Diệu Nhi: ” Để thành công với nghề, bạn phải biết đánh đổi!”

ShowbizViệtDiệu Nhi: ” Để thành công với nghề, bạn phải biết đánh đổi!”
04:47:17 11/07/2015

Girly.vn -

Sau 5 năm hoạt động nghệ thuật, Diệu Nhi đã tạo được những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả, trong đó thành công nhất có thể kể đến vai Linh Đan trong sitcom “Chiến dịch chống ế”.

Chào Diệu Nhi, sau 5 năm hoạt động nghệ thuật, bạn đã tạo được những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả, thành công nhất có thể kể đến vai Linh Đan trong sitcom “Chiến dịch chống ế” đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với tuổi nghề chưa phải là nhiều so với các anh chị khác, Diệu Nhi có thấy mình may mắn khi thành công đến sớm?

\r\n

Nhi thấy mình rất may mắn, may mắn kể từ khi được bước chân vào trường Sân khấu Điện ảnh. Đến năm học thứ hai, Nhi đã được mời về cộng tác với sân khấu kịch Thế Giới Trẻ. Và từ sân khấu Thế Giới Trẻ thì mọi người đã biết đến Nhi nhiều hơn. Khi đến với vai Linh Đan trong sitcom “Chiến dịch chống ế”, với Diệu Nhi đó là cơ hội và cũng là thử thách. Nhi đã phải nỗ lực rất nhiều cho vai diễn này. Và để có được thành công như hôm nay, không phải chỉ nhờ đến may mắn mà còn có cả nỗ lực của bản thân.   

\r\n

Những khó khăn trong khoảng thời gian đầu mới vào nghề của Diệu Nhi là gì?

\r\n

Khó khăn lớn nhất của Nhi đó là phải cải thiện kỹ năng diễn xuất trên sân khấu, tiếng nói cũng như hình thể. Thời điểm đó, Nhi vừa đóng phim, vừa diễn kịch. Mà việc diễn xuất giữa phim và kịch khác nhau, vì vậy Nhi phải tập diễn xuất sao cho phù hợp với từng thể loại. May mắn là những ngày đầu vào nghề, Nhi được sự hướng dẫn nhiệt tình của những anh chị đi trước nên cũng không gặp nhiều khó khăn lắm.

\r\n

Diệu Nhi: " Để thành công với nghề, bạn phải biết đánh đổi!"

\r\n

Sau thành công với “Chiến dịch chống ế”, Diệu Nhi có cảm thấy bị áp lực của sự nổi tiếng khi trở lại với công việc diễn xuất ở sân khấu kịch, vì từ bây giờ, mỗi vai diễn của bạn sẽ được khán giả quan tâm nhiều hơn?

\r\n

Nhi không cảm thấy bị áp lực mà cảm thấy vui vì sau vai Linh Đan, Nhi được nhiều khán giả biết đến hơn, nhiều bạn trẻ đến sân khấu kịch xem và ủng hộ Diệu Nhi nhiều hơn. Đó là động lực để Diệu Nhi phải luôn nỗ lực hết mình trong từng vai diễn. Diệu Nhi luôn quan niệm rằng, không phải chỉ khi nào thành công thì mình mới bắt đầu cố gắng, mà phải luôn luôn cố gắng kể từ khi mình chưa là gì, chưa được ai biết đến và không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng ở hiện tại mà không cần biết đến tương lai!

\r\n

Diệu Nhi trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình bằng cách nào để có thể hóa thân trong nhiều vai diễn?

\r\n

Bản chất của người diễn viên là hay quan sát, nên mỗi khi đi đâu, Nhi đều dành thời gian quan sát mọi việc xung quanh để xem trong mỗi tình huống xảy ra, mọi người sẽ xử lý thế nào, rồi để ý từng nét mặt, cử chỉ của họ biểu cảm ra sao và tự đặt mình vào tình huống để xử trí. Bên cạnh đó, Nhi cũng học hỏi thêm từ những anh chị đi trước, những bạn bè trong nghề. Có thể nói với Nhi, mỗi ngày diễn kịch là mỗi ngày Nhi học thêm được nhiều điều bổ ích.

\r\n

Ai là thần tượng trong nghề của Diệu Nhi? Điều mà bạn mong muốn được học hỏi nhất từ thần tượng của mình là gì?

\r\n

Thần tượng trong nghề của Nhi là chú Thành Lộc. Điều mà Nhi mong được học hỏi nhất ở chú Thành Lộc đó là… chú hát hay (cười lớn). Ngoài ra, Nhi muốn học ở chú Thành Lộc về kỹ năng diễn xuất để vừa có thể diễn hài tốt, vừa diễn bi được và luôn tạo được sức hút trên sân khấu như chú.

\r\n

Diệu Nhi: " Để thành công với nghề, bạn phải biết đánh đổi!"

\r\n

Diễn viên là một nghề khắc nghiệt và có những mặt trái của nghề. Có quan điểm nói rằng, muốn thành công trong nghề thì phải chấp nhận “đánh đổi”, Diệu Nhi nghĩ sao về điều này?

\r\n

Theo Nhi nghĩ thì nghề nào cũng có những mặt trái của nó chứ không riêng gì nghề diễn viên. Lúc còn học cấp 3, trước khi quyết định thi vào trường sân khấu, Nhi cũng từng nghĩ về điều này và cũng có chút lo lắng. Nhưng khi thi vào trường rồi thì Nhi không còn suy nghĩ đó nữa mà chỉ nghĩ đơn giản thôi là… bản thân mình muốn gì, muốn đi lên bằng sự “đánh đổi” hay muốn thành công dựa vào khả năng của chính mình? Tất cả là do mình thôi và do bản thân mình quyết định. Với Diệu Nhi, nếu có sự đánh đổi, thì sẽ chỉ là đánh đổi mồ hôi, công sức, niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mình khi đến với nghề.

\r\n

Mục tiêu phấn đấu trong nghề của Diêu Nhi là gì?

\r\n

Nhi muốn mình ngày càng hoàn thiện hơn nữa khả năng diễn xuất và có thể diễn được đa dạng nhiều thể loại vai, mang đến cho khán giả cảm giác chân thật nhất khi xem nhân vật do mình thủ vai.

\r\n

Một ngày của Diệu Nhi bây giờ thường bắt đầu thế nào?

\r\n

Buổi sáng của Nhi thường bắt đầu khá tất bật với lịch quay hình. Trưa là khoảng thời gian Nhi có thể nghỉ ngơi, buổi chiều Nhi phải tiếp tục việc ghi hình và sẽ kết thúc một ngày sau khi diễn kịch xong.

\r\n

Còn một ngày không có công việc của Diệu Nhi sẽ như thế nào?

\r\n

Sẽ… ngủ và đi chơi với bạn bè để nghỉ ngơi, thư giãn và tiếp thêm năng lượng.

\r\n

Sở thích của Diệu Nhi là gì?

\r\n

Nhi thích đi du lịch, thích đi nhất là Nhật và Hàn Quốc. Vì Nhi thích ăn những món ăn của Nhật và Hàn, nhất là món…sushi (cười).

\r\n

Là diễn viên, phải trang điểm thường xuyên, cộng thêm khí hậu nắng nóng, khói bụi, Nhi làm thế nào để giữ làn da luôn tươi sáng và căng tràn sức sống?

\r\n

Làn da cũng giống như chiếc mũi chúng ta vậy, nếu “bịt kín” quá thì chúng sẽ bị “ngộp thở”, vì vậy chúng ta phải biết nâng niu và yêu thương nó. Việc đầu tiên khi đi quay là Diệu Nhi phải uống thật nhiều nước, ăn nhiều rau và hạn chế tinh bột, đường. Thứ hai nữa là phải hạn chế trang điểm khi không thật cần thiết và tẩy trang ngay khi về nhà.

\r\n

Diệu Nhi: " Để thành công với nghề, bạn phải biết đánh đổi!"

\r\n

Là một người nổi tiếng, Diệu Nhi có thuận lợi và khó khăn gì?

\r\n

Điều thuận lợi nhất có lẽ là được nhiều khán giả biết đến mình hơn. Nhưng nổi tiếng rồi, thì mọi cử chỉ, hành động khi xuất hiện ở nơi công cộng sẽ bị nhiều người chú ý hơn, nên đôi lúc sẽ cảm thấy không thoải mái và lúc nào cũng ở trong trạng thái nhắc nhở mình phải luôn biết tiết chế bản thân lại để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

\r\n

Người nổi tiếng thường sẽ có hai nhóm khán giả là nhóm thương và nhóm không thương, vậy với Diệu Nhi thì bạn làm thế nào để dung hòa được tình cảm khán giả ở mức tốt nhất có thể?

\r\n

Người nghệ sĩ cũng giống như “làm dâu trăm họ”, không thể nào làm vừa lòng hết mọi người, có chăng chỉ là hạn chế đến mức thấp nhất nhóm người không thương bằng những cố gắng, nỗ lực trong công việc và lúc nào cũng vậy, phải luôn là chính mình!

\r\n

Là một người trẻ thành công, Diệu Nhi có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang ấp ủ những đam mê với nghề?

\r\n

Điều quan trọng nhất là các bạn phải tự tin vào bản thân mình, đủ nghị lực để đương đầu với những khó khăn sóng gió trong nghề. Chỉ cần có đam mê, niềm tin và nghị lực, nhất định bạn sẽ thành công! 

\r\n

Theo SKCĐ

Tags: Showbiz việt
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...