Cuối cùng em cũng chỉ là một phép thử

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnCuối cùng em cũng chỉ là một phép thử
01:59:05 27/09/2016

Girly.vn -

Em những tưởng anh sẽ là nơi dừng chân cuối cùng của mình trên con đường đi tìm hạnh phúc thế nhưng em đã lầm. Chỉ vài bước nữa thôi, vài bước nữa là chúng ta có thể ở bên nhau sau những chuỗi ngày chiến đấu với sự cô đơn, với nỗi nhớ, những tưởng sự chờ đợi sẽ đơm hoa kết trái nhưng tất cả đã vụt tắt ngay trước mắt em trong cái ngày ấy, cái ngày mà anh muốn chúng ta dừng lại trong im lặng.

Cuối cùng em cũng chỉ là một phép thử

\r\n

Trong những tháng năm qua giữa dòng đời xuôi ngược, ai cũng mong muốn tìm cho mình một bến đỗ, dù cuộc sống có muôn vàn trắc trở nhưng sẽ tốt biết bao nếu có người đồng hành trên con đường ấy. Anh xuất hiện trong những ngày cuối năm, mở ra một cánh cửa mới đầy màu sắc cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau trong em, anh cũng là một người bình thường như bao người khác nhưng vì lý do gì mà khiến con tim em thao thức không yên. Cũng chẳng biết từ khi nào mà anh đã trở thành người đặc biệt chiếm giữ trái tim đá lạnh của em, sưởi ấm và làm tan chảy những lớp đá bám trụ đã lâu không ai xâm nhập.

\r\n

Những lời nói, những hành động tuy giản dị bình thường nhưng sao với em nó lại đặc biệt như thế, anh luôn quan tâm em, quan tâm cảm xúc của em, hiểu những điều trong sâu thẳm tâm hồn em muốn nói, giống như có một sợi dây vô hình kết nối suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Em yêu anh và em chấp nhận mọi thứ, sự buồn tủi nhớ nhung, cả những vấn đề mà ai nhìn vào cũng thấy sự khó khăn trước mắt nhưng em vẫn chấp nhận đối mặt và xem đó là thử thách của cả hai chúng ta trên con đường tương lai phía trước. Em những tưởng anh sẽ là nơi dừng chân cuối cùng của mình trên con đường đi tìm hạnh phúc thế nhưng em đã lầm. Chỉ vài bước nữa thôi, vài bước nữa là chúng ta có thể ở bên nhau sau những chuỗi ngày chiến đấu với sự cô đơn, với nỗi nhớ, những tưởng sự chờ đợi sẽ đơm hoa kết trái nhưng tất cả đã vụt tắt ngay trước mắt em trong cái ngày ấy, cái ngày mà anh muốn chúng ta dừng lại trong im lặng. Ngày ấy là một ngày nắng đẹp, gió lay nhẹ từng cơn trên những tán lá xanh, mọi người vẫn tấp nập với những công việc, những dự định còn dang dở, à dường như em cũng có những dự định cho chúng ta, những dự định đã được vẽ ra chờ ngày tương phùng và cùng thực hiện thế nhưng mọi thứ đã biến mất theo làn gió,làn gió ấy bay nhẹ qua dòng suy nghĩ làm em chợt tỉnh giấc, à thì ra em cũng chỉ là phép thử trong cuộc đời của anh.

\r\n

Cuối cùng em cũng chỉ là một phép thử

\r\n

Ai cũng biết trong một mối quan hệ chắc chắn sẽ có lúc hạnh phúc dâng trào nhưng cũng có lúc hiểu nhầm, có lúc cãi vã, và tình yêu sẽ giúp ta vượt qua những trở ngại ấy nhưng còn anh thì sao, em biết với anh em không phải là người đầu tiên nhưng em luôn hy vọng em sẽ là người cuối cùng, sẽ là người cùng anh bước tiếp trên con đường đời phía trước. Cảm giác mà mọi niềm tin và hy vọng sụp đổ ngay trước mắt nó đau đớn như việc leo núi mà bị người ta cắt dây vậy, rơi tự do trong vô vọng. Là do ngay từ đầu trên con đường tương lai của anh đã không có sự hiện diện của em, hay em chỉ là một điểm dừng chân trên con đường ấy để anh thỏa mãn cảm xúc của chính mình hay là tất cả chỉ là sự ảo tưởng của mỗi mình em. Ảo tưởng rằng tình yêu anh dành cho em sẽ vượt qua mọi sự thử thách, rằng tình yêu ấy là vĩnh cửu, rằng em không đặc biệt nhưng sẽ là duy nhất đối với anh. Những vướng mắc trong lòng em, có lẽ bây giờ chỉ mình em biết.

\r\n

Em giờ đây, sau những vết thương anh để lại, cũng chỉ biết nương nhờ thời gian, giúp xoa nhẹ những tổn thương còn đọng lại nơi sâu thẳm trái tim nay đã không còn vẹn nguyên, người ta nói cánh cửa này đóng thì sẽ có cánh cửa khác mở rộng đón chào, nhưng em chỉ có một cánh cửa duy nhất, cánh cửa của em, liệu có thể mở lại thêm một lần nào nữa hả anh, em vẫn là chính em, một cô gái hồn nhiên, thích sự tự do và yêu những điều chân chính, em là phép thử của anh còn anh sẽ là sự lựa chọn của em, em sẽ không hối hận với sự lựa chọn của chính mình vì em đã làm tất cả vì tình yêu của em, tình yêu dành cho anh, em sẽ chôn chặt nơi con tim và đóng cánh cửa ấy lại, tự mình chữa lành vết thương lòng, lúc tâm hồn em trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn, là lúc em đã thật sự buông bỏ tất cả nơi anh, tình yêu đầu của em.

\r\n

Kätz Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh An An Nguyễn

Giới thiệu về tác giả:

Kätz

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...