Đôi lời cho trái tim ai kia

Tâm sựTản Mạn SốngĐôi lời cho trái tim ai kia
11:30:04 12/03/2016

Girly.vn -

Khi anh buông lời yêu thương anh hãy giữ cho chữ yêu vẹn tròn. Cản trở của hạnh phúc chính là trông đợi một hạnh phúc khác to lớn hơn. Liệu có khi nào anh nghĩ người yêu anh đã chịu đựng những gì để thấy anh cười, cô ấy đã hi sinh ra sao để có những phút giây bên anh?

 \r\n

Có những tổn thương con người chỉ biết ngậm ngùi mà dấu đi để người bên cạnh khỏi phiền lòng. Câu chuyện người thứ ba là câu chuyện chua cay nhất của mọi cuộc tình. Chàng trai à! Anh là gió, gió phiêu du đến những chân trời mới nhưng có khi nào anh lắng đọng trong phút giây nhìn lại nơi anh qua, nhìn lại anh cuốn theo bao nhành lá xanh để rồi lá xác xơ héo úa. 

\r\n

Đáng cười thay, gió không nhận ra điều ấy! Thử hỏi anh tình yêu là gì? Người đời nghĩ đơn giản lắm anh. Tình yêu chỉ vỏn vẹn ở hai chữ trách nhiệm mà thôi. Nếu anh yêu, anh hãy giữ trọn chữ trách nhiệm của mình đừng vì phút giây bồng bột nào mà làm tổn thương bất cứ ai. 

\r\n

Đôi lời cho trái tim ai kia

\r\n

Khi anh buông lời yêu thương anh hãy giữ cho chữ yêu vẹn tròn. Cản trở của hạnh phúc chính là trông đợi một hạnh phúc khác to lớn hơn. Liệu có khi nào anh nghĩ người yêu anh đã chịu đựng những gì để thấy anh cười, cô ấy đã hi sinh ra sao để có những phút giây bên anh? 

\r\n

Dù cô ấy là ai, cô ấy như thế nào nhưng khi anh đã nói anh yêu anh hãy có trách nhiệm với chữ yêu của mình. Đừng vì cảm tính, đừng vì chút nông nổi mà đánh mất đi bản thân. Con gái dễ tha thứ nhưng không dễ quên đâu. Nỗi đau anh để lại có lẽ đến hết một đời cũng chỉ gọi là nguôi ngoai còn để nói quên thì khó lắm.

\r\n

Không có cô gái nào đáng để tổn thương cả, anh cứ cho cô ấy yêu thương, cho cô ấy tấm lòng chân thành đi thứ anh nhận lại sẽ là sự yêu thương, sẽ là một đời, một kiếp, một chân tình. Thử hỏi có được chân tình liệu có thiệt thòi hay không? 

\r\n

Người xưa có câu “Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Anh có biết câu chuyện của câu ca dao này không? Vậy em kể anh nghe “Ở vùng Kinh Bắc xưa có hai ông bà thuộc gia đình nọ. Ông chồng mắc tật nghiện rượu nên suốt ngày say sưa với món “quốc lủi” làng Vân mà bỏ bê công việc. Bà vợ can ngăn mãi không được. Buồn vì chồng mình cứ sa đà vào rượu chè như vậy nên bà tìm cách cấm đoán, ngăn cản và ngầm tích tiền của cất đi. Bà lấy tiền mua khuyên tai, nhẫn vàng và giấu kỹ. Giấu ở đâu? Bà có mẹo đặt ngay dưới đáy cơi đựng trầu khư khư bên mình. Theo bà, chẳng ai để ý tới thứ nhỏ mọn chỉ dành riêng cho hội trầu vỏ này nên sẽ rất “an toàn”. Bà đã nhầm và từ đó mà mất cảnh giác. Ông chồng ranh ma biết thóp chỗ để “kho báu” và ông chẳng khó khăn gì khi lừa lúc bà sơ ý rồi “xoáy” mất. 

\r\n

Ông bèn bán dần và lấy tiền mua rượu. Ông mua cả hũ, bịt thật chặt rồi lặng lẽ ròng dây thả tận giếng sâu. Khi nào cần, ông kéo lên xả ra bát uống thoải mái. Xong, lại đặt về chỗ cũ. Vừa bí mật an toàn lại vừa giữ được hương vị ngon của rượu. Thế là, mặc cho bà vợ kia suốt ngày ki cóp dành dụm (mà vẫn chắc mẩm là mình đạt được ý đồ), ông chồng cứ nhởn nhơ rồi dăm bữa nửa tháng lại “viếng thăm” cơi trầu của bà một lần. Công lao, sự lo xa cẩn trọng của bà hoá ra là công cốc. Thế là hết, đúng là cốc mò cò xơi.”

\r\n

Đôi lời cho trái tim ai kia

\r\n

Sở dĩ tất cả những ân tình dành cho anh không khống chế được cái bản tính bên trong? Tất cả chỉ là do bản thân anh, anh khống chế được bản thân tốt, suy nghĩ tốt anh là người tốt. Nếu không người yêu thương anh sẽ vì anh mà tổn thương. Tình yêu của con gái thường hay mắc bệnh chủ quan nên anh nghĩ mình có quyền chà đạp? Một lúc nào đó, đến khi anh hiểu ra thì mọi thứ đã quá muộn để cứu vãn. Khuyên anh hãy quay đầu khi chưa muộn, khuyên anh hãy tỉnh táo và bản lĩnh để làm đàn ông tốt. Đừng để sự sâu sắc của người con gái bên anh là vô nghĩa.

\r\n

Có những câu chuyện người con gái bên anh đủ biết nhưng họ không nói vì họ muốn cho anh cơ hội. Họ đau nhưng họ nhẫn nhịn chỉ vì yêu. Ai cũng có trái tim, có những nhịp đập, có những cảm xúc riêng anh cũng có vậy anh cũng thừa hiểu nỗi đau hà cớ gì anh lại để người con gái yêu anh tổn thương. Nếu anh không chắc bên họ anh có quyền buông bỏ, có quyền rời xa chứ anh không có quyền làm họ tổn thương. Hay anh chỉ cố làm họ đau để họ phải tự buông. Mức đấy nó tàn nhẫn lắm đấy. Anh hãy hiểu rằng bất cứ sự tàn nhẫn nào đều có sự trả giá. Nếu không làm họ vụ thì đừng bước đến vì tuổi xuân ít lắm anh để họ gặp được người tốt sẽ hay hơn là gặp kẻ họ “Sở”.

\r\n

Chỉ nói với anh vậy thôi, đừng làm người con gái yêu anh phải khổ vì không có cô gái nào đáng để tổn thương cả và muốn làm đàn ông tốt không hề khó cái khó là bản thân muốn hay không. Mong anh hãy làm những gì có thể trước khi anh đánh mất những điều quan trọng.

\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...