Đằng sau vẻ lạnh lùng của đàn ông

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐằng sau vẻ lạnh lùng của đàn ông
09:35:15 13/06/2015

Girly.vn -

Đằng sau vẻ lãnh đạm của kẻ khác phái là một chân trời mới, một góc nhìn khác hẳn. Cho nên khi bên cạnh đàn ông, hãy yêu họ bằng trái tim đàn bà, và hiểu họ bằng khối óc đàn ông.

Người ta thường nói, đàn ông như một chiến binh. Từ thuở sơ khai, họ đấu tranh để bảo vệ giống loài của mình. Có thể ví tâm can đàn ông như một sợi dây căng cứng, để khi chạm vào có thể nổ tung, đứt lìa. Tuy thế, người ta thường phán xét Adam là kẻ đơn giản, chỉ mãi là những gã cơ bắp thích đánh đấm, quanh quẩn bên những chuyện bóng đá, phụ nữ, công việc. Đàn ông gắn liền với mùi cơ thể hăng hắc, sự hiếu chiến, và khi nhớ về họ, hình ảnh chiếc cà vạt và khói thuốc trở thành một thứ không thể tách lìa.

\r\n

Đằng sau vẻ lạnh lùng của đàn ông

\r\n

Cho nên, nói đàn ông không bao giờ lớn cũng đúng. Đàn bà mười tuổi thích mặc váy, mười lăm tuổi mê mẩn chuyện tình Hàn xẻng và hoàng tử, hai mươi tuổi thích những chàng trai cơ bắp, và đàn bà chạm ngưỡng ba mươi chỉ mong có người đàn ông của gia đình. Còn đàn ông, mười tuổi thích đá banh, mười lăm tuổi thích đá banh và “tự sướng”, hai mươi tuổi thích đá banh và “chuyện ấy” và đến khi chạm ngưỡng năm mươi vẫn là… bóng đá và “chuyện ấy” nốt. Có phải, họ chẳng bao giờ lớn? 

\r\n

Thật ra, đàn ông phức tạp theo một cách khác mà thôi. Họ luôn phải bó buộc trong những trách nhiệm khác nhau, và điều họ sợ hãi nhất, chính là trở nên vô dụng trước nước mắt đàn bà. Nỗi sợ thầm kín nhất của đàn ông chính là thấy mình trở thành một mảnh ghép thừa thãi và bộc lộ cảm xúc của mình một cách không kiểm soát. Bạn vẫn hay tự hỏi, tại sao thường ngày gã chẳng bao giờ nói lời lãng mạn thì đến khi lên giường lại ngọt ngào đến choáng ngợp, để rồi sau cuộc giao hoan cuồng nhiệt, trái tim ấy lại nguội lạnh với khuôn mặt lạnh giá? Không có những cái ôm ngọt ngào. Cũng chẳng có âu yếm gần gũi. Bởi ít người biết rằng, sau khi đạt khoái cảm, đàn ông cảm thấy không thoải mái khi phút trước đã để cho cảm xúc bản năng chế ngự. Họ đã để mọi cảm xúc đau đớn, sung sướng, vui vẻ, buồn tủi theo cơn cực khoái xâm chiếm hết cơ thể và tâm hồn của mình. Vì thế, họ quay mặt đi, che đậy cảm giác thiếu thoải mái ấy. Vì thế, xin đừng nghĩ đàn ông chỉ biết làm tình và khoái cảm. Trong lúc làm tình, họ phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. 

\r\n

 Đằng sau vẻ lạnh lùng của đàn ông

\r\n

Đàn ông cứng đầu, đó là bản chất. Họ luôn cho mình đúng và không thích người khác sửa lưng. Một phần, cái tôi của gã đàn ông quá lớn. Mặt khác, họ sẽ cảm thấy vô dụng khi thấy mình sai. Lòng người đàn ông luôn nặng, bởi trách nhiệm và gồng mình làm chỗ dựa. Vì thế, phụ nữ thường mắc bệnh trầm cảm nhiều hơn nam giới, nhưng nam giới có nguy cơ tự sát cao hơn rất nhiều so với phái còn lại. Hơn hết, họ chịu nhiều định kiến. Với hai người phụ nữ thân nhau, họ có thể kể hết mọi chuyện từ tình cảm, thói quen, chuyện chăn gối, mua sắm, con cái… Nhưng hai gã đàn ông thân nhau đến mấy cũng khó kể hết mọi tâm tư, bởi họ quan niệm đàn ông là phải… nói ít làm nhiều. Chính vì thế, đàn ông thường nặng lòng hơn phụ nữ.

\r\n

Đàn ông cũng không hẳn vô tâm, chỉ đơn giản là “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” mà thôi. Khi phụ nữ có nhu cầu chia sẻ, đàn ông sẽ cho đó là yêu cầu giải quyết vấn đề. Bởi lẽ, đàn ông thiên về lý tính, còn đàn bà thì chỉ muốn thỏa mãn cảm xúc cá nhân nhiều hơn. Vì vậy, khi phụ nữ khóc, đàn ông thường bực bội và bỏ đi. Đơn giản, họ thấy thất bại trong việc đưa ra cách giải quyết vấn đề mà không hiểu rằng đàn bà chỉ cần nói ra cho nhẹ lòng. Cứ thế, đàn ông và đàn bà cứ thế rượt đuổi nhau, ghét nhau rồi lại yêu, hận thù rồi lại gắn kết. Như một vòng tròn bất tận mà chẳng biết khi nào mới tìm được điểm hòa hợp.

\r\n

 Đằng sau vẻ lạnh lùng của đàn ông

\r\n

Có lẽ vì thế, đàn ông phức tạp, nên đừng để đàn ông cô đơn. Trong một khoảnh khắc rất nhỏ nào đó, hãy hiểu một cách sâu sắc. Rằng đằng sau vẻ lãnh đạm của kẻ khác phái luôn giải quyết mọi chuyện bằng khối cơ là một chân trời mới, một góc nhìn khác hẳn. Cho nên muốn hiểu đàn ông, hiểu lý tính – nhìn hành động của họ. Hãy yêu đàn ông bằng trái tim đàn bà, và hiểu họ bằng khối óc đàn ông. 

\r\n

 

\r\n

Tuấn PhạmTheo Bestie

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...