Đàn bà

02:01:41 06/09/2016

Girly.vn -

Cuộc sống này không nói trước được điều gì, nhưng nếu chúng tôi vì lý do nào đó, không may mắn phải trở thành những người mẹ đơn thân thì chúng tôi sẵn sàng chấp nhận…

Đàn bà

\r\n

Anh cưới vợ khi còn khá trẻ, chưa tới 30 tuổi, vợ anh đẹp lắm. Ngày đám cưới anh, tôi và một số đứa trẻ trâu như tôi kéo nhau đi xem cô dâu, đứa nào cũng xuýt xoa trước vẻ đẹp của chị, trên khuôn mặt chị không có nét nào chê được.

\r\n

Một năm sau đó anh chị sinh được thằng con trai đầu lòng.

\r\n

Rồi vài năm sau, chị bị bệnh liên quan đến não, cứ tưởng chị không qua khỏi. Nhưng nghe người lớn nói thì mạng chị lớn, nên sống đến bây giờ. Nhưng cũng từ đó chị trở nên chậm chạp, thỉnh thoảng ngơ ngơ ngẩn ngẩn một chút, rồi chị nghỉ việc, ở nhà giữ con, chị cũng không sinh con nữa. Một mình anh lo chuyện cơm, áo, gạo, tiền… Rồi cuộc sống gia đình anh cũng bắt đầu lục đục, cải vã, nhưng vợ chồng anh chị vẫn bên nhau đã 17 năm rồi. Nay anh đã là người đàn ông ngoài 40 tuổi, ai đã từng biết anh thì chắc chắn sẽ không nhận ra anh của ngày xưa nữa. Ngày xưa anh phong độ, đẹp trai bao nhiêu thì bây giờ anh tàn tạ bấy nhiêu. Tất cả đều có lý do của nó.

\r\n

Cách đây khoảng 2 năm, có 1 người phụ nữ 38 tuổi, là bạn bè trong nhóm của anh trước đây, chị sống độc thân (nghe nói chị này cũng có tình cảm với anh trước đó, nhưng anh xem chị như bạn bè, anh em). Rồi chị tìm đến anh và muốn xin anh 1 đứa con, hứa không đòi hỏi gì ở anh hết và giữ bí mật đến chết.

\r\n

Lúc đầu anh không đồng ý, nhưng người phụ nữ kia cứ tìm mọi cách tiếp cận, thuyết phục. Cuối cùng thì anh xiêu lòng và người phụ nữ đó cũng có được đứa con theo mong muốn.

\r\n

Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Người phụ nữ kia ở trong cùng một quận với vợ chồng anh chị, chỉ khác phường thôi, không sớm thì muộn thì mọi chuyện cũng vỡ lỡ mà thôi. Sao giấu mãi được.

\r\n

Đàn bà

\r\n

Không biết vợ anh biết chuyện từ khi nào, nhưng ngày mà người phụ nữ kia sinh con và đang nằm ở bệnh viện thì chị xuất hiện. Chị đến trước giường và chửi người phụ nữ kia với tất cả những lời lẽ tục tĩu nhất, dơ bẩn nhất. Không ai có thể tưởng tượng ra được những lời lẽ đó có thể nói ra từ 1 người xinh đẹp như chị. Mọi người trong phòng ai cũng sững sờ, nhìn chị với ánh mắt ngạc nhiên, bàn tán.

\r\n

Chị chỉ vào đứa con gái mới lọt lòng và nguyền rủa nó không tiếc lời.

\r\n

Người mẹ già của người phụ nữ kia quỳ xuống đất và van xin chị tha thứ cho con của bà. Bà khóc và nhận mọi tội lỗi về phần bà, bà nói lỗi do bà không biết dạy con.

\r\n

Người phụ nữ kia bất lực nằm trên giường, không đủ sức ngồi dậy, chỉ biết nằm đó đưa mắt nhìn người mẹ già đã hơn 75 tuổi của mình bị một người đáng tuổi con cháu sỉ nhục.

\r\n

Lúc này chị như người điên, chị vẫn chửi rủa không ngừng nghỉ, mặc kệ bà mẹ già kia quỳ lạy, van xin cho con gái của mình.

\r\n

Chị đáng thương hay đáng trách?

\r\n

Người phụ nữ kia đáng trách hay đáng thương?

\r\n

Người mẹ già kia thì sao? Bà có đáng bị sỉ nhục như vậy hay không? Tôi nghì rằng, nếu bà biết được con gái bà có suy nghĩ như vậy  thì bà sẽ ra sức ngăn cản rồi. Vì bà cũng là vợ, là mẹ kia mà.

\r\n

Vậy thì lỗi do đâu?

\r\n

Vì sự ích kỷ của một người phụ nữ, không muốn lấy chồng, nhưng lại muốn có một đứa con để thủ thỉ, để nương tựa tuổi già mà bất chấp tất cả?

\r\n

Hay vì sự thiếu bản lĩnh của một người đàn ông không vượt qua được cái dục vọng thấp hèn???

\r\n

Từ khi chị biết chuyện, ngày nào chị cũng chửi rủa anh thậm tệ. Ngày qua ngày, tháng qua tháng. Anh làm gì được ngoài im lặng và chịu đựng.

\r\n

Chị quản lý chặt chẽ từng bước đi của anh. Anh ra khỏi nhà 30 phút thôi là chị gọi điện thoại liên tục. Anh không nghe máy là chị chạy lên nhà người phụ nữ kia tìm lục soát.

\r\n

Chị bắt anh đưa hết tiền. Anh không đưa tiền, chị không nấu ăn.

\r\n

Đàn bà

\r\n

Tệ hơn là chị đay nghiến cả con trai của mình, chị không quan tâm, chăm sóc nó như trước đây, chị mặc kệ. Anh đưa tiền thì chị nấu cho anh và con trai ăn. Anh không đưa tiền thì chị cho 2 cha con nhịn đói.

\r\n

Thỉnh thoảng chị lại lên nhà người phụ nữ kia và tiếp tục chửi rủa.

\r\n

Mọi người nói chị có tà. Hình ảnh chị giờ đây trong mắt mọi người như 1 người điên.

\r\n

Vì sao chị trở nên như vậy?

\r\n

Đau. Rất đau.

\r\n

Đến hôm nay thì đứa con gái của người phụ nữ kia đã hơn 1 tuổi, nó giống anh như đúc.

\r\n

Một đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh như  vậy đâu phải đơn giản. Nhiều thứ ràng buộc lắm. Tình phụ tử trong anh trỗi dậy, anh phải quan tâm, rồi trách nhiệm. Lúc này thì người phụ nữ  kia đâu còn nhớ lời hứa của mình trước đây. Thật ra, người phụ nữ kia không đòi hỏi thẳng, nhưng cái cách mà chị ta nhắn tin kể lể với anh thì ai cũng hiểu là chị ta muốn gì. Rồi  những lúc con ốm đau, chị ta cũng gọi cho anh….

\r\n

Bây giờ công việc anh không thuận lợi như xưa, tiền bạc  thì vợ quản lý chặt chẽ. Anh muốn lo cho con gái thì phải vay mượn. Bây giờ anh nợ nhiều người lắm. Anh giờ như không có lối thoát. Anh không bỏ chị được, cả đời này anh không bỏ chị.

\r\n

Còn đứa con trai duy nhất của vợ chồng anh chị thì đang có nguy cơ ở lại lớp, vì học  hành sa sút. Nó có lỗi gì trong chuyện này?

\r\n

Cách đây 3 tháng, anh đã bán được nhà, trả nợ và đưa vợ con đi đến một thành phố khác để bắt đầu cuộc sống mới.

\r\n

Đám bạn nữ độc thân chúng tôi vẫn thường nhắc nhở lẫn nhau rằng: Thời nay làm mẹ đơn thân không có gì là xấu. Nhưng chúng tôi không cố tạo ra một đứa trẻ bằng mọi cách nếu chúng tôi không muốn kết hôn. Để làm gì? Chồng, dù xấu hay tốt vẫn là chồng của mình, chúng tôi sẽ có những đứa con với chồng của mình. Cuộc sống này không nói trước được điều gì, nhưng nếu chúng tôi vì lý do nào đó, không may mắn phải trở thành những người mẹ đơn thân thì chúng tôi sẵn sàng chấp nhận.

\r\n

Thùy TrâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Lê Đăng Thiện, SamAlive

Giới thiệu về tác giả:

Thùy Trâm

Viết lại những câu chuyện có thật, nhân vật chính trong những câu chuyện là những người thân xung quanh mình, và cũng có thể là chính mình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...