 
Chung đôi…”

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...