Cuộc sống đâu chỉ dành riêng cho tình yêu

Tâm sựTản Mạn SốngCuộc sống đâu chỉ dành riêng cho tình yêu
03:03:22 31/03/2016

Girly.vn -

Nhiều lúc chúng ta cứ luôn nhầm tưởng rằng những người cô đơn sẽ cô độc. Nhận định đó là hoàn toàn sai, tôi cô đơn, nhưng tôi không cô độc, ngược lại, rất hạnh phúc là đằng khác.

Cuộc sống đâu chỉ dành riêng cho tình yêu

\r\n

Nhiều lúc chúng ta cứ luôn nhầm tưởng rằng những người cô đơn sẽ cô độc. Nhận định đó là hoàn toàn sai, tôi cô đơn, nhưng tôi không cô độc, ngược lại, rất hạnh phúc là đằng khác.

\r\n

Cuộc sống một mình tự do thoải mái. Tuổi còn trẻ, chúng ta việc gì phải chịu ràng buộc bởi tình yêu. Cái tuổi còn bồng bột, chưa lo nổi cho bản thân mình, thì còn sức đâu mà lo cho người khác nữa. Tình yêu mà không có sự quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau thì “hoa có nở cũng sớm tàn”. 

\r\n

Nhiều người thường lấy cái châm niệm rằng “Tuổi trẻ phải yêu một lần thật sâu đậm để biết, dẫu có được kết cục đẹp hay không vẫn nên vậy”. Cũng thật vô lý, trải qua tình yêu sâu đậm mà không thành, con người ta cũng dần sợ yêu đi, cũng dần mất đi cái niềm tin mãnh liệt dành cho tình yêu thưở ban đầu. Vậy nên, còn chưa đủ chính chắn, thì thực ra, cũng chưa nên yêu. Còn nói về việc một mình, cũng không phải là không có hạnh phúc. Mình chưa yêu được bản thân mình thì cũng đừng mong người khác làm điều đó. Tôi cũng tin vậy. Ở một mình, giúp ta biết dành nhiều thời gian cho mình hơn, như dành thời gian thư giãn, thời gian chăm sóc sức khỏe chẳng hạn… Lúc đó, mình cũng tập dần cho mình thói yêu bản thân hơn. 

\r\n

Ta ở một mình, nhưng xung quanh ta luôn có những người bạn tri kỉ, không bao giờ bỏ mình mà đi. Phải chăng như vậy là đã quá hạnh phúc rồi. Khi mình buồn, nó ở bên cạnh cho mượn bờ vai để khóc, lau khô nước mắt cho mình, cũng răn dạy cho mình sớm tỉnh ngộ để rồi lạc quan yêu đời hơn. Khi mình vui, nó chung vui cùng mình… Tuổi thanh xuân gắn bó cùng những người bạn thân thiết, như vậy là tuyệt cú mèo rồi phải không?

\r\n

Cuộc sống đâu chỉ dành riêng cho tình yêu

\r\n

Tuổi trẻ chúng ta luôn dành thời gian để đi đây đi đó, nhưng chúng ta, đừng bao giờ quên dành thời gian cho gia đình mình, cho quê hương mình. Có thể là dăm bữa nửa tháng, cũng có thể khá lâu như vài tháng, bạn nên thu xếp mọi việc để trở về thăm nhà thăm quê hương. Nơi mình sinh ra, mình lớn lên, mình gắn bó suốt những năm tháng tuổi thơ đầy hạnh phúc… Ở đó, hẳn ta sẽ tìm lại được những niềm vui, tuy đã cũ, nhưng khi trở lại, lại như có cảm giác rất mới len lỏi, mơ hồ nhưng lại đáng trân trọng. 

\r\n

Còn nhiều nhiều nữa những dự định dành cho những con người độc thân. Đấy, ở như vậy, chúng ta vẫn tìm thấy hạnh phúc mà, đâu nhất thiết là phải yêu một ai đó mới là hạnh phúc đâu. Sinh ra, ai cũng đều đã được định sẵn một định mệnh của đời mình, rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp được thôi. Còn trẻ, ta không vội gì phải xóa bỏ sự tự do của mình để nhận lấy môt ràng buộc tuy hạnh phúc nhưng cũng chẳng ít khổ đau… Hãy yêu khi ta đã sẵn sàng.\r\n Cuộc sống không tình yêu, có lẽ sẽ tẻ nhạt thật đấy, nhưng chúng ta chưa có tình yêu, chứ không phải là không có tình yêu. Vậy nên hãy sống thật thoải mái theo cách của mình, rồi tình yêu cũng sẽ tìm đến, có thể, là trong những trường hợp không tưởng nhất…

\r\n

Phương Anh Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên Blue

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...