Đau đớn thay, chúng ta đã chẳng thể quay về như thuở ban đầu!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐau đớn thay, chúng ta đã chẳng thể quay về như thuở ban đầu!
09:07:45 09/07/2018

Girly.vn -

Em lạc lõng giữa đêm thành thị, sự huyên náo và đủ thứ âm thanh hỗn tạp tạo nên một vỏ bọc hoàn hảo để có thể phóng xe thật nhanh, khóc thật to, từng giọt dài lăn xuống như một chiếc vòi nước lâu ngày đã hỏng van. Đau đớn thay, chúng ta đã chẳng thể trở về như lúc ban đầu. Dù tình yêu còn đó, nhưng vẫn phải chấp nhận hai tiếng “Chia tay”!

Đây có lẽ là thứ xúc cảm bất cứ ai khi đi đến chương cuối của cuốn tiểu thuyết mang tên “Tình yêu” sẽ trải qua.

Ngày này năm xưa, chúng ta đã cùng nhau trải qua những điều tuyệt vời nhất thế gian. Em đã nguyện cầu cho khoảnh khắc đó không kết thúc, như mọi cuộc tình chóng vánh khác. Rốt cuộc như bao mối tình, chúng ta vẫn đi đến ngày hôm nay.

Hình ảnh có liên quan

Tình yêu có trăm ngàn cách bắt đầu, và cũng có hàng ngàn lý do để chấm dứt.

Chúng ta không còn những ngày cùng nhau gọi điện sớm hôm.

Chúng ta không còn do dự và bứt rứt mỗi khi bất hòa nhen nhóm, hai đứa chỉ mong muốn làm lành…

Chẳng biết từ bao giờ, chúng ta cãi vã nhiều hơn.

 Chúng ta bắt đầu bằng mọi câu chuyện phiếm trong ngày. Nhưng chẳng hiểu sao chỉ cần chút vụn vặt cũng trở thành cái gai nhức mắt đối phương.

Xin anh đừng nghĩ rằng em đang đòi hỏi hay mưu cầu một điều gì quá đáng. Em muốn đi đến tận cùng để hóa giải hiểu lầm đôi lứa. Em muốn lắng nghe những câu nhượng bộ và hành động quan tâm từ anh.

Chúng ta nói ra những điều khó nghe vào khoảnh khắc đó, nhưng thật tâm em không hề muốn làm tổn thương người mình yêu. Em chỉ muốn anh biết rằng chúng ta đến một câu chuyện tử tế cũng chẳng còn muốn kể cho đối phương. Thay vào đó là những cự cãi, những tiếng đồ đạc loảng xoảng, những tàn thuốc lá của anh, và cả tiếng em khóc dấm dứt mỗi đêm. Có lẽ sẽ đến một thời điểm một trong hai cảm thấy phát chán, có lẽ rồi cũng đến ngày không một ai còn có thể chịu đựng vì người kia.

face black women monochrome model portrait photography smoke cigarettes bra emotion Michelle Lit girl beauty darkness Sense black and white monochrome photography portrait photography photo shoot film noir art model

Em đang rất cố gắng để làm lành, nhưng mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Chẳng biết từ bao giờ, chúng mình cãi vã nhiều hơn, và dần dần cũng chẳng còn ai có hơi sức để thanh minh bào chữa. Anh thờ ơ với những gì em đang chịu đựng. Em tự hỏi bao giờ chuyện này kết thúc, bao giờ chúng ta có thể cùng nhau đi khắp nơi, cùng nhau làm việc nhà, cả ngày bên nhau chỉ có niềm vui và bình thản.

Em và anh trở thành những người cực đoan và bảo thủ như vậy từ bao giờ? Anh à, có phải chúng ta đã chạm đến đỉnh điểm rồi không?

Sự im lặng bao bọc lấy mối quan hệ chúng ta

Sự im lặng đang nuốt chửng mối quan hệ này. Khi một người con gái không còn nhiếc mắng anh, không còn gây rối, làm phiền anh, mà chỉ dành cho anh sự im lặng, thì hẳn trong lòng cô ta sự bất lực đã là điều khó tránh khỏi.

Cô ấy hẳn đã buông xuôi khi không thể cưỡng cầu sự quan tâm từ anh. Mọi vấn đề chỉ kết thúc bằng im lặng. Im lặng nghĩa là đồng ý ư? Có lẽ không phải, đó chỉ là sự ngán ngẩm và thờ ơ để chẳng ai muốn rầy rà cuộc sống của nhau.

Thành phố này có bớt huyên náo hơn nếu thiếu đi tiếng tranh cãi từ chúng ta. Thành phố này vẫn nhộn nhịp biết mấy, chỉ có lòng em hoang hoải một nỗi buồn không tên.

Kết quả hình ảnh cho lonely girl

Tình yêu của chúng ta có lẽ chỉ là sự phiền hà, để anh không còn muốn bận tâm nữa.

Sự quan tâm của em với anh có lẽ là điều hiển nhiên, để anh không còn cảm nhận nổi em đang thiếu thốn quan tâm thế nào.

Em nực cười chính mình khi quá “dễ dãi” bỏ qua mọi chuyện, chủ động nhượng bộ anh, gắng níu kéo mối quan hệ này bằng những thói quen xưa cũ, nhưng đáp lại em chỉ là một người lạ lẫm đến ngỡ ngàng.

Anh à, em cảm thấy rất cô đơn

Có phải chúng ta sẽ như thế mà kết thúc hay không? Tất cả những điều chúng ta mong mỏi và hy vọng vào đối phương, có phải sẽ chua chát chấm dứt như thế này?

Chúng ta đã đổi thay rồi sao? Đến nỗi khờ khạo tin vào sự nhiệm màu của tình yêu đến mấy, cũng có lúc rơi về tàn khốc của thực tại – Tình yêu của mình đã nguội ngắt đến nỗi chẳng thể cố gắng sưởi ấm được hơn.

Em những tưởng mình có thể giữ sự bình thản đó để mối tình này chìm vào tuyệt vọng. Để chẳng cần nói một lời, chẳng biện minh, chẳng giằng co, chẳng bon chen buông lời trách móc lẫn nhau, chúng ta cứ thế chấm dứt, giản đơn, nhẹ nhàng.

Nhưng những ngày một mình thế này, em bỗng thấy kỷ niệm ùa về. Thứ cảm xúc của việc không cam tâm. Thứ xúc động khiến em không rõ mình thổn thức vì điều gì. 

Em có thể gọi cho anh không, để nói rằng em nhớ giọng nói, tiếng cười của anh như trước. Để tự thú rằng em rất sợ anh sẽ rời xa em.

Hình ảnh có liên quan

Anh à, em cảm thấy rất cô đơn!

Em thấy tim mình như mục rỗng, nó trống trải, nó nhói buốt. Em đập mạnh lên lồng ngực, chỉ thấy nỗi đau trong tim em không tài nào dịu bớt.

Đôi lúc em đã nghĩ rằng hay chỉ mình em đổi thay. Chỉ mình em chấp niệm những kỷ niệm đã qua, chỉ mình em cảm thấy mối quan hệ này có vấn đề.

Có phải chúng ta vẫn thế, tình yêu vẫn thế, có mình em mới là người thay đổi?

Có phải vì thế em cô đơn trong chính mối quan hệ với người mà em trân quý nhất trên đời? 

Em lạc lõng giữa đêm thành thị, sự huyên náo và đủ thứ âm thanh hỗn tạp tạo nên một vỏ bọc hoàn hảo để có thể phóng xe thật nhanh, khóc thật to, từng giọt dài lăn xuống như một chiếc vòi nước lâu ngày đã hỏng van. Đau đớn thay, chúng ta đã chẳng thể trở về như lúc ban đầu. Dù tình yêu còn đó, nhưng vẫn phải chấp nhận hai tiếng “Chia tay”!

Tiểu Đại Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tiểu Đại Dương

Yêu cuồng si và theo đuổi cái đẹp. Contact if you like my blog: https://www.facebook.com/giang.tanhuong

Trang trước

Sao chẳng thể vì nhau..

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...