Đàn ông hay thằng hèn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnĐàn ông hay thằng hèn
09:45:58 13/06/2017

Girly.vn -

Phụ nữ, một vài người không may sẽ gặp những thằng hèn, nhưng chính những thằng hèn đó sẽ khiến họ nhận ra đâu là người đàn ông thực sự mà họ cần. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần quay đầu nhìn lại và xác định xem người đàn ông bên cạnh chúng ta có thực sự là một người đàn ông hay chỉ là một gã đàn ông mang tâm địa đàn bà.

Đàn ông hay thằng hèn

\r\n

Ông bà mình vẫn có câu “làm thân con gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu” ý chỉ thân phận người phụ nữ sướng hay khổ đều phụ thuộc vào người đàn ông, người bạn đời mà họ lựa chọn. Nhưng ngẫm lại, bất cứ sự lựa chọn nào cũng đều có cái giá phải trả, không phải ai cũng may mắn vớ được một người đàn ông tốt, còn những kẻ tệ bạc, sở khanh với cạm bẫy ngọt ngào thì giăng đầy rẫy làm sao sáng suốt tìm ra được một người xứng đáng để trao than gửi phận, không khéo lại trở thành nạn nhân của những gã đàn ông bất lương. Nhưng mà chị em thời nay cũng đã thôi cái tư tưởng dựa dẫm vào đàn ông rồi, họ không còn coi đàn ông là tất cả trong cuộc sống của họ nữa, họ cần đàn ông để bảo chứng cho cuộc sống thành đạt, sung túc của họ, để lắp đầy những khoảng trống còn chông chênh chứ không còn muốn người đàn ông là cái hủ gạo để lấp đầy cái bụng như trước đây nữa. Và lẽ dĩ nhiên, khi phụ nữ độc lập và thông minh, phụ nữ sẽ dễ dàng nhận ra đâu là người đàn ông mà phụ nữ cần để có thể sống an nhiên và hạnh phúc.

\r\n

Thật ra phụ nữ chẳng bao giờ khắt khe khi lựa chọn bạn đời, có chăng chỉ là những cô nàng hám lợi thích một bước lên mây, còn lại đa số họ vô cùng thông cảm vì họ biết làm đàn ông cũng chẳng sung sướng gì, nhưng nếu các anh đã sinh ra là đấng nam nhi thì phải sống sao cho xứng, chí ít cũng phải là một người dám nói dám làm dám chịu trách nhiệm chứ không phải một bà cô trong hình hài một ông chú, làm hổ mặt cánh mày râu và làm cho chị em chúng tôi phải nhọc lòng miệt thị. Thật sự mà nói khó phân biệt đàn ông chân chính và một gã đàn bà, bởi vì đàn ông chân chính họ có cái khí chất không thể lẫn lộn, không phải là kiểu quân tử như Lục Vân Tiên hay Kim Trọng, ngược lại đàn ông chân chính rất có thể hèn nhưng mà hèn một cách quân tử, hèn cái kiểu yêu mà không dám nói, nhắc đến chuyện tình cảm thì cứ lắc đầu nguầy nguậy với cái lý lẽ, đàn ông mà không lo được cho người phụ nữ của mình ăn sang mặc sướng thì có yêu cỡ nào cạy miệng cũng không nói vì có khi nói ra chỉ làm khổ đời nhau, làm trái tim lỡ hẹn một cuộc tình. Hèn cái kiểu không dám đón nhận vì sợ người ta khổ, đàn ông họ biết khả năng của họ ở đâu và không bao giờ gieo rắc cái ảo tưởng “một túp lều tranh hai quả tim vàng” cho người mà họ thật lòng thật dạ mong người đó hạnh phúc, cho dù hạnh phúc đó không phải do họ tạo ra và cùng chia sẻ. Nhưng khi đã xác định, họ chung thủy và sẵn sàng tuyên bố rằng thất bại lớn nhất của người đàn ông chính là để người đàn ông khác mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ mà họ yêu thương nhất.

\r\n

Đàn ông hay thằng hèn

\r\n

Có thể khi đã đủ chín chắn và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, phụ nữ sẽ nhận ra đàn ông và một thằng đàn bà khác nhau xa lắm. Đàn ông yêu bằng hành động, nghĩa là  khi yêu không bao giờ nói quá nhiều cái kiểu “anh yêu em” hay “anh không thể sống thiếu em” bởi vì với họ hành động quan trọng hơn lời nói, trăm lời đường mật cũng không ý nghĩa bằng một hành động “anh cần em”. Khi một người đàn ông đã cần người phụ nữ ở bên tức họ chin chắn trong mối quan hệ đó, họ sẽ cố gắng che chở, bao bọc và mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ họ yêu. Đối với các chàng ấy, có thể chở đi ăn, có thể đi xem phim, khi ốm đau thì mua thuốc mua cháo hoặc có thể đáp ứng những yêu cầu hết sức vô lý khi con gái mè nheo tuyệt nhiên rất khác với những gã đàn bà ngoài nói và nói những lời mùi mẫn có cánh thì họ là họ, bạn là bạn, bạn có như thế nào cũng mặc xác bạn hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ và hòa bình thế giới. Làm gì có tình yêu nào mà chỉ là lời nói, đàn ông không bao giờ ngồi yên khi người phụ nữ của họ gặp vấn đề.

\r\n

Đàn ông, khi yêu bạn họ có thể yêu cả bố mẹ và gia đình bạn, họ không bao giờ khiến bạn khó xử trong những sự lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, bạn bè hay người yêu bởi vì họ yêu tất cả những gì trong cuộc sống của bạn. Thằng hèn thì mún bạn coi họ là duy nhất, muốn bạn đặt họ ở vị trí cao nhất, đôi lúc bỏ luôn cả gia đình và bạn bè nhưng cảm xúc của bạn như thế nào không bao giờ là điều khiến họ bận tâm. Đàn ông, khi đã chấp nhận gắn bó với bạn thì chỉ một lòng với bạn, có thể bạn không là gì nhưng bạn là tất cả đối với họ và họ sẽ chịu trách nhiệm. Thằng hèn, không coi việc gắn bó với bạn là điểm dừng, đối với họ, bạn cũng chỉ là một sự chinh phục, một trò chơi, chơi chán thì họ sẽ bỏ đi. Đối với đàn ông, phụ nữ không là cả thế giới mà chỉ là một phần trong cuộc sống của họ riêng thằng hèn, không bao giờ coi bạn là cả thế giới và cũng không bao giờ là một phần trong cuộc đời họ.

\r\n

Đàn ông hay thằng hèn

\r\n

Đàn ông bất đắc dĩ mới phải xài tiền của bạn khi túng thiếu, nhưng chắc chắn một điều họ sẽ trả lại gấp đôi. Thằng hèn sẽ nghĩ mọi cách để moi tiền của bạn và khi dư giả cũng không bao giờ có ý nghĩ sẽ trả lại tiền cho bạn như thể bạn yêu họ là việc tất nhiên và cung phụng họ là trách nhiệm bạn phải làm. Họ là một loại ký sinh sống nhờ váy đàn bà. Đàn ông khi yêu cũng đòi hỏi, tất nhiên cần phải có sự đồng thuận của bạn, vì họ tôn trọng bạn và họ không hèn mạt đến mức yêu bạn chỉ vì nhu cầu, họ cũng biết khi cảm xúc chin muồi, khi người ta thật lòng với nhau, mọi thứ tự nhiên lại là đẹp nhất còn thằng hèn thì suy nghĩ mọi cách để chiếm đoạt, để thỏa mãn nhưng cái cách họ đối xử với phụ nữ sau cuộc vui thì không cần phải nói ai cũng hiểu. Đàn ông thì không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, không bao giờ đổ lỗi cho phụ nữ, một là họ đúng, hai là họ sai, không bao giờ có việc tại ai hay tại bất kỳ thứ gì. Thằng hèn, dù là bất kỳ việc gì cũng không bao giờ là tại họ, câu cửa miệng của họ luôn là tại vì, bởi lẽ, cho nên, bla bla… Thế nên, đàn ông luôn khinh những thằng hèn, trong mắt đàn ông, thằng hèn là những thằng đàn bà, sống bám và sống bẩn.

\r\n

Phụ nữ, một vài người không may sẽ gặp những thằng hèn, nhưng chính những thằng hèn đó sẽ khiến họ nhận ra đâu là người đàn ông thực sự mà họ cần. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần quay đầu nhìn lại và xác định xem người đàn ông bên cạnh chúng ta có thực sự là một người đàn ông hay chỉ là một gã đàn ông mang tâm địa đàn bà. Đàn ông và những thằng đàn bà chỉ cách nhau một ranh giới, phụ nữ chính là những người đứng giữa hai đầu ranh giới, bước về phía nào là do bạn lựa chọn. Tôi đã chọn được một người đàn ông xứng đáng và bạn cũng sẽ như thế, hãy luôn sáng suốt và tỉnh táo, phụ nữ nhé!

\r\n

Mã NhiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chungkwok

Giới thiệu về tác giả:

Mã Nhi

Không bao giờ cho phép bất kỳ người đàn ông trở thành người nắm giữ cuộc sống của bạn, bạn phải hiểu được một điều đó là: đầu tư càng nhiều, mất đi càng nhiều.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...