Điều cuối cùng sót lại

Tâm sựTản Mạn SốngĐiều cuối cùng sót lại
02:49:23 15/04/2017

Girly.vn -

Có những việc chúng ta không cách nào hiểu nổi, có những người chúng ta không thể nào nhìn thấu, có những đạo lý chúng ta chẳng thể nào giác ngộ, có những lý lẽ chúng ta nghĩ hoài không thông, có những nỗi đau chúng ta không cách nào “chữa trị”…

Điều cuối cùng sót lại

\r\n

Thời gian lúc nào cũng trôi đi cùng “bước chân” của ký ức, “bước chân” chầm chậm trên con đường mưa rơi rả rích, ký ức giống như con đường không có điểm kết thúc nhưng những gì đã qua chẳng thể quay trở lại, ngay cả tình yêu kiên trì, cuồng dại nhất sau cùng cũng chỉ là hiện thực ngắn ngủi đã qua.

\r\n

Lúc còn ở độ tuổi niên thiếu tôi rất thích những thành phố hoa lệ, tôi thích những thứ đẹp dẫu không có thật. Nhưng hiện tại, tôi đã hiểu thì ra sự đồng hành thông thường sẽ chẳng thể nào thắng nổi sự dịu dàng trong phút chốc.

\r\n

Thực ra, cuộc đời là sự lựa chọn của mỗi người, dù có khó khăn, mệt mỏi cũng phải đi hết con đường mình đã chọn. Nếu thấy người rã rời hãy nghỉ ngơi một chút, nếu trái tim mỏi mệt hãy cứ lặng im. Thà để người khác thấy bạn thật đáng thương còn hơn phải cố gồng mình ra vẻ. Trên đời này, những người cười nhạo bạn lúc nào cũng nhiều hơn người quan tâm tới bạn.

\r\n

Không phải tất cả oan ức đều có thể nói ra, giống như không phải chuyện vui nào cũng mang đi san sẻ, có những chuyện chỉ mình bạn mới hiểu, có những lời chỉ mình bạn muốn nghe. Đừng dễ dàng rơi nước mắt, nếu đau lòng quá hãy ngước mắt nhìn trời, trời rộng lớn thế, nhất định sẽ bao dung với tủi hờn trong bạn.

\r\n

Nếu cuộc đời như một cốc nước thì đau khổ giống như hạt cát rơi trong cốc nước đó. Cuộc sống của ai cũng sẽ có niềm vui và nỗi buồn dày vò tâm hồn và thể xác. Chúng ta có thể chọn cách giữ cho mình thật bình tĩnh, rồi dần dần chế ngự nỗi đau. Nếu lúc nào cũng cố khơi gợi nỗi buồn thì nỗi buồn sẽ lấp đầy khoảng trống trong bạn. Vậy nên, dù “cốc nước” đó có lắng những hạt cát chúng ta cũng phải nỗ lực sống để mỗi ngày trôi qua thật “trong veo”.

\r\n

Điều cuối cùng sót lại

\r\n

Có thể rất nhiều người trong chúng ta sẽ thế này: chưa từng mong muốn một điều gì dài lâu, cũng chưa bao giờ thường xuyên liên lạc, gặp gỡ với một người. Đôi khi, có thể cùng nhau trao hơi ấm, cùng nhau an ủi, động viên, vậy là đủ. Và đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra ai giả dối, ai thật lòng, ai đã vì bạn mà bất chấp tất cả…

\r\n

Có những người, những việc cứ xô vào cuộc sống, chúng ta có được, rồi đánh mất, đau khổ ngày hôm qua lại trở thành niềm vui của hôm nay. Khi tất cả những điều đó đều trở thành quá khứ bạn sẽ nhớ được những gì? Rất nhiều chuyện đã trôi qua, rất nhiều người đã lần lượt rời xa, chúng ta trải qua rồi mới thấy trái tim đã thêm phần dũng cảm, bước chân đi đã thêm phần vững chắc.

\r\n

Có những việc chúng ta không cách nào hiểu nổi, có những người chúng ta không thể nào nhìn thấu, có những đạo lý chúng ta chẳng thể nào giác ngộ, có những lý lẽ chúng ta nghĩ hoài không thông, có những nỗi đau chúng ta không cách nào “chữa trị”, có những ngày không thể nào ngủ nổi, có những nơi không bao giờ tới được, có những tình cảm sẽ không bao giờ nói ra, có những tình yêu vĩnh viễn chẳng bao giờ nằm trong tầm tay với. Không nhìn không thấy không có nghĩa là không nhớ, không ngóng không chờ không có nghĩa là đã quên. Người trọng tình trọng nghĩa thì không bao giờ quên được quá khứ, không bao giờ vứt bỏ được chân tình!

\r\n

Dù người có đợi hay không tôi vẫn sẽ đợi, người có quan tâm hay không tôi vẫn sẽ quan tâm. Bây giờ tôi không còn tận lực nhớ mong người vì tôi biết được gặp gỡ đã là ân huệ, đã qua rồi nên trong lòng nhẹ nhõm.

\r\n

Ai chẳng từng có những đêm khóc lóc đau khổ, ai chẳng từng có nỗi nhớ như cào xé ruột gan, nhưng có thể vài năm sau nghĩ lại mọi thứ sẽ dần trở nên mờ nhạt, chẳng phải do cuộc sống đã thay đổi tôi, chỉ là tôi đang trở thành một phần của cuộc sống. Những người tôi đã yêu, tôi sẽ giữ họ trong ký ức, những chuyện đã qua tôi sẽ xem như lẽ thường. Cuộc đời chính là vậy, chúng ta yêu và trải nghiệm, để tìm thấy điều gì thực sự thuộc về mình – điều cuối cùng sót lại.

\r\n

Nguồn: http://www.jj59.com/jjart/344736.html

\r\n

PhươngBTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jiaai Lin

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...