Đà Lạt ngày em về

Tâm sựThơĐà Lạt ngày em về
10:13:56 19/01/2017

Girly.vn -

Nhớ câu chuyện ngày xưa anh kể…\r\nVề Đà Lạt từng mộng mơ như thế…\r\nVề tình đầu ngây thơ một thuở…\r\nTuổi trẻ dại khờ bất chấp đuổi theo.

Đà Lạt ngày em về

\r\n

Nhớ câu chuyện ngày xưa anh kể…\r\nVề Đà Lạt từng mộng mơ như thế…\r\nVề tình đầu ngây thơ một thuở…\r\nTuổi trẻ dại khờ bất chấp đuổi theo. 

\r\n

Đà Lạt của anh ngày xưa…\r\nCó giống ngày hôm nay không nhỉ?\r\nĐà Lạt của em bây giờ mộng mị,\r\nPhủ sương mờ, mây lãng đãng trôi.

\r\n

Đà Lạt của em dẫu một mình cũng chẳng đơn côi.\r\nNhững người lạ gặp nhau…\r\nBỗng chốc thành bạn bè thân biết.\r\nNhững câu chuyện chỉ riêng mình em biết.\r\nCũng có thể trải lòng, dẫu chẳng biết tên.

\r\n

Ở nơi đó có ánh lửa bập bùng trong đêm\r\nSưởi ấm tim đau thành nụ cười rất thật.\r\nHọ ngồi bên nhau, quên cuộc sống tất bật.\r\nKể về những giọt đời rơi mặt đắng bờ môi.

\r\n

Đà Lạt của em bình yên quá đi thôi\r\nKhông có nông nổi của một thời tuổi trẻ.\r\nĐà Lạt bây giờ chỉ có những người trẻ\r\nBiết ước mơ gì để sống trọn tuổi thanh xuân.

\r\n

Đà lạt của anh có lạnh buốt trời đêm?\r\nCó nắng vàng, chút hanh hao theo chiều gió thổi?\r\nCó những cơn mưa bất chợt khi trời hờn dỗi?\r\nCó  sắc vàng nhuộm đồi núi Dã Quỳ hoa?\r\n

\r\n

Đà Lạt của anh, đồi thông già có biết hát lời ca?\r\nKhi ngã bóng chiều ngựa thong dong theo nhau xuống núi\r\nKhi đêm về đổ màu đen cho bóng tối\r\nNghe gió rì rào kể chuyện ngày xưa…\r\n

\r\n

Đà lạt bây giờ vẫn mang dáng nàng thơ\r\nCủa bao kẻ thẩn thờ chẳng mang danh thi sĩ\r\nCủa cô gái đi tìm mình trong con chữ…\r\nNhặt tiếng lòng, gieo nhịp trong tim.

\r\n

Đà Lạt của em đó, đẹp như những thước phim\r\nDịu dàng như bản tình ca anh viết\r\nCó chút luyến lưu khi nói lời tạm biệt\r\nVà chút nhớ vương hoài cho lữ khách ngày xa

\r\n

Em, chỉ là người lạ của thành phố ngàn hoa\r\nĐi tìm lại mình sau những ngày chênh vênh, nông nổi\r\nTìm lại niềm vui qua những chuyến đi rất vội\r\nTìm chút ghen hờn với đôi bước tình nhân

\r\n

Em giấu nỗi buồn dưới những dấu chân\r\nBuộc thương yêu lên sợi nắng chiều gần tắt\r\nTrả nhớ thương cho cơn mưa bất chợt\r\nEm gửi lại rồi, cho Đà Lạt – một thời khờ dại chỉ yêu anh.

\r\n

Diệp Mộc Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...