Đến cuối cùng, cũng chỉ là người dưng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐến cuối cùng, cũng chỉ là người dưng
09:51:01 23/07/2018

Girly.vn -

Tình yêu cũng giống như một quyển sách, một câu chuyện vậy. Người yêu cũ và chúng ta chính là những nhân vật chính. Đọc đến hết rồi thì đóng sách lại và để nó ngủ yên đi. Có đọc lại thì cũng không thể làm thay đổi cái kết của câu chuyện ấy. Cũng giống như, có quay lại với người yêu cũ thì kết cục sau cùng cũng chỉ có một.

Hết duyên, hết nợ, cũng chỉ là người dưng.

Một chiếc cốc vỡ đi thì không thể hồi phục toàn vẹn như ban đầu. Vẻ bên ngoài có thể phục hồi đến không còn dấu vết nhưng cốt lõi bên trong đã bị hao tổn. Tình cảm cũng vậy, vỡ rồi thì có vá cách mấy cũng sẽ để lại rất nhiều tổn thương.

Có câu nói: “Đừng bao giờ quay lại với người yêu cũ”. Tất cả đều có lí do của nó, bản thân mình không nghe cũng là do tin rằng trên đời sẽ có sự ngoại lệ. Mười cặp đôi yêu nhau thì cũng có một, hai cặp vẫn hạnh phúc khi quay lại với người yêu cũ. Chỉ là đến phút cuối cùng, mới chợt nhận ra, mình không may mắn để được làm ngoại lệ.

Từng có suy nghĩ rằng, còn thương nhau quay lại bên nhau rồi sẽ hàn gắn được vết thương lòng ấy. Hóa ra, là không thể, suy nghĩ ấy đã sai rồi. Biết bao nhiêu người ngoài kia khi quay lại với người yêu cũ, kết cục nhận được cũng chỉ như lúc ban đầu họ ra đi. Gương vỡ rồi đâu thể lành lại được.

Đã từng không ít lần nghĩ rằng, chỉ cần cho nhau cơ hội ắt sẽ biết nắm bắt và trân trọng nhau. Nhưng ai rồi cũng sẽ khác. Cảm giác chán chường một mối quan hệ, bắt đầu – kết thúc, bắt đầu và lại kết thúc như lần trước. Nếu bắt đầu lại có muôn vàn sự mới mẻ thì đó là may mắn. Nhưng nếu bắt đầu lại mà nhìn thấy sớm muộn rồi cũng sẽ phải kết thúc thì đó chính là nợ – một món nợ dài hạn. Đành phải giày vò nhau một thời gian nữa mới có thể đường ai nấy đi, cuộc sống mới có thể bắt đầu lại.

Đã từng nghĩ rằng người đi sẽ không quay lại. Thế mà trò chơi chưa chấm dứt làm sao người vội đi? Người đã quay lại, nhưng không phải quay về với lối sống cũ, không phải quay về để nối tiếp đoạn đường duyên đang đứt quãng kia. Người quay lại chỉ để buông lời chia tay chắc chắn hơn, người quay lại chỉ vô tình làm mình hy vọng nhiều thêm, chứ không phải quay lại vì muốn tiếp tục yêu thương. Người quay lại vì một lí do nào đó chỉ có người biết, còn mình sẽ ra sao, suy nghĩ như thế nào cũng được. Biết nghĩ làm sao cho đúng, biết nghĩ làm sao mới không hiểu lầm ý muốn của người?

Đã từng nghĩ, người quay lại ắt sẽ còn cơ hội. Bản thân phải cố gắng thay đổi, phải tạo thêm nhiều sự mới mẻ hơn so với những ngày đầu. Bản thân phải cố gắng hạn chế những suy nghĩ tiêu cực của ngày đó, phải bớt đi những sự ngại ngùng vô tình tạo nên khoảng cách. Nhưng cuối cùng, có muốn cũng không thể thực hiện. Người về rồi lại đi một lần nữa.

Đã từng nghĩ chắc mình sẽ hạnh phúc lắm. Mình sẽ yêu thương nhau như những ngày cũ, thậm chí còn nhiều hơn. Có lẽ, suy nghĩ ấy quá đơn giản so với hiện thực rồi. Bản tính người ta còn ham chơi, ham vui thì làm sao muốn có lấy một mối quan hệ chắc chắn, làm sao thích sự ràng buộc?

Chuyện gì đến rồi sẽ đến
Chuyện gì đi rồi sẽ đi

Trái đất này đúng là tròn thật. Đi một vòng rồi về lại vị trí cũ, chỉ tiếc là không ai còn kiên nhẫn để tiếp tục một vòng tròn lớn kia nữa. Con gái chúng ta luôn muốn mối quan hệ của họ phải vững vàng, chắc chắn. Vì tuổi xuân của người con gái ngắn ngủi lắm, không ai muốn lãng phí nó với một mối quan hệ không thể gọi tên. Nhưng đáng tiếc, người bạn trai kia có thể còn ham vui cũng có thể suy nghĩ quá sâu xa về tương lai sau này. Người ta nói, sống cho hiện tại nghĩ cho tương lai chứ không ai sống và nghĩ mãi về quá khứ hay tương lai. Biết làm sao được, người muốn sống cho tương lai thì đành phải bỏ rơi một người ở hiện tại. Cuối cùng, sau bao nhiêu nỗi buồn, giữa chúng ta cũng chỉ dừng lại ở mức người dưng. 

Quay lại với người yêu cũ không phải là không tốt. Nếu bạn là một tác giả của một bộ truyện thì chắc chắn nó sẽ khác. Vì khi là một tác giả, bạn có thể thay đổi cốt truyện, kết truyện. Với việc quay lại với người yêu cũ, kết cục thế nào đều là do bạn muốn. Nhưng nếu không phải là một tác giả, cũng đừng biến mình thành một người độc giả bi lụy mãi một cái kết.

Tình yêu cũng giống như một quyển sách, một câu chuyện vậy. Người yêu cũ và chúng ta chính là những nhân vật chính. Đọc đến hết rồi thì đóng sách lại và để nó ngủ yên đi. Có đọc lại thì cũng không thể làm thay đổi cái kết của câu chuyện ấy. Cũng giống như, có quay lại với người yêu cũ thì kết cục sau cùng cũng chỉ có một.

Đến cuối cùng, cũng chỉ là người dưng.

VynHee – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

VynHee

Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...