Dành vài phút để vui vẻ hơn mỗi ngày

Tâm sựTản Mạn SốngDành vài phút để vui vẻ hơn mỗi ngày
04:51:15 25/05/2015

Girly.vn -

Đôi khi nỗi buồn chợt đến, xâm chiếm tâm hồn bạn, khiến bạn ủ rũ như một chiếc lá khô. Những cách sau đây sẽ giúp bạn rũ sạch những điều không vui này.

1. Nấu ăn.\r\n

Một phương pháp giảm stress rất nhiều người áp dụng là đi chợ mua các loại thực phẩm để chế biến những món ăn yêu thích. Bởi vì, khi tập trung vào việc nhặt rau, cắt tỉa rau củ, nấu nướng… đầu óc chúng ta sẽ hoạt động linh hoạt hơn, những nỗi muộn phiền theo đó cũng tan biến đi.

\r\n

2. Tận hưởng ánh nắng mặt trời.

\r\n

Để có trạng thái vui vẻ và hạnh phúc hơn, bạn hãy đón những tia nắng mặt trời đầu tiên khi thức dậy vào mỗi sáng. Còn nếu bạn là “cú đêm” và dậy trễ, hãy tận dụng mọi cơ hội để đón nắng như chọn góc quán cà phê gần cửa sổ, tập thể dục gần nơi có nhiều ánh nắng. Chúng sẽ có lợi cho tâm trạng và giấc ngủ lắm đấy!

\r\n

Dành vài phút để vui vẻ hơn mỗi ngày

\r\n

3. Thú vui ăn vặt.

\r\n

Có thể bạn không tin nhưng quả thật là ăn vặt sẽ mau chóng khiến chúng ta giũ sạch cơn buồn bã. Một trái bắp nướng mỡ hành, một bịch bánh tráng trộn, một trái xoài trộn mắm đường, vài cuốn bò bía chấm tương… Có phải chỉ đọc tên món ăn mà bạn đã thấy khá hơn rồi không?

\r\n

4. Ngắm ảnh chính mình.

\r\n

Những khi buồn chán, bạn sẽ thấy việc thường xuyên chụp ảnh rất hữu ích bởi vì việc ngắm ảnh của mình có khả năng nâng cao tinh thần rất hiệu quả. Cho nên, hãy dùng ảnh cá nhân để cài đặt làm màn hình chờ cho máy tính, hoặc lồng chúng vào những khung tranh xinh xắn để treo tại bàn làm việc.

\r\n

Dành vài phút để vui vẻ hơn mỗi ngày

\r\n

5. Làm bản thân bận rộn.

\r\n

Khiến bản thân bận rộn đôi khi là cách hữu hiệu để tạo ra sinh khí cho cuộc sống. Do vậy, để hạnh phúc hơn, hãy dành thời gian rảnh rỗi để sắp xếp, dọn dẹp lại bàn làm việc, nhà bếp… một cách gọn gàng, ngăn nắp. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ trở nên tỉnh táo hơn để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Không tin à, bạn cứ thử xem!

\r\n

6. Hít thở hương thơm.

\r\n

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nến thơm hoặc tinh dầu mùi hương cam và mùi hoa oải hương (lavender) có khả năng giúp giảm lo âu, muộn phiền. Còn chần chừ gì mà không làm ngay đi bạn!

\r\n

Dành vài phút để vui vẻ hơn mỗi ngày

\r\n

7. Xem các video clip hài.

\r\n

Khi cười, não chúng ta tiết ra chất dopamine, còn được gọi là “hóa chất hạnh phúc”. Vì vậy, mỗi khi gặp chuyện không vui hay căng thẳng, bạn chỉ cần lên internet để xem các video clip hài để đầu óc được thư giãn.

\r\n

Theo SKCĐ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...