Dành trọn thanh xuân để yêu ai đó

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnDành trọn thanh xuân để yêu ai đó
10:21:46 12/04/2017

Girly.vn -

Cuộc sống vốn dĩ rất nhiều thử thách và đắng cay. Khi yêu, người chịu thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ. Vì người yêu, họ sẵn sàng hi sinh cả thanh xuân, cả tuổi trẻ để trọn vẹn với chữ yêu.

Dành trọn thanh xuân để yêu ai đó

\r\n

Tuổi trẻ ta đã từng ngớ ngẩn và vụng dại khi đơn phương si mê một người không bao giờ biết ta tồn tại. Thanh xuân ta đã từng dành trọn vẹn sự ngây ngô và thuần khiết để nuôi dưỡng sự bồng bột ấy lớn dần. Tuổi trẻ ta đã từng yêu, từng khóc, từng đau, từng căm giận. Thanh xuân ta đã từng chìm đắm trong chuỗi ngày sầu não và u tối. Giờ đây trưởng thành, ta vẫn ngồi cười xòa cho những năm tháng ngô nghê đã thấm thoát trôi qua lặng lẽ. Hoài niệm khiến ta nhớ nhất có lẽ là hình ảnh chính mình đơn thuần và ngốc nghếch của những buổi đầu tươi đẹp.

\r\n

Người ta vẫn nói con gái đẹp nhất khi họ yêu. Họ có một chút hồn nhiên thơ mộng. Họ có một chút bướng bỉnh kiêu kì. Họ có một chút giận dỗi hờn ghen. Họ có một nắng, một chút mưa. Họ có rất nhiều cung bậc cảm xúc và muôn màu những gam sắc sống động tô điểm cho tình yêu thêm hương vị. Đó là những nét rất đáng yêu và dễ thương mà ông trời đã ưu ái dành tặng riêng cho phái nữ. Thế nhưng, với mỗi người lại có một một tình yêu rất riêng, rất khác. Rất đẹp, rất buồn. Rất vui, rất đau.

\r\n

Cuộc sống vốn dĩ rất nhiều thử thách và đắng cay. Khi yêu, người chịu thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ. Vì người yêu, họ sẵn sàng hi sinh cả thanh xuân, cả tuổi trẻ để trọn vẹn với chữ yêu. Vì người hết yêu, họ sẵn sàng buông tay để chúc người hạnh phúc chốn mới. Có lẽ, không một ai sẽ thấu được nỗi đau đang gậm nhấm từng ngày, từng giờ giày vò thể xác và tinh thần mềm yếu đang tổn thương sâu sắc của người phụ nữ.

\r\n

Tình yêu là những gam màu hạnh phúc và đắng cay. Ngọt ngào chưa bao lâu thì trái ngang ập đến. Tình yêu luôn có những thử thách cho bền lâu nhưng mấy ai sẽ mạnh mẽ vượt qua. Bao câu hứa, lời thề lúc ban đầu thắm thiết sẽ vững tin trong cam go thử thách có được dài lâu. Người đi với bạn đến cuối con đường sau bao giông bão mới là người đàn ông xứng đáng với cuộc đời trao trọn yêu thương mà bạn đã dành cho. Đừng tin những lời mật ngọt xoa dịu trái tim bạn nhất thời mà lầm lỡ để lại những vết sẹo không bao giờ xóa mờ theo năm tháng.

\r\n

Dành trọn thanh xuân để yêu ai đó

\r\n

Khi yêu ai cũng si mê và chìm đắm trong những viễn mộng về tình yêu viên mãn. Thế nhưng thời gian như cơn lốc cứ xô đẩy chúng ta vào những vòng xoáy của thực tại và khốc liệt. Chúng ta rồi sẽ nhận ra tình cảm của chính mình. Chúng ta rồi sẽ lưỡng lự trên con đường danh vọng và tình yêu. Chúng ta rồi sẽ chia tay và buông bỏ. Chúng ta rồi sẽ đau thương và đánh đổi. Chúng ta rồi sẽ mất mát và bi ai. Thời gian sẽ giúp chúng ta trưởng thành và khâu vá tất cả các vết thương đang rỉ máu cầu cứu.

\r\n

Khi yêu, xin đừng hứa hẹn lừa dối người phụ nữ đã yêu bạn chân thành. Niềm tin của họ với bạn rất mạnh liệt nhưng sự dối trá của bạn sẽ đánh mất bản chất thật của họ. Họ sẽ trở nên e ngại hơn, dè dặt hơn, bất tin hơn. Đời sẽ dịu dàng hơn nếu chúng ta biết đặt vào vị trí của nhau, quan tâm nhau, yêu thương nhau. Đừng so đo hay tính toán những thiệt hơn trong tình yêu, vì nó không thể cân đong đo đếm, không có đúng hay sai. Yêu là yêu, là thứ cảm giác mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta cần phải trân trọng.

\r\n

Chúng ta ai đã từng yêu sẽ biết được hương vị của ngọt ngào hạnh phúc, biết được vết thương lòng xâu xé khi những cãi vã đè nén, biết được thời gian là quý giá ra sao cho những ngày chiến tranh lạnh, biết được đau là như thế nào khi buông tay người mình yêu. Ai rồi cũng lớn, cũng khóc cho tình yêu. Khóc cho những vụng dại thời trẻ. Khóc cho những yêu thương phai nhòa. Khóc cho những vết cắt đang ghim chặt nỗi nhớ. Khóc cho những dư vị ngọt ngào còn nơi đây. Khóc cho những ngày mai của những ngày mai ta lại thèm được cảm giác yêu lại như buổi ban đầu.

\r\n

Tình yêu là những niềm đau. Con tim hay lí trí đều khó kiểm soát được. Đừng bao giờ trách tại sao người phụ nữ lại ủy mị và lụy tình. Nếu yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ có cảm giác đó, dù là ai đi chăng nữa. Có thể bạn không khóc sướt mướt nhưng bạn sẽ trầm ngâm gửi nỗi buồn vào những màn đêm cô quạnh. Có thể bạn không nói ra nhưng bạn sẽ cất giữ nó vào ngăn kí ức không bao giờ quên. Mỗi người sẽ có cách bào chữa và giải thích khác nhau cho những vết thương lòng sau một cuộc tình đổ vỡ. Nhưng tất cả chúng ta ai cũng học được chữ: Đau.

\r\n

Hãy một lần nữa dang vòng tay yêu thương chân thành. Hãy một lần nữa nghe lời trái tim réo gọi. Hãy một lần nữa mạnh mẽ đối diện với tình cảm đơn phương. Hãy một lần nữa hãnh diện vì đã buông bỏ được người không xứng đáng. Hãy một lần nữa yêu, được yêu và học cách yêu. Hãy một lần nữa chớ vội vàng mà cân nhắc.Hãy một lần nữa trao cho mình một cơ hội để bắt đầu. Thanh xuân lầm lỡ nhưng trưởng thành sẽ giúp bạn hoàn thiện và mạnh mẽ hơn để đối diện và tiếp nhận những tình yêu tươi đẹp.

\r\n

Mai Thị HàTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Midsummer

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...