Điều duy nhất em có thể làm

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐiều duy nhất em có thể làm
04:17:12 30/08/2016

Girly.vn -

Người ta nói, khi bước ra từ một cuộc tình người yêu nhiều hơn bao giờ cũng sẽ là người đau đớn hơn. Và khi đang đứng trong vòng tròn của một mối quan hệ yêu đương, người dành tình cảm nhiều hơn sẽ là người lún sâu vào đau thương hơn người còn lại.

Điều duy nhất em có thể làm

\r\n

Anh à! Hôm nay em đã viết rất nhiều. Em muốn viết về câu chuyện của chúng ta. Muốn viết để nói ra những uẩn khúc trong lòng mình. Viết để giải tỏa tâm trạng nặng nề bấy lâu nay. Thật vậy. Em đã viết rất nhiều anh ạ, viết đến vài trang A4, nhưng đọc lại, em lại chẳng tìm thấy mình ở đâu trên những mặt chữ đã phủ dầy trên những trang giấy ấy. Tại sao lại như vậy anh nhỉ?

\r\n

Em đã cho rằng cuộc sống của mình bây giờ rất ổn. Công việc không có gì khó khăn, bạn bè quanh em luôn vui vẻ. Em có thể sẻ chia với họ những phiền muộn của mình. Nhưng những khi màn đêm buông xuống, một mình đối diện với bóng đêm lòng em lại nặng nề quá đỗi anh ạ.

\r\n

Anh biết không, lúc đầu đối với em khoảng thời gian này thật sự rất vô nghĩa. Vậy mà bây giờ sự im lặng của thời gian lại đang dần trở nên đáng sợ, nó dày vò em khiến em trở nên bất lực.

\r\n

Người ta nói, khi bước ra từ một cuộc tình người yêu nhiều hơn bao giờ cũng sẽ là người đau đớn hơn. Và khi đang đứng trong vòng tròn của một mối quan hệ yêu đương, người dành tình cảm nhiều hơn sẽ là người lún sâu vào đau thương hơn người còn lại. Phải không anh nhỉ? Dù rằng tình yêu ấy vẫn tiếp diễn, tình cảm của hai người vẫn tốt đẹp, thì người yêu thương nhiều hơn không phải sẽ là người trăn trở, suy nghĩ và cố gắng nhiều hơn vì tình yêu của họ hay sao.

\r\n

Điều duy nhất em có thể làm

\r\n

Đối với anh, sự im lặng này mang ý nghĩa gì? Là khoảng lặng anh lựa chọn để nới dài khoảng cách giữa đôi ta? Là khoảng thời gian anh dành để em chuẩn bị tư tưởng rằng anh sắp rời xa, để em không bị bất ngờ, để em dễ dàng chấp nhận hơn? Hay im lặng để kiểm chứng tình cảm của mình, rồi cố gắng hơn vì tình yêu của mình – là sự im lặng của một yêu thương đang được ươm ủ nồng đượm hơn?

\r\n

Em thật lòng hi vọng rằng sự im lặng anh chọn là lí do cuối cùng mà em đang tự lí giải trên đây. Em mong kết thúc sự im lặng này sẽ là một tình yêu thuộc về em anh ạ.

\r\n

Còn đối với em, sự im lặng bắt nguồn từ anh lại khiến em hiểu ra một điều rằng giữa chúng ta đang có một màn sương mù giăng kín. Lối đi duy nhất nối giữa hai chúng ta mà em thấy giờ đây đã bị che khuất, mất dạng. Em đang cố dò dẫm để tìm lại con đường đó, để bám víu lấy nó, để đứng đó, ôm khư khư lấy hi vọng của mình mà chờ đợi. Chờ đợi với niềm tin rằng, nếu anh vẫn đang nhìn về phía em, thì anh sẽ thấy em luôn vẫn đứng đó, anh chỉ cần bước đến là sẽ nắm được tay em.

\r\n

Em sẽ không nhắn tin, không gọi cho anh đâu. Anh biết phải không, em là một cô gái mạnh mẽ và ương bướng. Em cũng là một đứa cố chấp lắm. Vậy nên, dù có nhớ anh, dù tim em có gào lên rằng hãy dẹp bỏ lòng tự tôn của mình đi, có thể ngày mai thôi em sẽ không còn anh nữa. Thì em cũng sẽ không làm gì cả. Em sẽ tôn trọng anh, và điều duy nhất em có thể làm là chờ đợi kết quả, chờ đợi lựa chọn của anh và hi vọng mà thôi. Em sẽ làm như vậy anh ạ! 

\r\n

Silly Girl – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Hoàng Út, Quý Nino

Giới thiệu về tác giả:

Silly Girl

"Viết cho những ngày chông chênh Cho những xúc cảm làm ta giật mình Viết cho người thương còn lạ lẫm Để khi già lẩm cẩm đọc mà vui"

Trang trước

Tình câm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...