Cuộc sống là một hành trình dài

Tâm sựTản Mạn SốngCuộc sống là một hành trình dài
09:02:59 09/11/2018

Girly.vn -

Cuộc sống không phải là một chặng đường mà là cả một hành trình dài.Tận hưởng từng trải nghiệm trên mỗi chặng đường mà bạn đi qua. Bởi hiếm ai trên đời này sinh ra đã biết mình muốn gì. Do đó, chẳng bao giờ là quá muộn để tìm ra sự thật – sẽ không là quá muộn để bạn thử lại lần nữa.

Khi cố gồng gánh nhiều thứ cùng lúc, ta sẽ bỏ lỡ cơ hội và quên mất điều gì là quan trọng với mình.
Đừng hạ thấp bản thân khi so sánh mình với người khác. Mỗi chúng ta là những con người khác nhau. Nhưng nếu không thể định hình điều gì thực sự quan trọng mà mình muốn làm, ta sẽ mắc kẹt trong mớ bòng bong những thứ người người khác đang làm và những gì ta lầm tưởng là việc nên làm. Đừng đặt mục tiêu theo những gì người khác coi là quan trọng. Đừng buộc bản thân sống dựa vào niềm tin hay quan điểm cố hữu của người khác. Chỉ có ta mới hiểu rõ điều gì là tốt cho mình.
Không có gì là tồn tại mãi mãi. Nhưng càng bám víu vào những điều cũ kỹ thì ta càng khó dứt khỏi nó. Cũng giống như những ký ức tiêu cực của quá khứ, nếu ta tiếp tục đeo dính chúng, chúng sẽ ở lại trong cơ thể ta và hiện diện trong từng tế bào. Không ai trong chúng ta mong muốn khi mọi người nghĩ về sự tiêu cực, họ sẽ nghĩ về ta đầu tiên. Do đó, hãy học cách buông bỏ, học cách chấp nhận những gì xảy đến. Lắng nghe và cảm nhận sự vật, sự việc đang diễn ra, nhưng không đeo bám vào chúng. Đừng để cuộc sống trôi qua vì mãi đắm mình trong quá khứ. Qúa khứ đã qua. Tương lai là một điều tốt lành, còn hiện tại là một món quà của cuộc sống.
Nỗi đau là một phần của cuộc sống, chúng ta trưởng thành nhiều hơn qua những trải nghiệm đau khổ trong cuộc sống. Hãy can đảm đón nhận và cố gắng đối mặt với những thử thách gian nan, những thất bại ê chề và những nỗi buồn sâu sắc. Nếu không có đau khổ bạn sẽ không cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc thật sự. Như những vì sao chỉ có thể tỏa sáng nếu có màn đêm kia. Nhớ rằng ta không thể thay đổi những điều mình không biết. 
 
Không phải ai cũng có một tuổi thơ hoàn hảo, thường thì một tuổi thơ hoàn hảo không hề tồn tại, từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, ai trong chúng ta cũng trải qua những nỗi đau và khó khăn nhất định. Những nỗi đau này sẽ ảnh hưởng đến ta cả tích cực lẫn tiêu cực. Nhưng điều quan trọng là ta phải chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời mình, ít ai trên đời có thể nói rằng: ”Những gì diễn ra trong cuộc sống và tương lai đều là do tôi cả.” Thực ra thì hầu hết các tình huồng xảy đến với chúng ta đều có thể cải thiện, cho dù không thể giải quyết tình huống bất lợi ngay lập tức, ta cũng đâu nhất thiết phải khiến mình đau khổ thêm bằng việc than phiền hay đổ lỗi. Tình hình chỉ chở nên bế tắc khi ta ngừng cố gắng.
 
Chúng ta chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình. Chúng ta cần phải học hỏi để khẳng định bản thân và sống cuộc đời là chính mình. Chính ta là người duy nhất có thể tìm ra và lựa chọn những gì phù hợp với mình. Do đó, đừng ngại thừa nhận những thiếu sót của bản thân. Sự hoàn hảo là một thứ mỏng manh và mơ hồ. Giới hạn duy nhất là giới hạn do ta tự đặt ra.
 
Cuộc sống là một trải nghiệm mà ta phải trải qua, hãy trân trọng và chia sẻ những trải nghiệm của bạn với những người bạn tin tưởng và yêu quý. Cuộc đời sẽ có nhiều bài học khó khăn khiến bạn cảm thấy mình là kẻ thất bại. Hãy cố gằng nhìn nhận những thất bại như là những trải nghiệm để ta phát triển, bởi nếu coi chúng là những trải nghiệm bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn một chút.
Thế giới là một chiếc gương.
 
Cách ta nhìn nhận thế giới này là khác nhau đối với mỗi người, nó phụ thuộc vào niềm tin, những trải nghiệm, những thăng trầm của cảm xúc cùng với những nỗi đau không thể chữa lành. Mỗi chúng ta có những yêu cầu và kỳ vọng riêng về thế giới mình đang sống. 
Vì chúng ta được quyền lựa chọn, do đó hãy nghĩ rằng thế giới này là một nơi tốt đẹp, nó sẽ giúp bạn biết ơn những gì đã trải qua trong quá khứ, để ý đến những điều tốt lành trong hiện tại và tràn ngập hy vọng khi nghĩ về tương lai. Thực chất thế giới này không tốt cũng không xấu, tại cùng một thời điểm nó tồn tại cả những hoàn cảnh thuận lợi lẫn những hoàn cảnh không thuận lợi. Trong đời ai cũng có những bất hạnh và bạn cũng vậy – đôi khi đó là những phức tạp và phiền phức, khi khác là những tai ương hay thậm chí là bi kịch. Cuộc đời xảy đến chuyện gì hay không xảy đến chuyện gì, trong đó có phải chúng ta muốn làm gì là làm được đâu. Do đó, hãy học lấy rằng ở đời này đôi khi sự xuất hiện cố gắng của chúng ta thôi cũng đã là một việc tối cần thiết rồi.
 
Cuộc đời không dễ cũng không khó với ai cả. Do đó, ai trong chúng ta đếu có những lúc mệt mỏi, những lúc đau khổ hay những lúc thách thức và thậm chí là bi kịch trong đời cả. Đó là những việc không thể tránh khỏi. Khi phải đối diện với hoàn cảnh không thuận lợi, chớ vội bỏ cuộc, bạn có thể học cách trở lên dũng cảm khi dám vượt qua những thử thách của cuộc đời.
Hãy dành thời gian để tĩnh lặng và suy nghĩ về cuộc đời mình. Quá khứ có những điều đã từng khiến ta thấy cay đắng, tội lỗi, hoặc phiền muộn. Liệu tương lai, ta có muốn lại rơi vào những tình huống như vậy không? Đúng là tương lai là điều không thể đoán biết, nhưng nếu ta chủ động suy nghĩ trước về những tình huống bất lợi và cách ứng phó với nó thì ta sẽ bớt bất ngờ hơn.
Insabella – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...