Đợi một chuyến xe cho riêng mình

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐợi một chuyến xe cho riêng mình
10:23:28 03/12/2016

Girly.vn -

Chúng ta còn 1 chuyến xe đó là chuyến xe định mệnh mà sẽ chẳng phải đợi chờ. Họ sẽ tự dừng lại mời bạn lên xe và cùng bạn đi hết quãng đường đời trong tương lai. Hãy cứ tin và thử tin một lần như vậy bạn sẽ sống tốt hơn bây giờ.

Đợi một chuyến xe cho riêng mình

\r\n

Người ta ví tình yêu giống như ai đó đang chờ xe buýt. Và người ta cũng nói tình yêu luôn cố chấp, nếu ai yêu quá đậm sâu thì lại càng cố chấp hơn. Biết trước sẽ chẳng thể có kết quả vậy mà cũng chẳng thể từ bỏ. Thà ru mình trong những đêm đen còn hơn là việc cố lãng quên những rung động chân thành. Ai từng trải qua mới biết đợi chờ là gì? Cũng như chúng ta đợi chờ 1 chuyến xe.

\r\n

Nhớ ngày sinh viên, chỉ mong cuối tuần đến nhanh để được về nhà. Cái cảm giác đứng đợi  xe mong ngóng, thấp thỏm chỉ sợ vô ý xe vụt qua. Dù biết xe rất đông người, dù phải đứng bằng 1 chân ta cũng cố bon chen bước lên. Ta vội vàng không bao giờ để ý tới xe đó có đẹp không? Có đông không? Có điều hòa không? Có thoải mái không? Và những người xung quanh ta như thế nào? Ta không bao giờ quan tâm và để ý tới những điều đó. Trong tình yêu cũng vậy. Tuổi trẻ ta yêu rất đơn giản, yêu chỉ vì thích, thích cái nụ cười, thích cái dáng người hao hao, thích cái cách họ quan tâm ta, hay đơn giản thích những sự lập định hàng ngày khi nhắn tin. Với chúng ta khi đó coi tình yêu là duy nhất. Ta chẳng cần nghĩ tương lai sẽ ra sao? Yêu thì cứ yêu thôi.

\r\n

Nhưng rồi sau khi ra trường, đi làm ta mới nhận ra tình yêu không phải là duy nhất. Bao nhiêu chuyện khiến ta phải bận tâm và suy nghĩ. Áp lực từ công việc, từ gia đình, từ các mối quan hệ đến cùng một lúc. Ta bắt đầu thay đổi suy nghĩ và học cách thích nghi với môi trường mới. Ta sống chậm lại… Ta không còn như lúc trẻ vội vàng, bồng bột hay bon chen. Ta thích cuộc sống trầm lặng, yên bình và đợi chờ cái gì đó thích hợp.

\r\n

Chờ đợi 1 chuyến xe… khi xe vừa tới ta ngập ngừng tự nói:

\r\n

– Xe đây rồi nhưng có vẻ rất đông chắc chẳng còn chỗ. Thế là ta bỏ qua đợi chuyến xe sau.

\r\n

Khi chuyến xe thứ 2 đến bạn lại thấy xe này cũ kĩ, tồi tàn. Bạn nghĩ đi xe này bạn sẽ dễ bị say. Do đó bạn không muốn bước lên và lại ngồi đợi chuyến xe tiếp theo.

\r\n

Đợi một chuyến xe cho riêng mình

\r\n

Khi chuyến xe thứ 3 tới bạn chần chừ chưa muốn lên thì bác tài xế hay anh phụ xe đã quát tháo, tỏ vẻ khó chịu. Đã lưỡng lự lắm rồi lại thêm lại được bác tài hay anh phụ xe không mấy thiện cảm. Thế là bạn lắc đầu không đi nữa. Trời bắt đầu dần tối, và lúc này bạn mới nhận ra không thể đợi được nữa, nhảy đại lên thôi còn về. Nhưng rồi sau đó bạn mới phát hiện ra mình lên nhầm xe mất rồi.

\r\n

Các bạn ạ chúng ta đang mải miết đi tìm những thứ chúng ta mong muốn và hài lòng. Nhưng càng mong thì lại càng thấy hoang mang phải không? Nếu đơn giản chỉ như một chuyến xe chúng ta có thể lên và nếu thấy xe đó không làm mình hài lòng thì ta chỉ cần ấn nút đỏ và xuống ở 1 trạm nào gần nhất. Nhưng trong tình yêu thì đâu có đơn giản như vậy. Khi mà ta đã từng trải qua hơn 1 cuộc tình. Chúng ta đã đi qua hết bao nhiêu cung bậc của cảm xúc. Nó khiến chúng ta mạnh mẽ hơn nhiều chứ. Không phải vì chúng ta ngại yêu mà chỉ vì chúng ta sợ… Sợ bắt đầu, sợ chia li, sợ cái gọi là khoảng cách, sợ sự phản đối từ gia đình…  sợ nhiều thứ lắm. Chỉ vì ta đã từng bị tổn thương. Ta không thể vượt qua cái bóng của quá khứ để mở lòng nắm lấy 1 cơ hội. Chỉ vì 2 chữ niềm tin ta trao chọn mà bị vỡ vụn trong chốc lát, ta hoang mang không biết còn có thể tin.

\r\n

Điều mà tôi muốn gửi đến các bạn là cái cảm giác được yêu giống như chờ 1 chuyến xe bạn mong ước. Bạn nhảy lên tức là bạn chấp nhận cho nó một cơ hội. Và mọi thứ bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu bạn chưa muốn hay còn chưa hài lòng thì hãy chọn đi bộ. Đi bộ giống như việc chưa sẵn sàng yêu, chưa sẵn sàng để đón nhận. Việc chọn một chiếc xe quen thuộc tốt hơn là mạo hiểm chọn chiếc xe lạ. Nhưng nếu không mạo hiểm thì cuộc sống đâu còn thú vị nữa phải không?

\r\n

Chúng ta còn 1 chuyến xe đó là chuyến xe định mệnh mà sẽ chẳng phải đợi chờ. Họ sẽ tự dừng lại mời bạn lên xe và cùng bạn đi hết quãng đường đời trong tương lai. Hãy cứ tin và thử tin một lần như vậy bạn sẽ sống tốt hơn bây giờ.

\r\n

Ngàn SaoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh vic xia, Stephen Ting

Giới thiệu về tác giả:

Ngàn Sao

Không nhất thiết phải thể hiện sự đặc biệt của mình với người khác, mà chỉ cần là góc nhỏ trong lòng bạn bè. Góc nhỏ ý chứa đựng sự an toàn và thấu hiểu. Cần vậy thôi cô gái...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...