Đôi khi thói quen là một điều thật đáng sợ….

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐôi khi thói quen là một điều thật đáng sợ….
11:01:24 09/05/2018

Girly.vn -

Thói quen là một điều thật đáng sợ anh ạ, khi bên anh em có thói quen được dựa dẫm, nhưng giờ đây không còn anh nữa em biết dựa dẫm vào ai đây. Như loài hoa phong lan không có những cây gỗ khác để bám vào thì nó còn tồn tại được hay không? Em biết ,rồi một ngày em sẽ quen được với việc ấy , rằng em không thể dựa dẫm vào anh nữa, em chỉ có thể dựa vào chính bản thân em thôi, nhưng đó là cả một quá trình khó khăn, anh có biết không?

Anh- người gọi em thức dậy vào mỗi sáng và chúc em ngủ ngon trước khi đêm muộn. Người luôn quan tâm em dù là những điều nhỏ nhất, người cho em cảm giác được dựa dẫm, người luôn xuất hiện mỗi khi em cần. Người cho em cảm giác với sự có mặt của anh trong cuộc sống của em là điều hiển nhiên và người cho em những thói quen không nên có.

Dù muốn hay không thì anh cũng đã bước vào cuộc sống của em, tập cho em những thói quen khi có anh bên cạnh. Rồi để em luôn nghĩ rằng anh sẽ luôn ở bên , rằng thói quen ấy sẽ mãi theo em suốt đời. Chưa bao giờ em nghĩ rằng rồi có một ngày anh bước ra khỏi cuộc đời em, bắt  em phải thay đổi một thói quen cắm sâu tận trong tâm can em. Anh có biết không khoảng thời gian gian ấy, khoảng thời gian em phải thay đổi những thói quen khi có anh ở bên cạnh nó khó khăn nhường nào không. Cứ mỗi sáng em lại chờ đợi ai đó đánh thức em dậy, nhưng rồi chẳng còn nữa người gọi em dậy mỗi sáng. Em quen với việc ai đó trò chuyện với em mỗi tối và chúc em ngủ ngon khi đêm đã muộn , còn giờ đây em phải ngồi nhớ lại từng kỉ niệm,từng câu chuyện của chúng mình vào mỗi đêm, sẽ không ai quan tâm em đã ngủ chưa khi đêm đã muộn rồi. Sẽ chẳng còn ai xuất hiện khi em cần, bên em mỗi lúc vui , lúc buồn. Chỉ còn em đơn độc trên mỗi chặng đường không có anh.

Thói quen là một điều thật đáng sợ anh ạ, khi bên anh em có thói quen được dựa dẫm, nhưng giờ đây không còn anh nữa em biết dựa dẫm vào ai đây. Như loài hoa phong lan không có những cây gỗ khác để bám vào thì nó còn tồn tại được hay không? Em biết ,rồi một ngày em sẽ quen được với việc ấy , rằng em không thể dựa dẫm vào anh nữa, em chỉ có thể dựa vào chính bản thân em thôi, nhưng đó là cả một quá trình khó  khăn, anh có biết không?

Thà rằng ngày anh đến bên em và đừng tập cho em những thói quen không nên có, thì ngày  anh đi em sẽ không phải thay đổi những thói quen ấy, em sẽ không phải cảm thấy khó khăn đến như vậy. Ngày anh chưa đến bên cuộc đời em, chính em là một bông  hồng có gai, em tự tạo cho mình những cái gai sắc nhọn để bảo vệ bản thân mình. Nhưng khi có anh rồi , em tự bẻ những cái gai lại để được nép vào anh , để được anh che chở. Và đến bây giờ em lại phải chờ đợi những cái gai sắc nhọn đấy lớn dần để bảo vệ chính bản thân em.

Em không bảo rằng tất cả thói quen đều xấu , nhưng có những thói quen không nên có , những thói quen hình thành rồi lại để những khó khăn sau đó , và việc thay đổi nó trở nên thật đáng sợ và làm tổn thương chính bản thân mình.

Tit – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Tit

Kiên cường tới đâu rồi cũng có những giây phút yếu lòng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...