Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng nếu không có sự ghen tỵ

Tâm sựTản Mạn SốngCuộc sống sẽ nhẹ nhàng nếu không có sự ghen tỵ
10:43:01 09/09/2017

Girly.vn -

Hãy để bản thân bạn sống tích cực hơn, bớt so sánh sẽ bớt ghen tỵ. Bạn được lợi ích gì từ việc sống với cái bóng của người khác chứ. Hãy cứ là chính bạn, cố gắng hết mình sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng nếu không có sự ghen tỵ

\r\n

Tôi từng được mẹ dạy rằng tuyệt đối không được nảy sinh lòng ghen tỵ với người khác. Mẹ dạy tôi cách bày tỏ lòng ngưỡng mộ với người khác khi họ làm được những điều cao cả, hay bảy tỏ sự cảm thông chân thành đến họ khi họ gặp khó khăn, và hơn hết tôi rất cảm ơn mẹ khi đã dạy tôi biết cách yêu thương bản thân mình. Mẹ tôi nói nếu muốn trân trọng bản thân thì tuyệt đối không được so sánh. Bởi vì có so sánh mới có sự thua kém, mà chính sự thua kém nảy sinh lòng ghen tỵ.

\r\n

Frank Tyger có nói “Bạn không thể vừa ghen tỵ và vừa hạnh phúc”. Theo lẽ thường, người ta có xu hướng khao khát những thứ mình không đạt được. Lâu dần sự khao khát ấy lại biến thành lòng đố kị, mà một khi đã nảy sinh lòng đố kị thì bạn sẽ mãi mãi chẳng đạt được thứ bạn muốn nữa. Ghen tỵ và hạnh phúc vốn dĩ là hai đường thẳng song song, chúng ta không thể hạnh phúc khi có lòng đố kị, càng không thể nảy sinh lòng đố kị nếu muốn hạnh phúc. Sự cao cả thực sự là không bực tức khi có người thành công hơn mình, càng không ghen tỵ khi người khác có thứ mình không có.

\r\n

Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng nếu không có sự ghen tỵ

\r\n

Để tôi kể cho các bạn nghe về câu chuyện của những con cua. Nếu để một con trong chậu thì bằng cách này hay cách khác nó nhất định sẽ bò ra và trốn thoát được. Thế nhưng khi để nhiều con cua trong chậu thì chúng sẽ chỉ ở nguyên trong cái chậu ấy, càng của con này kẹp vào con kia, bám dính lấy nhau. Khi chỉ có một mình, con cua kia sẽ cố gắng bò lên vì sự sống, khi ở cùng nhiều con khác, khi thấy một con lên được thành chậu, những con khác sẽ nảy sinh lòng ghen tỵ mà kéo con kia xuống, dần dần lại chẳng có con nào rời chậu được.

\r\n

Qua câu chuyện con cua, bạn sẽ thấy ghen tỵ là sự so bì và khó chịu, bực bội khi thấy ai đó hơn được mình. Nó giống như một con rắn độc, len lỏi vào trong tâm hồn của chúng ta, từ từ gặm nhấm nhân cách và đạo đức của mỗi người. Hãy để bản thân bạn sống tích cực hơn, bớt so sánh sẽ bớt ghen tỵ. Bạn được lợi ích gì từ việc sống với cái bóng của người khác chứ. Hãy cứ là chính bạn, cố gắng hết mình sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Đừng như những con cua kia, vì không muốn người khác thoát ra mà tự giam mình ở lại. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng nếu không có sự so sánh, và bạn cũng sẽ hạnh phúc nếu không đố kỵ với ai!

\r\n

Thúy VũTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sylvia Houben

Giới thiệu về tác giả:

Thúy Vũ

"Vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị!"

Trang trước

Lỡ hẹn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...