Để yêu thì chẳng thiết một lý do, để chia tay cần viện ra hàng ngàn cái cớ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐể yêu thì chẳng thiết một lý do, để chia tay cần viện ra hàng ngàn cái cớ
09:01:59 15/06/2018

Girly.vn -

Tưởng chừng như khi hết yêu rồi, khi muốn đoạn tuyệt mối quan hệ của hai người, tất cả những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta vì nhau mà cười ngây ngô cả ngày chẳng còn nữa. Chỉ còn lại đó những hiểu lầm, bực tức, những điều vụn vặt nhất cũng nhen nhóm sự chán chường.
Bạn đã bao giờ dũng cảm nói với người đó về lý do chia tay? Bạn đã vứt đi cái hình ảnh cao cao tại thượng của bản thân để thú thực lòng mình?Để yêu nhau có khi chẳng cần một lý do nào khác ngoài “yêu”, nhưng để chia tay chúng ta lại nhận lấy vô vàn cái cớ.

Kết quả hình ảnh cho không có anh

Tình yêu đẹp nhất khi không cần đến lý do

Chúng ta yêu nhau vì tìm thấy những đồng điệu ở tâm hồn. Là ánh mắt người này chạm đến con tim khiến người kia thổn thức.

Bạn có nhớ những ngày mới yêu, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của họ là cuộc sống lấp lánh niềm vui. Bạn có thể quên đi tất cả mọi điều xung quanh, chạy xe lòng vòng quanh những con phố và nghêu ngao những câu hát vớ vẩn.

Bạn muốn được chinh phục, được chiếm hữu, được có người đó ngay bên cạnh. Không muốn người đó cười vui hay dành sự quan tâm cho bất cứ ai khác.

Bạn có lý do để thích một người không?

Bạn nhận ra rằng những lý lẽ như người đó hay ho, người đó có ngoại hình hấp dẫn, người đó thông minh, hay dăm ba điều vặt vãnh khác, thực ra chẳng thể ảnh hưởng quá nhiều đến tình cảm của bạn. Bạn yêu họ, chỉ bằng giọng nói, tiếng thở, mùi quần áo mà dù đi đâu cũng không thể lẫn được.

Tôi yêu anh ấy, vì anh ấy là người cả đời tôi muốn nắm tay.

Bạn có còn nhớ những ngày hai đứa đã cùng cười, cùng ôm nhau khóc nức nở vì những chuyện không vui. Cùng nhau đi qua bao nơi, ăn thử nhiều món, cùng ở bên cạnh nhau khi sự nghiệp còn dang dở hay khi đã công thành danh toại.

Tình yêu đẹp nhất khi bạn không thiết lý do, chỉ là nhìn thấy nhau, trái tim như ngập tràn thứ sinh tố yêu đương ngọt ngào đầu lưỡi. Nếu bạn đã, đang trải qua thứ xúc cảm đó, xin hãy trân trọng bằng tất cả những gì quý giá trên đời. 

Cái cớ của những cuộc chia ly

Bạn biết điều đau lòng nhất khi chia tay là gì không? Đó chính là người mình từng yêu thương, lại nói ra những điều còn vô tình hơn những người dưng ngược hướng.

Kết quả hình ảnh cho chia tay rồi có còn là bạn không

“Anh còn yêu em không? Nhưng em cảm thấy yêu xa khó quá”
“Em còn yêu anh không? Nhưng anh xin lỗi ba mẹ không muốn anh quen em”

“Anh nghĩ rằng lúc này sự nghiệp là quan trọng hơn cả”
“Anh xin lỗi, nhưng anh không xứng đáng với em”

Nực cười nhất có lẽ là “Anh và em không hợp”

Đã là cái cớ, thì dù ngược đời cỡ nào vẫn muốn viện ra.

Đã là cái cớ, thì hẳn chút lòng tin trong nhau đã chẳng còn, trái tim đã nguội ngắt để phải khách sáo nói ra những điều rỗng tuếch.

Chúng ta từng si mê đối phương thế nào? Nhưng lúc chia tay lại nghĩ ra những điều nhạt nhẽo để nói về giây phút chia tay. Tôi bỗng nhớ câu thoại của chị Nguyệt trong bộ phim “Phía trước là bầu trời” gây sốt năm nào: “Nhưng càng ngày em càng không muốn gặp anh. Mỗi khi nghe thấy tiếng anh trong điện thoại là em lại thấy tức bực… Chẳng làm gì cũng tức
Tưởng chừng như khi hết yêu rồi, khi muốn đoạn tuyệt mối quan hệ của hai người, tất cả những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta vì nhau mà cười ngây ngô cả ngày chẳng còn nữa. Chỉ còn lại đó những hiểu lầm, bực tức, những điều vụn vặt nhất cũng nhen nhóm sự chán chường.
Bạn đã bao giờ dũng cảm nói với người đó về lý do chia tay? Bạn đã vứt đi cái hình ảnh cao cao tại thượng của bản thân để thú thực lòng mình?

“Anh hèn lắm, anh cảm thấy lo sợ vì tình yêu này chẳng thể đến đâu.”

Có lẽ bạn sẽ không chọn điều đó, bởi những điều tốt đẹp, những gì đáng quý vốn dĩ chỉ dành cho người bạn yêu. Còn người chỉ còn là “đã từng” thì chỉ cần nhận lấy những câu nói vô tri vô cảm.

Bạn đã bao giờ thấy mình cố gắng trong mối tình này, đã bao giờ bạn muốn nói: “Anh cảm thấy tình yêu của chúng mình khổ quá, nhưng mình cùng nhau cố gắng nhé
Tôi tin chắc rằng không ai đánh thuế cho niềm tin của bạn, nhưng bản thân bạn hoàn toàn chưa bao giờ cố gắng đến cùng. Bạn buông xuôi, vì bạn nghĩ không có người này thì có người khác, bạn mệt mỏi, bạn chán việc yêu đương?

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn yêu không lý do, nhưng khi chia tay cần viện đến những cái cớ, bạn sẽ thấy mình thật tồi tệ

Có những người chọn chia tay như cách chấm hết cho đoạn tình cảm này.

Có người nghĩ rằng chia tay để người kia được sống trọn yêu thương hơn.

Dù cho bạn vẫn còn dư âm với người cũ, hay hoàn toàn ngán ngẩm muốn quên đi thứ tình cảm đã qua, hãy nhớ đến cách bạn bắt đầu.

Chúng ta đã từng yêu nhau một cách văn minh, thì xin chia tay bằng cách “có tình” nhất.

Chúng ta đã từng không muốn thấy nỗi buồn trong đáy mắt đối phương, thì xin giờ phút chia tay hãy hoàn thành tâm nguyện.

Bạn buông ra sỉ vả, để nhận lấy sự oán hận trong tâm hồn. Bạn viện ra những cái cớ, để ngụy biện cho con tim chỉ chực mong chạy trốn của bản thân.

Tình yêu và cuộc sống không màu hồng, nhưng tôi tin nếu bạn có những khó khăn trong cuộc sống, tình yêu sẽ là chiếc thang đưa bạn chạm đỉnh hạnh phúc nhanh hơn.

Chiếc thang đó có mục nát, hay là một chiếc thang tốt, hoàn toàn do cách bạn định nghĩa. Đừng nghĩ rằng bản thân mỗi cá thể không hợp, việc chúng ta sinh ra đã là những cá thể đặc biệt chẳng ai giống ai. Cũng đừng nghĩ rằng việc cha mẹ ngăn cấm là điều lớn lao, nếu bạn có niềm tin vào tình yêu, xin đừng hèn nhát.

Bạn không thể biết những tháng năm tuổi già mình sẽ hối hận những gì, vậy nên bạn của ngày hôm nay hãy trân trọng mọi mối lương duyên trước mắt.

Yêu không cần lý do, và chia tay cũng xin đừng viện cớ, đừng để buồn vương lên trái tim người ở lại. Đừng để họ phải day dứt cả đời trong suy nghĩ mình là kẻ có lỗi. Nếu đã từng yêu thương nhau, xin bạn chia tay một cách văn minh! 

Tiểu Đại Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Tiểu Đại Dương

Yêu cuồng si và theo đuổi cái đẹp. Contact if you like my blog: https://www.facebook.com/giang.tanhuong

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...